Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nếu bạn là học sinh, sinh viên và muốn tìm hiểu về sản phẩm vay tiền sinh viên. Và câu hỏi được đặt ra là sinh viên vay bao nhiêu. Chính sách cho vay sinh viên là gì? Có những điều kiện nào cần đáp ứng khi đăng ký vay không?

Vay vốn sinh viên là hình thức cho vay ưu đãi do Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai. Đối tượng hướng đến là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng… Khi vay vốn sinh viên, người vay sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ. Số tiền này sẽ được gọi là hạn mức cho vay sinh viên, tức là số tiền tối đa có thể được vay.

Khoản vay sinh viên là bao nhiêu - Quy định

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1656 / QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1 Điều 5 Quyết định 157/2007 / QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên.


Theo đó, khoản vay sinh viên dành cho sinh viên, sinh viên được vay tối đa mỗi tháng 2,5 triệu 1 tháng. Như vậy có thể thấy hạn mức vay cũ áp dụng ngày 15/6/2017 tăng thêm 1,5 triệu so với trước đó là 1 triệu / tháng.

Khoản vay sinh viên là bao nhiêu?
Sinh viên vay 2.500.000đ / tháng

Câu trả lời: Khoản vay sinh viên là bao nhiêu?? Học sinh, sinh viên được vay tối đa 2.500.000 đồng / tháng. Đây là mức quy định, mọi đối tượng vay đều có hạn mức và lãi suất như nhau.

Các hình thức cho vay sinh viên của ngân hàng

Gói vay sinh viên dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ để tiếp tục đến trường theo đuổi ước mơ. Và bạn có thể vay tiền bằng nhiều hình thức khác nhau như.

Khoản vay sinh viên là bao nhiêu?

 • Vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp, áp dụng cho sinh viên đã đi làm và có thu nhập hàng tháng.
 • Vay vốn xã hội hóa, sinh viên vay vốn quỹ sinh viên, quỹ khuyến học ...
 • Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, đây là gói vay chủ yếu do bạn lựa chọn.
 • Vay ngân hàng qua thẻ tín dụng
 • Vay tại các ngân hàng có hỗ trợ sản phẩm vay sinh viên. Điển hình như ngân hàng Agribank cũng có gói vay này.

Có rất nhiều hình thức cho vay sinh viên. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vay tại ngân hàng chính sách, xã hội để có gói vay tốt nhất. Bên cạnh sự hiểu biết sinh viên vay bao nhiêunó cũng cần thiết để biết các điều khoản của sản phẩm cho vay.

Các yêu cầu về khoản vay dành cho sinh viên cần được đáp ứng

Nếu sinh viên không đủ tiềm lực tài chính để học tiếp. Đăng ký vay sinh viên để nhận được sản phẩm vay tốt nhất. Và tất nhiên, bất kỳ sản phẩm vay nào cũng có điều kiện đi kèm. Sau đây là các điều kiện cụ thể

 • Được đề nghị cho vay và có dấu xác thực của UBND xã, phường nơi bạn sinh sống.
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn ngân hàng chính sách làm việc.
 • Đang là học sinh, sinh viên. Nếu bạn đang học năm thứ nhất, bạn sẽ cần thư nhập học. Để học từ năm thứ 2 trở đi, cần phải có chứng chỉ của trường bạn đang theo học.

Vay tiền sinh viên như thế nào?

Các khoản vay sinh viên sẽ được thực hiện thông qua gia đình. Bởi chủ hộ sẽ trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký vay vốn. Và chủ hộ sẽ có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng.

Nếu trong trường hợp học sinh là học sinh không có cha mẹ. Học sinh mất cha mẹ hoặc người thân không còn khả năng lao động. Thi se duoc to chuc tai san khau sinh vien.

Mức cho vay sinh viên tối đa là bao nhiêu?

Cha mẹ không phải chu cấp tiền đều đặn để chi tiêu và sinh hoạt hàng tháng. Vì vậy có rất nhiều bạn sinh viên muốn vay vốn ngân hàng để có thể sử dụng cho nhu cầu hàng ngày của mình. Và với câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng sinh viên được vay bao nhiêu tiền.

Sinh viên được vay bao nhiêu tiền, theo quyết định số 07 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Mức cho vay có điều chỉnh đối với sinh viên.

Từ ngày 9/1/2016, mức vay tối đa đối với học sinh, sinh viên sẽ được điều chỉnh tăng từ 1,1 triệu đồng / tháng lên 1,25 triệu đồng / tháng.

Sinh viên có thể vay tiền trong bao lâu?

Thời hạn cho sinh viên vay vốn kể từ ngày vay cho đến khi sinh viên trả hết cả gốc và lãi. Thời gian trả nợ của sinh viên được tính theo công thức sau:

(Thời hạn cho vay = Thời gian giải ngân + Thời gian ra trường tìm việc tối đa là 12 tháng + Thời gian trả nợ)

Trường hợp sinh viên theo học thời gian tối đa là 9 năm nếu gặp khó khăn trong việc trả nợ thì có thể gia hạn thời gian trả nợ.

Phần kết

Ở đây bạn đã biết sinh viên vay bao nhiêu Tiền 1 tháng. Sau khi vay vốn, chỉ khi nào bạn hoàn thành khóa học (không quá 12) thì bạn mới phải hoàn trả khoản vay cho ngân hàng. Vui lòng liên hệ với chính quyền địa phương để đăng ký vay.

Các đề xuất liên quan:

 • Có phí phạt nếu trả khoản vay sinh viên sớm không?
 • Sinh viên vay tiền không cần sổ hộ khẩu
 • Bạn có nên vay tiền sinh viên không?


Xem thông tin chi tiết về Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022

Bạn thấy bài viết Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Năm 2021, đầu tư tiền vào đâu hiệu quả nhất?

Viết một bình luận