Vay tín chấp nhà băng VPBank ko trả được thì bị làm sao?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tín chấp ngân hàng VPBank không trả được thì bị làm sao? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn đang có một khoản vay tín chấp tại ngân hàng VPBank, nhưng bạn mất khả năng chi trả. Bây giờ bạn muốn biết Vay tín chấp VPBank không trả được Nó sẽ được xử lý như thế nào? Bạn sẽ bị kiện và bỏ tù? Tất cả những thông tin đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

VPBank là ngân hàng đi đầu trong các sản phẩm cho vay tín chấp. Với những điều kiện như nhau và thủ tục đơn giản, nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn mà không có phương án trả nợ phù hợp với nguồn thu nhập của mình. Đến thời hạn ngân hàng yêu cầu thanh toán, người vay không có đủ tiền để trả nợ. Điều này dẫn đến nợ xấu và bị phạt theo quy định của VPBank.

Điều gì xảy ra nếu VPBank không trả được khoản vay tín chấp?

Vay tín chấp VPBank nhưng không trả được sẽ bị xử phạt theo quy định mà ngân hàng đưa ra trong hợp đồng. Việc xử lý sẽ được chia thành 2 trường hợp như sau.

1 / Trường hợp xử phạt theo quy định của VPBank


Nếu khách hàng vay tiền nhưng không có khả năng thanh toán. Tuy nhiên, bạn đã liên hệ với ngân hàng để thông báo về việc chậm trả này và cam kết thời gian trả nợ. Sau đó chỉ được xử lý bằng hình thức xử phạt nội bộ ngân hàng.

Không thể kiểm tra thông tin vay từ ngân hàng vpbank

Điều này có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí lãi và phí phạt trên số dư quá hạn trong thời gian quá hạn thực tế.

- Lãi suất quá hạn sẽ bằng 150% lãi suất gốc của hợp đồng.

- Số lãi phải trả nhưng quá hạn cũng được tính lãi trên số ngày quá hạn thực tế.

Lưu ý rằng thời gian quá hạn càng dài thì tiền lãi và phí phạt sẽ càng cao.

2 / Trường hợp cố tình không trả và bị kiện

Trường hợp khách hàng cố tình không trả đủ số tiền vay đã thỏa thuận. Lúc này VPBank sẽ dựa vào điều 299 bộ luật hình sự mà khởi kiện.

Không thể kiểm tra thông tin vay từ ngân hàng vpbank

- Khách hàng không trả được nợ do phá sản, mất việc làm… VPBank sẽ ra tòa làm thủ tục phát mại tài sản kê biên tài sản. Từ đó, khách hàng buộc phải trả nợ cho ngân hàng, nếu không sẽ bị tịch thu tài sản.

- Người vay có hành vi gian dối, cố tình không trả nợ hoặc sử dụng vốn không đúng mục đích dẫn đến mất khả năng trả nợ. Lúc này, họ sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật hình sự, không những buộc phải trả nợ mà còn phải ngồi tù.

Tham khảo quy trình vay tín chấp VPBank

Quy trình thu hồi nợ của VPBank dựa trên các quy định của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, theo Nghị quyết số 42/2017 / QH14 của Quốc hội, Thông tư 06 / VBHN-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Với mỗi khách hàng, VPBank sẽ áp dụng một hình thức đòi nợ khác nhau. Tham khảo quy trình sau.

Bước 1: Nhân viên VPBank sẽ gọi điện thông báo tình hình công nợ mà bạn đang gặp phải.

Bước 2: Sau khi có thông báo và yêu cầu trả nợ đúng hạn. Nhưng khách hàng không báo trước hoặc cố tình không trả nợ. Hồ sơ sẽ được chuyển cho công ty đòi nợ thuê.

Bước 3: Nếu sau khi chuyển hồ sơ cho công ty đòi nợ mà công ty đòi nợ vẫn không đòi được tiền. VPBank sẽ làm đơn khởi kiện về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phần kết

Vay tín chấp VPBank không trả được sẽ được xử lý theo quy định của nhà nước. Vì vậy khi khách hàng mất khả năng thanh toán. Hãy thông báo với ngân hàng để hai bên thống nhất phương án tốt nhất. Đừng để nợ lâu sẽ bị đưa ra tòa.

Xem thêm:

  • Thanh lý hợp đồng vay VPBank
  • Vay tín chấp ngân hàng VPBank được không?


Xem thông tin chi tiết về Vay tín chấp ngân hàng VPBank không trả được thì bị làm sao?

Bạn thấy bài viết Vay tín chấp ngân hàng VPBank không trả được thì bị làm sao? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tín chấp ngân hàng VPBank không trả được thì bị làm sao? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận