Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trong suốt sự nghiệp của mình, Warren Buffett đã rất may mắn khi đầu tư và được nhiều người coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Vậy Warren Buffett đã đầu tư như thế nào?

Điều đầu tiên nghĩ đến khi đầu tư là gì? Chắc hẳn nó đã phải ngồi hàng giờ để nghiên cứu thế giới phức tạp của thị trường chứng khoán, nơi mà dường như không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Không giống như những người khác, có một quý ông dường như đã nắm được tất cả các công thức bí mật khi đầu tư. Trong suốt sự nghiệp của mình, Warren Buffett đã vô cùng may mắn và được nhiều người coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Vậy Warren Buffett đã đầu tư như thế nào?

Đầu tư dài hạn và chiến lược

Nhìn lại hầu hết các công ty mà Warren Buffett đã đầu tư, người ta thấy rõ ràng mục tiêu đầu tư dài hạn của ông. Để đi được một chặng đường dài, anh ấy luôn tìm kiếm những công ty có quan hệ mật thiết với nhau bằng mọi cách.

Có một điểm rõ ràng là anh ấy luôn tìm kiếm những doanh nghiệp đơn giản và có định hướng. Từ đó, anh có thể dự đoán được hướng đi và tương lai cho doanh nghiệp với sản phẩm, khách hàng và sự tồn tại lâu dài trên thị trường.

Những sai lầm đầu tư lớn nhất của huyền thoại Warren Buffett (P1)

Warren Buffett đầu tư dài hạn và có chiến lược

Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng khi đầu tư

Khách hàng là đối tượng mà mọi nhà kinh doanh đều hướng tới, vì vậy, nhà đầu tư khôn ngoan phải nhìn rõ nhu cầu của khách hàng với ngành mà mình sẽ đầu tư Còn Warren Buffett thì đặc biệt quan tâm đến việc liệu khách hàng có mua lại hay không và tại sao. Bởi anh sẽ ưu tiên lựa chọn đầu tư cho những mặt hàng mà khách hàng có nhu cầu quay lại hàng ngày, hàng tuần và mua hàng nhiều lần.

Warren Buffett đầu tư vào các thương hiệu siêu chất lượng

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn so với hàng trăm nghìn sản phẩm của các doanh nghiệp cùng loại. Khách hàng sẽ mua sản phẩm từ các công ty mà họ cảm thấy có sự kết nối và quen thuộc.

Một ví dụ về việc Warren Buffett cực kỳ thành công trong việc đầu tư là ông đã trở thành tỷ phú khi còn rất trẻ. Năm 1988, ông đầu tư vào Coca Cola vì nhận thấy sản phẩm, nhu cầu, tầm ảnh hưởng và con đường phát triển của công ty này trong ngành mà họ định hướng.

Một thành công khác trong sự nghiệp của mình, Warren đã chi 25 triệu USD để mua See’s Candies khi lợi nhuận lúc đó chỉ là 4 triệu USD. Đây không phải là con số siêu lợi nhuận nhưng ông đã nhìn ra được con đường phát triển của công ty này. Và hiện nay tốc độ tăng trưởng đã đạt 20 lần trong vòng 35 năm.

Xêm thêm:   Lãi suất kép – kì quan thứ tám của toàn cầu!

Đó là những con số khổng lồ mà đại tỷ phú này đã bỏ ra để đầu tư. Nhưng khi bạn không có một số tiền lớn như vậy, bạn sẽ lựa chọn đầu tư như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, đầu tư trực tuyến đang dần trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn hiện nay. Với các hình thức như cho vay ngang hàng, nhà đầu tư có cơ hội nhận được 18% / năm mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Có thể thấy đây là xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân trong thời gian sắp tới.

Tìm hiểu ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tuyệt vời!

Xem thông tin chi tiết về Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào?

Bạn thấy bài viết Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Warren Buffett đầu tư “ngược đời” như thế nào? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận