Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Hiện nay, xu hướng cầm đồ hiện đại đang lên ngôi. Điều này đã tạo ra nhiều khoảng cách trên thị trường giữa cơ sở cầm đồ truyền thống và cơ sở cầm đồ hiện đại. Tuy nhiên, Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại. Để biết tại sao lại như vậy, mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm giấy tờ xe, cavet xe giá cao

Tốt truyền thống và hiện đại là gì?

Cầm đồ truyền thống:

Như một hình thức cầm đồ từ xưa đến nay, người muốn cầm đồ sẽ trực tiếp mang món đồ mình muốn cầm đến cửa hàng và đổi lại sẽ nhận được một số tiền tương ứng trong một khoảng thời gian nhất định.

Cầm đồ hiện đại

Người kinh doanh cầm đồ kết hợp cả hai phương thức: Người cầm đồ mang đồ vật trực tiếp đến cửa hàng để cầm cố. Hoặc bạn có thể liên hệ với tiệm cầm đồ và nhờ họ đến tận nơi để làm thủ tục cầm cố.

Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đạiĐây có thực sự là một tuyên bố chính xác hay không?

Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp
Cầm xe máy uy tín lãi suất thấp

Giữa hình thức cầm đồ truyền thống và cầm đồ hiện đại, hình thức nào tốt nhất?

Để biết nên sử dụng dịch vụ cầm đồ truyền thống hay cầm đồ hiện đại, chúng ta phải xem xét dựa trên nhiều khía cạnh, thông qua ưu nhược điểm của các hình thức để tìm ra dịch vụ mình cần nhất.

Những lợi thế mà cầm đồ truyền thống mang lại

Bảo mật cao

Thông thường, các cửa hàng cầm đồ truyền thống sẽ đảm bảo bí mật về hiệu cầm đồ cho khách hàng của mình. Đơn giản đây là một trong những điều kiện tiên quyết giúp tiệm cầm đồ tạo dựng được uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Tiệm cầm đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe máy, mua trả góp Ngân hàng
Tiệm cầm đồ Tân Phú chuyên nhận cầm xe máy, mua trả góp Ngân hàng

Không có nhiều ràng buộc

Các tiệm cầm đồ truyền thống sẽ không yêu cầu quá nhiều về giấy tờ, bạn chỉ cần mang theo những vật dụng có giá trị đã được chủ sở hữu nhận dạng là có thể dễ dàng nhận tiền. Về cơ bản, các cửa hàng cầm đồ sẽ tuân theo những quy trình, thủ tục cụ thể. Nhưng sẽ có sự khác biệt trong quá trình này nếu bạn thuyết phục được chủ cửa hàng, và điều này thường không quá khó.

Nhận tiền nhanh chóng

Các tiệm cầm đồ truyền thống sẽ giao tiền cho khách ngay sau khi niêm phong tài sản. Thời gian thực hiện giao dịch thường diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Ngay cả những giao dịch đơn giản, đôi khi chỉ diễn ra trong vòng 15 phút.

Dịch vụ gửi xe máy lãi suất thấp
Dịch vụ gửi xe máy lãi suất thấp

Những lợi thế mà cầm đồ hiện đại mang lại

Minh bạch về lãi suất

Lãi suất và phí dịch vụ cầm đồ sẽ được công bố trên website của cửa hàng. Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một dịch vụ cầm đồ hiện đại là tính minh bạch của dịch vụ.

Quy trình rõ ràng

Không chỉ lãi suất và chi phí, mọi hoạt động của tiệm cầm đồ bao gồm cả quy trình dịch vụ sẽ được thể hiện cụ thể trên trang chính của tiệm.

Định giá trực tuyến (trực tuyến)

Đây là điểm mới trong dịch vụ cầm đồ, khách hàng có thể được định giá tài sản mà không cần đến tận nơi mà chỉ cần chụp ảnh và gửi đến cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể hẹn tiệm cầm đồ đến địa chỉ mà bạn cung cấp để tiến hành giao dịch.

Tiệm cầm đồ Tân Phú chuyên nhận mua xe ô tô trả góp.
Tiệm cầm đồ Tân Phú chuyên nhận mua xe ô tô trả góp.

Sau khi phân tích ưu điểm của dịch vụ cầm đồ truyền thống và cơ sở cầm đồ hiện đại, chúng ta có thể thấy rằng, các hiệu cầm đồ hiện đại có nhiều điểm mới hơn trong việc phát triển dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, sự phát triển đó đôi khi cũng sẽ gây ra nhiều rủi ro cho chính khách hàng.

Một số trường hợp ảnh hưởng đến khách hàng là: Do cầm đồ hiện đại được thực hiện theo quy trình chuẩn nên thời gian hoàn thành giao dịch thường sẽ lâu. Hoặc khi định giá trực tuyến, nhân viên cầm đồ sẽ không thể định giá chính xác tài sản của khách hàng. Do đó, sẽ có trường hợp họ định giá sai giá trị tài sản của khách hàng….

Do đó, chúng ta có thể thấy Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại bên phải?

Cầm đồ ô tô lãi suất thấp
Cầm đồ ô tô lãi suất thấp

Hướng dẫn cách chọn cửa hàng cầm đồ truyền thống uy tín

Mặc dù có thể nói, Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại. Nhưng không phải tiệm cầm đồ truyền thống nào cũng là tiệm cầm đồ uy tín. Trên thị trường vẫn tồn tại những tiệm cầm đồ trá hình, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm một cửa hàng cầm đồ truyền thống, hãy ghi nhớ những điều sau:

Kiểm tra trước lãi suất của tiệm cầm đồ mà bạn tìm thấy

Việc tồn tại những tiệm cầm đồ trá hình trên thị trường hiện nay khó ai có thể biết được. Về cơ bản, các cửa hàng đó vẫn hoạt động như bình thường, dễ khiến khách hàng nghĩ rằng tất cả các cửa hàng cầm đồ đều như nhau.

Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại TP.
Cầm đồng hồ lãi suất thấp tại TP.

Nếu phát hiện tiệm cầm đồ có lãi suất từ ​​4% trở lên, bạn nên chú ý, vì đây có thể là một đối tượng cho vay nặng lãi trá hình. Những hiệu cầm đồ uy tín thì mức lãi suất sẽ không quá cao, chỉ trong khoảng 2% đến 3% cho một lần giao dịch.

Xem xét các chi phí liên quan

Các cửa hàng cầm đồ uy tín thường sẽ không phải để khách hàng chịu thêm bất kỳ chi phí nào ngoài tiền lãi. Điển hình là chi phí bôi trơn, mà các hiệu cầm đồ trá hình sẽ tính thêm chi phí này như một khoản phụ phí. Và thường họ sẽ không báo trước cho khách hàng, họ đợi sau khi khách đổi đồ rồi mới tính tiền, lừa khách một khoản tiền rồi trả lại đồ cho khách.

Cửa hàng Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại đôi khi không hẳn nhưng sẽ có ý nghĩa nếu khách hàng biết cách tìm cho mình một cửa hàng cầm đồ uy tín.

Cầm điện thoại uy tín giá cao
Cầm điện thoại uy tín giá cao

Tiệm cầm đồ Tân Phú – Tiệm cầm đồ truyền thống uy tín tại Hồ Chí Minh

Giới thiệu sơ lược về tiệm cầm đồ Tân Phú

Tiệm cầm đồ Tân Phú là một trong những tiệm cầm đồ truyền thống uy tín tại Hồ Chí Minh. Tại đây, chủ là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cầm đồ, đội ngũ được đào tạo bài bản.

Tại đây, khách hàng sẽ được cầm nhiều loại tài sản khác nhau, có thể kể ra một số loại tài sản như sau: ô tô 4 chỗ, 16 chỗ, xe máy, xe đạp, thiết bị điện tử,… điện thoại, máy tính bảng, laptop, CPU, đồng hồ , vàng, kim cương, v.v.

Dịch vụ điện thoại di động lãi suất cao giá rẻ
Dịch vụ điện thoại di động lãi suất cao giá rẻ

Lợi ích khi chọn tiệm cầm đồ Tân Phú

Lãi suất ưu đãi

Như đã nói ở trên, tiệm cầm đồ Tân Phú là cửa hàng uy tín nên mức lãi suất chỉ dao động trong khoảng 2 đến 3 phần trăm. Tiệm cầm đồ Tân Phú cam kết đây là con số thực tế tiệm sẽ sử dụng khi cầm đồ cho khách hàng. Với mức lãi suất như vậy, khách hàng sẽ không cần phải đắn đo, suy nghĩ nhiều về việc có nên cầm đồ chỉ vì lãi suất cao.

Không tính thêm bất kỳ loại phí nào

VIDGROUP chỉ thu lãi suất cho khách hàng, hoàn toàn không thu thêm phí. Trong hợp đồng cầm cố sẽ có phần này nên khách hàng sẽ không sợ bị lừa khi muốn chuộc lại đồ từ tiệm cầm đồ.

Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú
Cầm đồ đường Hiền Vương, Quận Tân Phú

Đội ngũ thẩm định tài sản có trình độ cao và được đào tạo chuyên sâu

Nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đánh giá đúng giá trị tài sản của khách hàng, VIDGROUP sẽ thông qua đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu.

Tiệm cầm đồ Tân Phú là một trong những tiệm cầm đồ truyền thống có thể lấy ví dụ cho câu nói: Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại.

Đây là thông tin để giải thích tại sao: Cầm đồ truyền thống vẫn tốt hơn cầm đồ hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Để có thể thực sự trải nghiệm dịch vụ cầm đồ tốt nhất, bạn có thể nghĩ đến tiệm cầm đồ Tân Phú!

Thông tin liên hệ VIDGROUP

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: [email protected]

Trang mạng: camdotanphu.com

Xem lộ trình tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share

Xem thông tin chi tiết về Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?

Bạn thấy bài viết Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao cầm đồ truyền thống vẫn hơn cầm đồ hiện đại?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Xêm thêm:   Phương pháp cầm đồ máy tính bảng giá cao và an toàn – Xem xét ko thể bỏ qua

Viết một bình luận