Vay trên app có bị nợ xấu ko? Những điều gì sẽ xảy tới

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay trên app có bị nợ xấu không? Những điều gì sẽ xảy đến phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Hiện nay, việc vay tiền trên ứng dụng rất phổ biến, khách hàng đăng ký vay nhanh chóng qua điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể vay tiền ngay tại nhà qua điện thoại của mình. Nhưng khi vay tiền trên ứng dụng thì gặp rất nhiều rắc rối. Một trong số đó là câu hỏi Vay trên ứng dụng là nợ xấu?? Câu hỏi này được rất nhiều người đã đăng ký vay qua ứng dụng đặt ra.

Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khoản vay trên ứng dụng là gì?

Khoản vay trên ứng dụng có trống không?

Vay tiền trên ứng dụng hay còn gọi là vay tiền online thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng vay của các đơn vị trên điện thoại. Sau đó chọn số tiền muốn vay và thời gian vay sẽ được duyệt ngay.


Vay tiền không cần thẩm định, không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt là ưu điểm của hình thức vay tiền qua ứng dụng. Nhưng vay tiền qua ứng dụng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà ít người biết. Chỉ khi đã vay tiền, chúng ta mới nhận ra những nguy hiểm này.

Các khoản vay trên ứng dụng thường có hạn mức nhỏ và được vay trong thời gian 30 ngày. Lãi suất của khoản vay khá cao, dẫn đến việc người vay phải trả số tiền lớn gấp nhiều lần số tiền gốc đã vay. Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng cần tiền vẫn có thể đăng ký vay tại đây.

Vay trên ứng dụng bị nợ khó đòi?

Vay tiền trên ứng dụng có nợ xấu không?? Trước hết, chúng ta cần hiểu nợ xấu là gì trước đã.

Bạn có bất kỳ vấn đề với ứng dụng?

Nợ khó đòi là các khoản cho vay đã quá hạn thanh toán, đến hạn trả nhưng không trả đúng hạn. Từ đó, các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ tham khảo thời gian quá hạn của khoản vay và phân loại bạn vào các nhóm nợ xấu từ 1 đến 5. Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được gửi và lưu trữ trên CIC. Chỉ khi thanh toán hết số nợ tồn đọng thì nợ xấu tại đây mới được xóa.

Vấn đề vay tiền qua ứng dụng có bị nợ xấu hay không? Câu trả lời là KHÔNG nợ khó đòi, do các ứng dụng cho vay trực tuyến cho vay với lãi suất cao vượt quy định 20% / năm. Do đó, nó không được pháp luật bảo vệ. Đồng thời, các ứng dụng cho vay tiền thường chỉ là các tổ chức nhỏ lẻ, không phải đơn vị chính thức hoạt động theo pháp luật. Do đó, CIC không cung cấp tài khoản và thu thập thông tin từ các đơn vị này.

Gợi ý: Cách xóa nợ khó đòi trên CIC

Nguy hiểm khi vay tiền trên ứng dụng

Mặc dù vay tiền trên ứng dụng không phải là nợ xấu trên CIC. Nhưng khách hàng khi làm thủ tục vay sẽ gặp rất nhiều rủi ro không mong muốn.

  • Bạn phải trả lãi suất rất cao so với vay tại ngân hàng.
  • Số tiền nhận được không khớp với số tiền đã đăng ký.
  • Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn sẽ bị phạt phí trả chậm gấp nhiều lần so với lãi suất ban đầu.
  • Đòi nợ theo phương thức xã hội đen.
  • Chịu phí không rõ nguồn gốc.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết Vay trên ứng dụng là nợ xấu?? Lời khuyên dành cho độc giả của Cachvaytiennganhang.com là không nên đăng ký vay qua mạng. Vì những rắc rối kéo theo sẽ gây ra khá nhiều rủi ro về tài chính.


Xem thông tin chi tiết về Vay trên app có bị nợ xấu không? Những điều gì sẽ xảy đến

Bạn thấy bài viết Vay trên app có bị nợ xấu không? Những điều gì sẽ xảy đến có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay trên app có bị nợ xấu không? Những điều gì sẽ xảy đến bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận