Xe oto thuê có cầm được hay ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Xe ô tô thuê có cầm được hay không?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Tôi có thể giữ một chiếc xe cho thuê hay không?g? Bạn có thể mang xe ô tô không chính chủ đi thế chấp được không? Khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính và muốn mang xe đi thuê nhưng không biết có được không.

Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Chồng có được mang xe của vợ đứng tên mình không?

Tôi có thể giữ một chiếc xe cho thuê hay không?

Tôi có thể giữ một chiếc xe cho thuê hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, tóm lại là xe ô tô không chính chủ có được nhận cầm tại các tiệm cầm đồ không?

Theo quy định của BLDS 2015 tại Điều 309 có quy định rõ ràng về việc cầm cố tài sản như: Cầm cố tài sản là việc bên nhận cầm cố giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên nhận cầm cố.

Vì vậy, khi thế chấp xe ô tô thuê có nghĩa là tài sản đó không thuộc sở hữu của chủ sở hữu, không thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu và người mang xe đi cầm cố không có đủ năng lực để thực hiện việc cầm cố này.

Thuê xe ô tô chở đi
Thuê xe ô tô chở đi

Bên nhận thế chấp muốn thế chấp xe ô tô không thuộc sở hữu của mình thì phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu thì mới có quyền sở hữu và quyết định đối với tài sản đó.

Theo đó, Tôi có thể thuê xe ô tô hay không? thì câu trả lời là có thể. Chỉ cần có giấy ủy quyền của người thuê xe là bạn có thể cầm cố xe là có thể mang xe đi vay.

Nếu không có giấy ủy quyền thì xe thuê không được mang đi, cố tình làm sẽ gặp rủi ro và vi phạm pháp luật.

Khi đó, người cầm đồ sẽ bị khởi tố về tội cố ý lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác. Chỉ những đơn vị không có giấy phép hoạt động hợp pháp mới nhận thế chấp không độc quyền. Hai bên phải tuân thủ các hình phạt do pháp luật quy định.

Thủ tục cầm xe thuê

Không có tổ chức nào nhận xe cho thuê, không chính chủ. Vì như vậy sẽ không đủ cơ sở để chứng minh nguồn gốc của xe, dễ gặp rủi ro.

Vì vậy, khi có ý định cầm xe thuê, bạn cần hoàn thành các thủ tục sau:

  • Giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân thân của chủ xe và chủ xe như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước
  • Sổ hộ khẩu của chủ sở hữu tài sản cầm đồ, ô tô
  • Các giấy tờ liên quan đến xe bị lấy đi như giấy đăng ký, đăng kiểm, hợp đồng bảo hiểm
  • Giấy ủy quyền hợp pháp của chủ xe và hợp đồng mua bán xe do chính chủ cung cấp.

Với những giấy tờ trên đủ để chứng minh quyền sở hữu và đảm bảo tính hợp pháp khi cầm xe cho thuê.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm đến nơi thế chấp uy tín, hợp pháp để không gặp rủi ro khi đi cầm đồ xe ô tô không chính chủ.

Bạn có nên thuê xe ô tô trả góp?
Bạn có nên thuê xe ô tô trả góp không?

Cầm, nhận xe khi chưa được ủy quyền hợp pháp thì phạm tội gì?

Đối với người tự ý mang xe thuê đi cầm mà không có giấy tờ, ý chí của chủ xe sẽ bị xếp vào tội danh và sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Tùy theo mức độ vi phạm sẽ có những mức phạt khác nhau. Trường hợp thế chấp xe thuê mà không được ủy quyền thì bị phạt cải tạo không giam giữ trong 03 năm và phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 1000.000.000 đồng.

Nếu là lần đầu phạm tội thì sẽ được giảm nhẹ, tòa có thể quyết định hình phạt thấp hơn nếu đối tượng có hành vi ăn năn hối cải. Hoặc có thể liên hệ với chủ xe để khởi kiện thì có thể được giảm án.

Và nếu cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần thì tình tiết vụ án sẽ tăng nặng và hình phạt sẽ nặng hơn.

Có thể bị bỏ tù với nhiều mức thời gian khác nhau, tùy thuộc vào mức độ tội phạm của người đó. Không những thế còn phải nộp phạt, nếu nặng có thể bị tịch thu toàn bộ tài sản.

Còn những người nhận xe mà không biết chính chủ cũng sẽ bị quy vào tội chứa chấp lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Và chủ cửa hàng sẽ phải gánh rất nhiều rủi ro khác nhau, có thể đi tù vì nhận thế chấp tài sản khi chưa được ủy quyền hợp pháp.

Tương tự, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị phạt tiền, phạt tù nếu tình hình tội phạm gia tăng.

Do đó vấn đề Tôi có thể thuê xe ô tô hay không? sẽ phụ thuộc vào tình trạng của tài sản tại thời điểm đó.

Khi mua, bạn cần đảm bảo rằng mình có quyền quyết định và sử dụng tài sản của xe. Nếu không sẽ vi phạm pháp luật.

Thuê xe chở đi phạm tội gì?
Thuê xe chở đi phạm tội gì?

Liên hệ thuê xe ở đâu?

Khi bạn đang sở hữu một chiếc xe cho thuê có giấy tờ thế chấp xe hợp pháp với sự giúp đỡ của chính chủ xe và muốn cầm xe, bạn cần tìm một tổ chức cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp.

Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho số tiền bạn vay khi bạn lấy xe.

Không những vậy phải có dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng mọi thông tin về dịch vụ thì việc cầm xe và giải quyết thủ tục sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn còn được sở hữu mức lãi suất ưu đãi cùng với hạn mức giải ngân phù hợp. Không xảy ra trường hợp bị ép giá, lợi dụng, hạn chế tối đa rủi ro khi cầm xe.

Vì vậy, đừng dễ tin vào những thông tin không rõ ràng, cần tìm hiểu và tham khảo thêm ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm để tìm được đại lý bán xe uy tín.

Chi phí để thuê một chiếc xe hơi là bao nhiêu?

Về Tôi có thể thuê xe ô tô hay không? mọi người đã có câu trả lời. Vậy khi thuê xe ở nơi uy tín, bạn sẽ được ưu đãi như thế nào?

Tại những nơi uy tín khi cầm xe sẽ có quá trình xem xét và bên cầm xe sẽ kiểm tra, đánh giá và đưa ra một mức giá phù hợp.

Ngoài ra, còn căn cứ vào tình trạng kinh tế của bên nhận thế chấp để duyệt số tiền phù hợp cho chủ xe thuê.

Khi hợp đồng được ký kết và hoàn thành việc ủy ​​quyền, hai bên cũng sẽ nhận được sự đảm bảo khi cầm xe, tài sản được bảo vệ an toàn.

Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng sẽ nhận được số tiền giải ngân khoảng 70 – 80% giá trị xe. Giá thẩm định phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đảm bảo giá trị phù hợp với giá thị trường.

Hơn nữa, quy định về lãi suất khi cầm ô tô cũng dao động trong khoảng 2 – 3% / tháng. Không vượt quá số tiền quy định, người cầm xe có thể yên tâm trả lại đúng hạn và số tiền cần hoàn để đổi xe.

Người cầm đồ có thể thanh toán sớm để nhận lại xe cho thuê khi đáp ứng các điều kiện của bên cầm cố mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Sau đó, bạn sẽ có thể hiểu liệu Tôi có thể thuê xe ô tô hay không? thì mọi tài sản khi đi cầm cố phải được tìm hiểu, xác định rõ ràng quyền sở hữu, thông tin minh bạch.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ Tôi có thể thuê xe ô tô hay không? Hi vọng có thể giúp ích cho mọi người khi có nhu cầu ra tiệm cầm đồ, kinh doanh cầm đồ

Xem thông tin chi tiết về Xe ô tô thuê có cầm được hay không?

Bạn thấy bài viết Xe ô tô thuê có cầm được hay không?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xe ô tô thuê có cầm được hay không?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Viết một bình luận