Xúc tiến tăng trưởng tín dụng tiêu dùng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng tiêu dùng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nếu như thời điểm này những năm trước, tín dụng tiêu dùng tăng trưởng mạnh khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao thì năm nay lại lâm vào cảnh điêu đứng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện các ngân hàng đã và đang triển khai nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng tiêu dùng.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, từ đầu năm 2020 đến hết tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng chỉ tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 4.590,7 nghìn tỷ đồng. đồng. Nhằm góp phần tăng sức tiêu dùng trong dịp Tết, các ngân hàng tiếp tục có nhiều chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi.

Các ngân hàng chung tay giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy tín dụng tiêu dùng

Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), lãi suất Đối với khách hàng cá nhân, các khoản vay tiêu dùng như mua nhà, xây nhà, mua ô tô được áp dụng từ 6,79% / năm, cố định trong 6 hoặc 12 tháng đầu. Thậm chí, có nhiều gói vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,7% / năm.

Viết một bình luận