Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Đầu tư ngày nay không còn là bài toán khó khi có rất nhiều phương án đầu tư để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, trong trường hợp vốn đầu tư nhỏ, cần lựa chọn kỹ lưỡng các phương thức đầu tư sinh lời phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Nên đầu tư gì khi số vốn ít để sinh lời?

Đầu tư không phải là chuyện một sớm một chiều, không phải cứ xuống tiền là mang lại lợi nhuận. Khi đã tham gia vào thị trường đầu tư, bạn phải xác định rõ ràng mình đang hướng tới những hình thức nào. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự an toàn về tài chính và khoản đầu tư cố định ban đầu. Ngoài ra, nó sẽ cho bạn những định hướng lâu dài, hướng đi và cách thức để tăng lợi nhuận từ hình thức đó.

Có khá nhiều hình thức đầu tư cho bạn lựa chọn, tuy nhiên đừng quá vội vàng chọn đầu tư theo xu hướng hoặc đám đông vì điều này sẽ khiến bạn mất khả năng kiểm soát sự luân chuyển của vốn. Dưới đây là những hình thức đầu tư kinh nghiệm nhất mà bạn cần tham khảo:

Kinh doanh tự do

Đây là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp, bằng chứng là có rất nhiều quán cà phê, shop quần áo,… Nếu may mắn cộng với kiến ​​thức ngành theo sát quá trình phát triển thì chắc chắn lợi nhuận sẽ khá hấp dẫn. Ngược lại, nếu hoạt động không suôn sẻ, xáo trộn về nguồn vốn sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn đối với nhà đầu tư.

Muốn công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và đi đúng hướng, bạn phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến ​​thức về bán hàng, chiến lược, quản lý, tài chính,… và nhiều yêu cầu khác trong suốt quá trình làm việc. Đây có thể là rào cản lớn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm chuyên sâu, chưa qua bất kỳ lớp học thực thi nào, xu hướng kinh doanh sẽ đẩy các cửa hàng, doanh nghiệp vào lỗ lớn.

Đầu tư để sinh lời

Tiết kiệm ngân hàng cho lợi nhuận hàng tháng

Một trong những lý do khiến các ngân hàng được chọn là nơi gửi tiền hợp lý cho các nhà đầu tư không thích rủi ro là tính an toàn. Gửi tiết kiệm ngân hàng mang đến cho nhà đầu tư nhiều hình thức hơn, rút ​​tiền và gửi tiền nhanh chóng tạo sự an tâm cho khách hàng ..

Tuy nhiên, lãi suất khi gửi ngân hàng không quá cao, trung bình từ 6% – 7%, lợi nhuận sẽ chậm hơn so với các kênh đầu tư khác, chưa kể đến vấn đề lãi suất giảm do ảnh hưởng của các yếu tố khác. .

tiết kiệm ngân hàng đầu tư kiếm lời

Gửi tiền vào ngân hàng để kiếm lợi nhuận

Đầu tư chứng khoán

Nếu gửi tiết kiệm ngân hàng là phương thức an toàn phù hợp với những người “ăn chắc mặc đẹp” thì ngược lại, đầu tư vào thị trường chứng khoán lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đây là kênh đầu tư ai cũng có thể tham gia, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu.

Thứ nhất, đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường trong nước và quốc tế. Bạn phải dành nhiều thời gian để theo dõi và phân tích những thay đổi của nền kinh tế, đánh giá hoạt động kinh doanh mà bạn đang đầu tư,… và những yêu cầu khác có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của chứng khoán đã mua. Thứ hai, đầu tư vào chứng khoán cần thời gian dài mới có lãi, vì đặc thù của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đầu tư cho vay P2P thu lợi nhuận từ lãi kép

Đầu tư P2P Lending (đầu tư ngang hàng) là hình thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng trong thời gian gần đây bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng kiếm lợi nhuận từ lãi kép. So với ngân hàng, lãi suất đầu tư của các công ty cho vay P2P cao hơn nhiều với mức trung bình từ 15% – 18% / năm và tỷ lệ rủi ro thấp hơn so với đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, để đảm bảo việc đầu tư có hiệu quả thì việc tìm kiếm các công ty P2P uy tín là vô cùng quan trọng.

đầu tư cho vay P2p có lãi
Đầu tư cho vay P2P sinh lời từ lãi kép

Tại Việt Nam, VIDGROUP là công ty đầu tư P2P Lending được nhiều khách hàng tin tưởng bởi tính minh bạch, rõ ràng và mức lãi suất cực kỳ ưu đãi cho nhà đầu tư lên đến 18,5% / năm.

Chúc các bạn tìm được cho mình một hình thức đầu tư phù hợp với số vốn nhỏ cũng như thành công trong việc chinh phục bài toán đầu tư hiệu quả.

Tham khảo đầu tư VIDGROUP tại đây!

Xem thông tin chi tiết về Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời

Bạn thấy bài viết Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vốn ít nên đầu tư vào đâu để sinh lời bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận