Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Tín dụng đen, công ty tài chính ma, xã hội đen,… là những cụm từ mà khi nhắc đến không ai muốn dính đến. Bởi vì một khi đã dính vào chúng, chắc chắn sẽ không có kết quả tốt. Nhưng vẫn có nhiều người dù biết rất rõ nhưng vẫn “liều mình” giao dịch với chúng. Vay tín chấp là lựa chọn của nhiều người khi đang cần tiền gấp. Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Tạ Thành Long, CEO VayonlineVIDGROUP về những hệ lụy và hệ lụy mà hình thức vay này mang lại cho người tham gia.

Vay tín chấp xã hội đen là gì?

Vay tín chấp xã hội đen thực chất là hình thức vay tiền nóng dành cho những người cần tiền gấp hoặc những người đang mắc nợ khó đòi, không đủ điều kiện vay tại ngân hàng, công ty tài chính.

Thời hạn cho vay thường rất ngắn trong ngày thay vì tháng hoặc năm. Thời gian cho vay phổ biến nhất là từ 7 ngày đến dài nhất là 70 ngày. Thời gian cho vay dài nhất là 365 ngày.

Ưu điểm của hình thức cho vay này là có thể cung cấp tiền cho người vay trong thời gian rất ngắn. Chỉ từ 30 phút đến 1 giờ. Vì vậy, dù lãi suất rất cao nhưng nhiều người vẫn chấp nhận.

Mặc dù lãi suất được ghi rõ tại thời điểm vay các loại lãi phạt này, nhưng phí phạt trong trường hợp trả chậm thường không rõ ràng. Vì cần tiền nên nhiều người đi vay thường không hỏi kỹ các điều khoản trên. Đến khi người vay không có tiền trả, lúc này, số tiền lãi, phí phạt tăng nhanh, đẩy người vay vào tình thế không có khả năng trả nợ.

Hình thức vay tiền nóng của xã hội đen

Hiện nay có 4 hình thức vay tín chấp theo kiểu xã hội đen phổ biến nhất. Đó là:

  • Vay tiền trả góp
  • Cho vay trả góp hàng tuần
  • Vay trả góp hàng tháng
  • Cho vay trả góp thường trực. Nghĩa là người vay chỉ cần trả lãi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Tiền gốc sẽ được trả 1 lần.

Khi khách hàng có nhu cầu vay, bên cho vay sẽ tư vấn các phương án vay và trả. Việc vay theo hình thức nào sẽ do người vay lựa chọn.

Lãi suất vay tín chấp là bao nhiêu?

Theo Quyết định số 1627/2001 / QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay nóng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, nhiều địa chỉ cho vay nóng thường thu lãi cao hơn quy định.

Có những khoản vay nóng với lãi suất từ ​​2.000đ đến 5.000đ / 1 triệu khoản vay trong ngày. Có nơi tính lãi suất là 100% / năm. Thậm chí 250% / năm. Chính vì vậy khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin về khoản vay trước khi vay tiền nóng.

Ông Long cho biết VayonlineVIDGROUP cũng đang chờ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện cơ chế để đẩy lùi tín dụng đen.

Hạn mức tín dụng của xã hội đen

Số tiền vay nóng không thế chấp xã hội đen khá linh hoạt, từ khoản vay nhỏ 10 triệu đồng đến khoản vay lớn hơn lên đến 5 tỷ đồng đều đáp ứng được.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn vay số tiền lớn hơn, chỉ cần thông báo trước cho người vay vẫn có thể được hỗ trợ.

Thủ tục vay

Có thể nói đây là một trong những hình thức vay đơn giản và dễ dàng nhất. Đối tượng vay có thể là sinh viên, người đi làm, người về hưu. Hồ sơ vay chỉ cần CMND, thẻ sinh viên hoặc sổ hộ khẩu là có thể vay được.

Một số nơi có thể yêu cầu người vay mang theo hóa đơn điện nước, hợp đồng mua trả góp hoặc bảng lương để được vay nóng số tiền lớn hơn.

Thời gian giải ngân khoản vay

Nhìn chung, thời gian giải ngân khoản vay thường trong ngày. Có nơi cho khách hàng vay chỉ sau 30 phút đến 1 giờ. Vì tốc độ của nó, nhiều khách hàng thường làm ngơ trước những điều khoản vô lý của một số hợp đồng vay tín chấp kiểu xã hội đen.

Ai có thể vay tiền từ xã hội đen?

Gần như tất cả các đối tượng khách hàng đều có thể vay theo hình thức này. Từ sinh viên, xe ôm, bán hàng online, công nhân, nhân viên văn phòng cho đến giám đốc công ty đều có thể vay vốn. Kể cả những người có nợ xấu vẫn được chấp nhận cho vay.

Những khu vực nào có hoạt động cho vay tiền xã hội đen?

Hầu như tỉnh thành nào cũng có cá nhân, tổ chức cho vay tiền nóng. Vì vậy khách hàng dù sinh sống ở đâu vẫn có thể tiếp cận được với hình thức vay này.

Các thành phố lớn, có mật độ dân cư đông đúc như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng… thường phát triển thêm hình thức cho vay tín chấp của các băng nhóm xã hội đen. Một phần do nền kinh tế ở đây đang phát triển, phần khác do đây là những thành phố đông dân cư với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên vay tiền nóng có điều kiện phát triển hơn.

Rủi ro không có khả năng hoàn vốn

Khác với vay tín chấp tại ngân hàng, khi không trả được nợ sẽ được xử lý theo quy trình của pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế không ít trường hợp đối tượng vay nặng lãi kiểu xã hội đen, đòi nợ theo kiểu khủng bố. Không chỉ người vay mà gia đình, người thân của người vay cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, phí phạt và lãi phạt của hình thức cho vay xã hội đen thường rất cao, khi không trả được nợ, người vay sẽ bị tính thêm lãi, phí phạt, nợ đội lên theo cấp số nhân. Điều này càng gây khó khăn hơn cho người vay.

Những lưu ý khi vay tín chấp xã hội đen

Tuy lãi cao nhưng do dễ vay, thời gian vay ngắn và khách cần tiền quá nhiều nên không ít khách hàng vẫn bất chấp vay.

Nếu vay theo kiểu xã hội đen là cách duy nhất bạn có thể chọn, vui lòng lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu thông tin từ những người đi vay trước về nơi vay
  • Chỉ vay trong khả năng trả nợ của bạn
  • Có thể thương lượng với bên cho vay để có mức lãi suất hợp lý nhất

Nhìn chung, các khoản vay tín chấp xã hội đen thường tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người đi vay. Vì vậy, việc tìm hiểu những đơn vị cho vay tiền nóng uy tín là điều cần thiết để tránh những hệ lụy về sau cho người đi vay.

Tham khảo: Vay tín chấp theo kiểu xã hội đen – Vay nóng trong ngày, cẩn thận hậu quả về sau

Xem thông tin chi tiết về Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường!

Bạn thấy bài viết Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận