Ví tiền điện tử và các lợi ích lúc sử dụng!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ví tiền điện tử và các lợi ích khi sử dụng! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều tiện ích xuất hiện để phục vụ nhu cầu của con người. Ngồi ở nhà, làm nhiều việc. Ví tiền điện tử là một ví dụ điển hình với khả năng tích hợp hàng chục, hàng trăm tính năng. Hãy cùng VayonlineVIDGROUP điểm qua những lợi ích của ví điện tử mang lại cho người tiêu dùng nhé!

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay ví kỹ thuật số là một tài khoản điện tử thường được tích hợp trong các ứng dụng điện thoại hoặc sử dụng thông qua các trang web đóng vai trò như một chiếc ví giúp bạn lưu trữ tiền từ tài khoản ngân hàng, có chức năng thanh toán. và các giao dịch trực tuyến với các trang web điện tử hoặc phí internet được liên kết và cho phép thanh toán bằng ví điện tử.

Các nhà cung cấp dịch vụ này sẽ hợp tác với ngân hàng để quản lý tiền của bạn và thông qua kết nối này, ngân hàng sẽ giảm bớt việc quản lý các giao dịch thanh toán từ thẻ của khách hàng vì các giao dịch này sẽ do ngân hàng xử lý. cung cấp ví điện tử được quản lý. Thanh toán bằng ví điện tử sẽ giảm lượng tiền mặt lưu thông, góp phần ổn định lạm phát…

Ngoài ra, một số khách hàng thường nhầm lẫn giữa ví điện tử và ngân hàng số vì một số điểm như giúp thanh toán hoàn toàn trực tuyến thông qua các trang web hoặc ứng dụng điện thoại …. Tuy nhiên, ngân hàng số khác với ví điện tử ở chỗ có thể thực hiện tất cả các tính năng như một ngân hàng thực sự chứ không chỉ thanh toán và giao dịch như vay vốn ngân hàng, gửi tiết kiệm, tham gia giao dịch ngân hàng. Các dịch vụ tài chính khác như bảo hiểm, đầu tư, mở thẻ tín dụng, v.v.

Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng ví điện tử

Tài khoản ngân hàng cá nhân thường được kết nối với ví điện tử giúp khách hàng sử dụng thanh toán, giao dịch vô cùng linh hoạt và tiện lợi với những lợi ích sau:

– Thanh toán trực tuyến: Giúp thanh toán trong các giao dịch mua sắm trực tuyến, các dịch vụ ăn uống, giải trí hay thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, vé máy bay, cước internet, v.v.

– Nhận và chuyển tiền: Ví điện tử có khả năng giữ tiền cũng như tham gia giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản ngân hàng như một tài khoản ngân hàng thông thường một cách nhanh chóng.

– Nạp và rút tiền từ tài khoản điện tử để duy trì và sử dụng mà không cần lo lắng về độ an toàn và bảo mật của ví.

Vì vậy, sử dụng ví điện tử mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn, tiết kiệm thời gian di chuyển bằng cách dễ dàng thực hiện thanh toán, chuyển và nhận tiền, kiểm soát tài khoản tiền với các truy vấn tài khoản và biến động trong tài khoản của mình.

Ví tiền điện tử với nhiều tính năng tiện lợi cho người tiêu dùng

Một số ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

Ví điện tử nội địa: Momo, Payoo, BaoKim, VnPay, … trong đó phổ biến nhất là Momo với hơn 5 triệu người dùng, đối tác với 25 ngân hàng và thẻ quốc tế.

Ví điện tử quốc tế bao gồm: PayPal, Alert Pay, Moneybookers, WebMoney, Perfect Money,… PayPal là ví điện tử phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, việc sử dụng ví điện tử vẫn có thể tồn tại một số nhược điểm như khách hàng có thể bị mất tài khoản nếu bị lộ thông tin, đặc biệt là khi họ thường xuyên truy cập vào các trang web không uy tín. những điểm sau đây phải được lưu ý:

-. Bảo mật thông tin tài khoản ví điện tử và không chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng, ví điện tử với người khác

– Không sử dụng chung một tài khoản để thanh toán cho nhiều dịch vụ khác nhau.

– Bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus trên điện thoại và máy tính để đảm bảo tài khoản, tránh trường hợp bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản.

Nhược điểm của ví điện tử

  • Khả năng bảo mật của ví điện tử dù đã được nâng cấp nhưng vẫn khiến người dùng chưa thực sự tin tưởng.
  • Phí dịch vụ còn cao so với các hình thức thanh toán khác

Tính năng của ví điện tử

  • Thanh toán hóa đơn, hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi: bạn có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tiếp.
  • Đặt vé máy bay, vé tàu, khách sạn
  • Thanh toán tiền điện nước, thanh toán tiền điện thoại.
  • Nhận và chuyển tiền trực tuyến

Một số ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Ví điện tử Momo

Momo là một ví điện tử được đầu tư bởi Goldman Sachs và Ngân hàng Standard Chartered. Momo mới chỉ có mặt tại Việt Nam vài năm nhưng đã trở thành một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ví điện tử Momo hiện đang trong giai đoạn khuyến mại người dùng sử dụng nên có nhiều ưu đãi cho người giới thiệu, giảm giá… Trong thời gian này, nếu người dùng Momo giới thiệu thành công người dùng khác thì có thể sử dụng. Bạn có thể nhận được các gói quà tặng từ 500.000 đồng đến 999.000 đồng.

Ví điện tử VinID

Ví điện tử VinID xuất hiện cách đây khoảng 1 năm. Nhưng nhờ lợi thế công ty mẹ có tiềm lực tài chính và hệ thống siêu thị, khách sạn, nhà hàng rộng khắp, VinID đã có những bước phát triển đột phá.

Đặc biệt, VinID đã giành được quyền phân phối các trận đấu bóng đá của Việt Nam tại vòng loại cúp wold và đường đua F1. Đây là một trong những cú hích mạnh mẽ giúp VinID tiếp cận người dùng Việt Nam.

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay được phát triển bởi Zion Co., Ltd. thuộc tập đoàn VNG. Ví điện tử Zalo Pay có thể dùng để thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi, Đặc biệt tại hệ thống của Điện Máy Xanh, ví điện tử này nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá lên đến 50%.

Tham khảo: Ví điện tử là gì? Lợi ích và những lưu ý cần thiết khi sử dụng ví điện tử là gì?

Xem thông tin chi tiết về Ví tiền điện tử và các lợi ích khi sử dụng!

Bạn thấy bài viết Ví tiền điện tử và các lợi ích khi sử dụng! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ví tiền điện tử và các lợi ích khi sử dụng! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cách tính lãi suất vay nhà băng Đông Á Bank mới nhất

Viết một bình luận