Vay trực tuyến ko trả có bị nợ xấu ko đây là câu trả lời

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay online không trả có bị nợ xấu không đây là câu trả lời phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Dịch vụ vay tiền trực tuyến khá phổ biến hiện nay. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể vay được số tiền mong muốn. Nhưng sau khi vay vốn, bạn sẽ không trả được nợ. Trong trường hợp này Vay online không trả được nợ khó đòi?? Nếu bạn không trả, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được lưu trên CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia).

Khoản vay trực tuyến là gì?

Vay tiền online hay còn gọi là vay tiền qua ứng dụng là hình thức vay mà khách hàng thường lựa chọn khi cần tiền. Vì điều kiện vay rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại sau đó chọn số tiền muốn vay là sẽ được chấp nhận. Chính vì lẽ đó, nhiều người khi cần tiền gấp đã nghĩ ngay đến việc vay tiền trên ứng dụng thay vì vay tiền ngân hàng. Nhưng vay tiền online cũng kéo theo nhiều hệ lụy nếu người vay không để ý.

Khi đăng ký vay, bạn chưa nắm rõ các điều kiện và lãi suất của gói vay. Chỉ đến lúc nộp tiền, số tiền đó mới được nhân lên gấp nhiều lần. Và lúc này khách hàng mất khả năng thanh toán dẫn đến chậm thanh toán hoặc không thanh toán.


Vì thế Vay tiền online có nợ xấu không?? Câu trả lời này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nợ khó đòi là gì?

Khi tiền của khách hàng đang ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nhưng không trả lại đúng hạn. Lúc này, chúng sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Nhóm nợ khó đòi sẽ được phân loại theo thời gian quá hạn của bạn.

Hiện nợ xấu bao gồm 5 nhóm khác nhau:

- Nợ xấu nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.

- Nợ khó đòi nhóm 2 (Nợ cần chú ý): Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.

- Nợ khó đòi nhóm 3 (nợ không đạt tiêu chuẩn): có thời hạn từ 90 đến 180 ngày.

- Nợ xấu nhóm 4 (Nợ nghi mất vốn): Quá hạn từ 181 đến 360 ngày.

- Nợ khó đòi nhóm 5 (có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Vay tiền trực tuyến không trả nợ khó đòi?

Vay online không kiểm tra có trả không

Vay trên ứng dụng là nợ xấu?? Trên thực tế, các ứng dụng cho vay tiền đều hoạt động trái pháp luật so với quy định của pháp luật. Do đó, nó không được pháp luật bảo vệ và không thể gửi danh sách nợ xấu cho CIC để lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn không trả tiền cho một khoản vay trực tuyến, bạn sẽ không bị nợ xấu nếu bạn vay tiền qua ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn vay tiền tại ngân hàng hoặc các ứng dụng vay từ các công ty tài chính được cấp phép như Fe Credit, Home Credit, HS SAISON,… Nếu bạn không trả khoản vay đúng hạn, bạn sẽ bị mắc kẹt. nợ xấu.

Bạn có nợ xấu nếu bạn không thanh toán các khoản vay trực tuyến?: Chỉ những hồ sơ vay không phù hợp mới không bị nợ xấu.

Làm nổ ứng dụng cho vay tiền có được không?

Mặc dù bạn không có nợ xấu nhưng nếu bạn không thanh toán khoản vay trực tuyến thông qua ứng dụng. Người vay sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rắc rối do các công ty này gây ra.

Vay online không kiểm tra có trả không

- Thứ nhất, những công ty đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của người đi vay. Họ hạ bệ các phương tiện truyền thông và tung tin khắp nơi để bôi xấu hình ảnh của bạn. Không chỉ vậy, bạn bè và người thân cũng bị ảnh hưởng.

- Tiếp theo, nếu tôi không liên lạc được với bạn, thì bây giờ. Những người thân trong danh bạ sẽ bị các công ty này gọi điện và quấy rối hàng ngày.

- Trong trường hợp bạn bỏ trốn, lúc này cơ quan đòi nợ sẽ đến tận nhà để uy hiếp gia đình bạn.

- Họ sẽ đến đơn vị làm việc của bạn để gây áp lực trả nợ cho bạn.

- Các khoản nợ quá hạn đó sẽ được tính lãi hàng ngày. Người vay càng giấu lâu thì số tiền nợ càng cao.

- Còn nhiều thủ đoạn đòi nợ khác mà các đơn xin vay vốn áp dụng.

Phần kết

Cachvaytiennganhang.com đã trả lời câu hỏi cho bạn đọc Vay online không trả được nợ khó đòi?. Dù không mắc nợ khó đòi nhưng nếu không trả, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề khác. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng thanh toán các khoản nợ còn tồn đọng.

Nên đọc:

  • Bạn có nên vay tiền trực tuyến?
  • Vay tiền online có lừa đảo không?


Xem thông tin chi tiết về Vay online không trả có bị nợ xấu không đây là câu trả lời

Bạn thấy bài viết Vay online không trả có bị nợ xấu không đây là câu trả lời có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay online không trả có bị nợ xấu không đây là câu trả lời bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Lãi suất tái chiết khấu là gì: Phân biệt lãi suất cơ bản.

Viết một bình luận