Xây dựng khung pháp lý cho fintech sẽ có trong 2021?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Xây dựng khung pháp lý cho fintech sẽ có trong 2021? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Các công ty Fintech đã ra đời từ 4 năm trước. Tính đến nay, hàng trăm công ty đang hoạt động trong một khung pháp lý chưa hoàn thiện, gây rủi ro cho nhiều người trên thị trường, ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đánh giá rủi ro từ cho vay ngang hàng tại thị trường Việt Nam

Rủi ro về chính sách và khung pháp lý đối với các bên liên quan fintech được nêu rõ trong Báo cáo đánh giá tác động của một số loại hình kinh tế chia sẻ chính đối với nền kinh tế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố mới đây. thông báo riêng.

Theo đó, chưa có quy định nào cho hoạt động của nhiều loại hình fintech, đặc biệt là cho vay ngang hàng (P2P lending). Trong khi đó, số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho thấy các công ty fintech đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2016. Tính đến nay, có khoảng 100 công ty cho vay P2P và đứng đầu là Fiin, vay, VIDGROUPTima…

Đáng chú ý, do không được cấp phép nên các công ty hoạt động trong lĩnh vực Cho vay P2P thường đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính, môi giới tài chính và khi làm việc với đối tác hoặc người tiêu dùng, họ tự xưng là công ty cho vay P2P cung cấp dịch vụ kết nối. Nhà đầu tư và người đi vay, hoạt động trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

Viết một bình luận