Vay tín chấp xã hội đen có nên vay hay ko – Kinh nghiệm

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tín chấp xã hội đen có nên vay hay không – Kinh nghiệm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Vay tín chấp xã hội đen là phương án vay tiền nhanh chóng, không cần điều kiện gì. Nhưng bạn có nên vay tiền theo hình thức này không? Hậu quả gì sẽ đến khi chúng ta không cẩn thận khi vay tiền của bọn xã hội đen. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức cho vay tín chấp của xã hội đen

Vay tín chấp xã hội đen là hình thức cho vay tiền nóng. Những người cần tiền ngay hoặc không đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng thường chọn phương thức này. Khoản vay này sẽ áp dụng lãi suất hàng ngày và có lãi suất rất cao. Nhưng vì ưu điểm của cách vay này là thời gian vay ngắn, có tiền ngay nên nhiều người biết là nguy hiểm nhưng vẫn vay.

Việc vay tiền của các đối tượng xã hội đen thường không có hợp đồng rõ ràng mà chỉ thỏa thuận miệng. Người đi vay có thể biết hoặc không biết những nguy hiểm nhưng vì cần tiền để giải quyết công việc nên họ vẫn làm thủ tục vay. Chỉ đến lúc thanh toán, bạn mới “ngã ngửa” vì số tiền quá nhanh.


Tôi rất tiếc khi nghe từ bạn

Các hình thức vay tiền nóng hiện nay:

1 / Vay tiền trong ngày

2 / Vay tiền hàng tuần.

3 / Vay tiền theo tháng.

4 / Vay tiền

Lãi suất vay tiền xã hội đen là bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật tại quyết định số 1627/2001 / QĐ-NHNN đã nêu rõ. Các ngân hàng cho vay tiền nóng với lãi suất không quá 150% lãi suất cơ bản. Nhưng thực tế, cho vay nặng lãi các đối tượng xã hội đen thu lãi suất cao gấp nhiều lần.

Thông thường, lãi suất sẽ được tính theo ngày từ 2.000 đến 5.000 đồng. Lãi suất đã 100% / năm nay còn lên đến 200% / năm. Vì vậy, khách hàng cần cẩn trọng khi vay tiền theo hình thức này.

Số tiền cho vay tối đa dưới hình thức xã hội đen

Hạn mức cho vay tối đa theo vay tín chấp xã hội đen Không có con số cụ thể. Chỉ cần người vay có nhu cầu, bên cho vay sẽ đáp ứng ngay.

Cần gì cho vay nặng lãi xã hội đen?

Chỉ cần một giấy ghi nợ viết tay của người cho vay mà người đi vay chỉ cần ký tên. Thậm chí, có nơi chỉ cần thỏa thuận bằng miệng là đủ. Bất kể người vay là sinh viên, người đi làm, chưa có công việc ổn định vẫn được vay vốn.

Họ sẽ giữ chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên, bản sao hộ khẩu và họ sẽ nhận được số tiền muốn vay.

Rủi ro của việc không trả một khoản vay xã hội đen là gì?

Tôi rất tiếc khi nghe từ bạn

Khi vay vốn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng nếu không trả được sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng đối với kiểu cho vay xã hội đen thì khác. Nếu không trả đúng hạn sẽ bị đòi nợ theo kiểu bạo lực, khủng bố, đe dọa tính mạng ...

Ngoài ra, phí phạt trả chậm sẽ cao khiến số tiền lãi phải trả sẽ tăng lên rất nhiều. Nhiều khách hàng trả mãi vẫn không thoát được gốc do phải trả lãi quá cao.

Hậu quả của việc vay tín dụng đen không trả là gì?

Những lưu ý khi vay tiền xã hội đen

Đối với cách vay tiền này, tôi không mong bạn tham gia. Nhưng nếu bạn đã đi vay tiền, hãy chú ý một số điểm sau.

- Chỉ vay tiền với hạn mức thấp và đảm bảo có thể trả hết trong thời gian ngắn.

- Thanh toán đúng hạn đã cam kết tránh phí phạt cao.

- Nếu thực sự cần tiền gấp, bạn có thể đăng ký vay tại Home Credit, Fe Credit. Đây là những đối tượng cho vay tiền chỉ cần có CMND và áp dụng lãi suất theo quy định của pháp luật.

Qua bài viết này bạn cũng hiểu được mức độ nguy hiểm của phương pháp này xã hội đen cho vay tiền nóng sau đó không phải là nó? Tốt nhất không nên vay nóng để tránh những rủi ro không đáng có.

Tham khảo:

  • Cho vay nặng lãi là trái đạo đức?
  • Cho vay nặng lãi có thu hồi được tiền gốc không?


Xem thông tin chi tiết về Vay tín chấp xã hội đen có nên vay hay không – Kinh nghiệm

Bạn thấy bài viết Vay tín chấp xã hội đen có nên vay hay không – Kinh nghiệm có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tín chấp xã hội đen có nên vay hay không – Kinh nghiệm bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nợ ngập đầu phải làm sao – Cách thoát nợ nhanh nhất

Viết một bình luận