Xúc tiến khởi nghiệp trong Fintech Việt

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thúc đẩy khởi nghiệp trong Fintech Việt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Trong số các công ty Fintech đang hoạt động tại Việt Nam, khoảng 70% là các công ty khởi nghiệp Việt Nam. Thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech sẽ thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành công nghệ Việt Nam.

Phát triển cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech

Theo báo cáo của GFH (2018), có 7 trung tâm công nghệ tài chính (Fintech) quốc tế và 23 trung tâm Fintech khu vực, trong đó Trung Quốc có 4 trung tâm. Fintech quốc tế và 6 trung tâm Fintech khu vực. Ngoài ra, theo thống kê của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ngân hàng – Đại học Quốc gia TP.HCM, trong số các công ty Fintech đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay, khoảng 70% là các startup Việt.

thúc đẩy các công ty khởi nghiệp tại địa phương
Thúc đẩy khởi nghiệp Fintech – phát triển cộng đồng khởi nghiệp

Việc xây dựng một cơ sở dành riêng cho các công ty khởi nghiệp Fintech và cộng đồng thúc đẩy khởi nghiệp là cấp thiết. Tầng 39 ở London là một ví dụ để thu hút một cộng đồng thúc đẩy các công ty khởi nghiệp Fintech cùng với các công ty đã thành lập với danh tiếng tốt trong ngành.

Phát triển cộng đồng khởi nghiệp Fintech

Tạo điều kiện cho các startup tiếp xúc với các cá nhân / doanh nghiệp (mentor) thành công. Một thành phần quan trọng trong giai đoạn khởi nghiệp là sự hỗ trợ của những người cố vấn, đây là những doanh nhân thành đạt, những chuyên gia trong ngành.

Do đó, hãy xây dựng một đội ngũ cố vấn chất lượng, những người sẵn sàng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp bằng kinh nghiệm và sự kết nối của họ. Tiếp cận nguồn vốn là một trong những thành phần quan trọng nhất của một hệ sinh thái Fintech đang phát triển mạnh, vì các công ty khởi nghiệp cần vốn rủi ro để tồn tại, phát triển và phát triển.

Nguồn tài trợ cho các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp ở Việt Nam đã có nhưng vẫn cần cải thiện như hoàn thiện pháp luật về đầu tư mạo hiểm. Trở thành địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư Fintech và các công ty khởi nghiệp. Nếu thu hút được nguồn vốn đầu tư cho Fintech từ các tổ chức tài chính quốc tế lớn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Fintech cũng nên tăng kênh tiếp cận tài chính cho những người sử dụng công nghệ số

Việt Nam có hơn 150 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực tài chính và công nghệ (fintech) và 70% trong số đó là các doanh nghiệp khởi nghiệp với các lĩnh vực sau: vay tiền trực tuyếnSố tiền phải trả.

Theo dõi Ông Tạ Thành Long, Giám đốc điều hành Công ty VayonlineVIDGROUP cho rằng: lãi suất là yếu tố quan tâm hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. Lãi suất vay sẽ không giống nhau. Vì điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như mức vay, mục đích, thời hạn vay ngắn, dài hạn….

Vì vậy, bạn cần cân nhắc tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ vay với mức lãi suất phù hợp. Để chọn được gói vay lãi suất thấp, bạn nên tham khảo nhiều nơi và so sánh mức lãi suất. Từ đó, cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu và khả năng trả nợ của mình trước khi đăng ký vay.

Phát triển dịch vụ tài chính

Tại Việt Nam, lĩnh vực dịch vụ tài chính từ lâu đã được coi là một dịch vụ nhạy cảm vì nhiều vấn đề về an ninh trật tự. Tuy nhiên, về bản chất, đây là dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn vay tiền trong thời gian ngắn với số tiền nhỏ hoặc khách hàng chưa đủ điều kiện vay vốn tại các tổ chức tín dụng. . Ưu điểm của dịch vụ vay tiền online là thủ tục đơn giản, trả nợ nhanh chóng, linh hoạt.

Xem thêm: tại đây

Xem thông tin chi tiết về Thúc đẩy khởi nghiệp trong Fintech Việt

Bạn thấy bài viết Thúc đẩy khởi nghiệp trong Fintech Việt có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thúc đẩy khởi nghiệp trong Fintech Việt bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cách trả nợ 1 tỷ như thế nào? Kế hoạch trả nợ cho bản thân

Viết một bình luận