Vì sao chuyển tiền ko thu được nhà băng Agribank?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền là một giao dịch quen thuộc được nhiều khách hàng thực hiện hàng ngày. Vậy tại sao khi chuyển tiền Agribank không nhận được? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!


Ngân hàng Agribank không nhận được tiền là tình trạng khá phổ biến mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy bối rối không biết xử lý như thế nào. Đồng thời, nhiều khách hàng vẫn rất lo lắng không biết số tiền đã chuyển có bị mất hay không. Nếu khách hàng đang gặp phải trường hợp này thì không cần quá lo lắng. Việc cần làm ngay lúc này là xác định rõ nguyên nhân vì sao đối tượng chưa nhận được tiền để từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Để biết chính xác nguyên nhân chuyển tiền Agribank không nhận được cũng như cách xử lý, hãy cùng VietBank tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyển khoản Agribank là gì?

Chuyển khoản là dịch vụ do Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cung cấp. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển một khoản tiền từ Agribank đến tài khoản của người thụ hưởng một cách nhanh chóng.

Chuyển khoản Agribank là gì?
Chuyển khoản Agribank là gì?

Hiện nay, có 3 cách để chuyển tiền: qua hệ thống ATM, tại quầy giao dịch hoặc qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Khách hàng có thể chuyển tiền trong Agribank hoặc chuyển tiền vào tài khoản của người thụ hưởng trong hệ thống ngân hàng khác.

Dù chuyển khoản bằng hình thức nào thì khách hàng cũng phải tuân thủ các quy định của Agribank. Chuyển khoản trong hạn mức cho phép, không ít hơn số tiền tối thiểu, không quá số tiền tối đa.

Chuyển khoản Agribank mất bao lâu?

Thời gian nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển khoản.

 • Trường hợp chuyển tiền tại ATM, quầy giao dịch: Người nhận tiền có thể nhận được tiền ngay trong ngày, nếu chuyển vào cuối giờ làm việc trong ngày thì phải đến sáng hôm sau mới nhận được. Đặc biệt, khi chuyển tiền vào cuối ngày thứ bảy, chủ nhật thì phải đến đầu tuần sau, người nhận tiền mới nhận được tiền.
 • Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking: Chuyển khoản nội bộ Agribank, người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc. Nếu bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng, bạn sẽ nhận được trong vòng 5 đến 10 phút.

Tại sao chuyển tiền Agribank không nhận được?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuyển tiền Agribank nhưng không nhận được. Để biết tại sao chuyển tiền mà Agribank không nhận được tiền, bạn hãy tìm hiểu các nguyên nhân sau:

Chuyển tiền vào các ngày lễ và cuối tuần

Khách hàng chuyển vào ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần vẫn chưa chuyển tiền mà phải chờ ngày làm việc tiếp theo. Hoặc trong giờ cao điểm có nhiều giao dịch dẫn đến chuyển tiền Agribank không nhận được.

Agribank đang bảo trì

Hệ thống Agribank đang bảo trì nên không nhận được tiền hoặc nhận chậm. Lỗi này xuất phát từ hệ thống Agribank nên người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay sau khi bảo trì / nâng cấp hệ thống xong.

Lỗi đường truyền khi chuyển tiền

Đối với lỗi nhận tiền do lỗi mạng / lỗi đường truyền, khách hàng cần kiểm tra lại tiền trong tài khoản đã bị trừ hay chưa. Thông thường với lỗi này, việc chuyển tiền sẽ không thực hiện được, người nhận tiền sẽ không thể nhận được tiền chuyển khoản.

Chuyển tiền ngoài giờ hành chính

Nếu khách hàng chuyển khoản Agribank ngoài giờ hành chính mà không nhận được tiền ngay thì có thể do lựa chọn hình thức chuyển khoản thông thường. Có như vậy người nhận mới nhận được vào buổi sáng nếu giao trước 9 giờ sáng. Nếu bạn chuyển đến trước 13h00 thì sẽ nhận được vào buổi chiều.

Agribank nhận tiền chậm

Bên cạnh lý do khách hàng lựa chọn hình thức chuyển tiền thường vào giờ hành chính hoặc cuối tuần, lễ tết. Một số lỗi khác khiến người nhận chậm có thể kể đến như tài khoản Agribank bị tạm khóa nên không thể nhận tiền gửi.

Nhập sai thông tin người nhận

Người chuyển tiền nhập sai thông tin người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền. Lỗi này do người gửi dẫn đến không thể thực hiện được giao dịch.

Chuyển khoản sai

Trong trường hợp này, người nhận không những không nhận được tiền mà người gửi còn có thể bị mất số tiền đã chuyển nhầm sang số tài khoản khác.

Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank

Để khắc phục lỗi chuyển tiền Agribank không nhận được, trước tiên khách hàng cần xác định rõ nguyên nhân. Khi đó, tùy theo nguyên nhân mà có các cách xử lý như sau:

Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank
Cách khắc phục lỗi chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank

Lỗi từ khách hàng

 • Lỗi chuyển tiền Agribank vào các ngày lễ, cuối tuần: Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 (chuyển nhanh), người nhận tiền sẽ nhận được tiền ngay sau đó.
 • Lỗi chuyển tiền Agribank ngoài giờ hành chính: Người dùng có thể thực hiện chuyển tiền Agribank bằng hình thức chuyển khoản nhanh. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chuyển khoản ngân hàng Agribank trong giờ hành chính nếu lựa chọn hình thức chuyển khoản thông thường.
 • Lỗi đường truyền từ người gửi: Người gửi cần kiểm tra xem giao dịch đã hoàn tất chưa, tài khoản đã bị trừ tiền hay còn tiền chưa. Nếu tiền vẫn chưa được chuyển thì cần phải thực hiện lại.
 • Nhập sai thông tin / sai tài khoản chuyển khoản: Người nhận tiền không nhận được tiền, số tiền nhập sai có thể không liên hệ được để yêu cầu hoàn lại tiền.

Lỗi hệ thống

 • Lỗi hệ thống Agribank: Lần giao dịch cuối cùng của tôi cách đây bao lâu? Nếu giao dịch lâu không xảy ra, có thể do bị khóa, bạn cần liên hệ với ngân hàng.
 • Hệ thống ngân hàng gặp sự cố, nâng cấp, bảo trì: Quý khách liên hệ trực tiếp với Agribank để được hỗ trợ.

Một số lưu ý để tránh lỗi không nhận được tiền Agribank

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần tránh để tránh gặp phải lỗi không nhận được tiền Agribank.

 • Nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng và họ tên người nhận. Nếu chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng, cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào phiếu.
 • Kiểm tra kỹ hạn mức chuyển tiền và số dư tài khoản vãng lai. Luôn đảm bảo số tiền duy trì tối thiểu trong tài khoản là 50.000đ.
 • Khi chuyển tiền, bạn nên chụp ảnh lại gửi cho người nhận tiền và báo lại cho bạn khi nhận được.
 • Đăng ký số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP qua SMS, tin nhắn gửi về nghĩa là chuyển tiền thành công.
 • Nên thực hiện giao dịch chuyển tiền trong giờ hành chính để ngân hàng xử lý giao dịch nhanh nhất (trước 15h00 chiều).

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc sao chuyển tiền Agribank không nhận được của nhiều khách hàng. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh được một số sai sót khi thực hiện chuyển tiền ngân hàng Agribank.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Tổng hợp các lỗi chuyển khoản ngân hàng qua Internet Banking
 • Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận thì phải làm sao
Xem thông tin chi tiết về Tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank?

Bạn thấy bài viết Tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao chuyển tiền không nhận được ngân hàng Agribank? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận