Vay tín chấp có phải sắm bảo hiểm khoản vay ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng khách hàng sẽ nhận được thông tin về gói bảo hiểm khoản vay. Và khi tham gia, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản tiền. Và bạn không biết các gói Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? Bắt buộc hay không? Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về vấn đề này.

Bảo hiểm thế chấp là gì?

Ban nen gui kem tieu de bai viet Chu tich vay don gian nhu vay.

Bảo hiểm khoản vay được xem như một chỗ dựa cho người đi vay. Đây là cơ sở bảo vệ giúp khách hàng tránh được những rắc rối trong quá trình vay tín chấp. Ví dụ, nếu xảy ra rủi ro trong khi vay vốn, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm hoàn trả khoản vay đó cho khách hàng.


Có rất nhiều hình thức cho vay hiện nay. Trong đó có hình thức vay tín chấp cho vay tiền với điều kiện đơn giản. Với những điều kiện vay đơn giản hơn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, để bảo vệ khách hàng và người cho vay, gói bảo hiểm khoản vay sẽ được giới thiệu.

Khi không may gặp phải rủi ro như không có khả năng thanh toán. Nếu không may bạn không có khả năng chi trả, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn.

Với rất nhiều lợi ích Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? không? Điều này có bắt buộc hay không?

Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không?

Ban co the mua duoc nhung chiec ao dai nao vay nhu vay don gian.

Cho vay không có bảo đảm KHÔNG BẮT BUỘC Mua bảo hiểm khoản vay.

Theo quy định tại Quyết định số 1627/2001 / QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Khi vay tín chấp, bạn không bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay.

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản. Nhưng bản chất rủi ro mất vốn cao nên các công ty bảo hiểm tín dụng ra đời để bảo lãnh cho các khoản vay.

Khi vay tín chấp, nhân viên không nói với khách hàng về việc đóng bảo hiểm. Vì vậy, nhiều khách hàng cho rằng đây là khoản phí bắt buộc. Nhưng do khách hàng chưa hiểu rõ lợi ích của khoản vay nên có người cho rằng không muốn đóng.

Quyền lợi của bảo hiểm thế chấp là gì?

Gói bảo hiểm cho vay tín chấp mang lại nhiều lợi ích. Sau đây tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về lợi ích của gói bảo hiểm này.

1 / Lợi ích đối với người vay

Bảo hiểm khoản vay tín chấp giống như một chiếc ô trong trường hợp vỡ nợ. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro, mất khả năng thanh toán.

Khi bạn không còn khả năng thanh toán, bảo hiểm khoản vay sẽ được cung cấp cho bạn. Và bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình vay vốn.

2 / Đối với các tổ chức tín dụng

Khi khách hàng đóng bảo hiểm cho khoản vay tín chấp. Các công ty tài chính sẽ an tâm hơn về số tiền vay. Nếu khách hàng không thanh toán, công ty bảo hiểm sẽ chịu một phần trách nhiệm cho khoản vay.

Phí bảo hiểm thế chấp là bao nhiêu?

Phí bảo hiểm cho khoản vay không quá lớn. Số tiền bảo hiểm sẽ được tính là số tiền tối thiểu của hợp đồng vay. Phí bảo hiểm này sẽ là 5,5% / năm.

Ở trên bạn đã biết Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? không? Khi vay tín chấp, bạn nên đóng bảo hiểm để tránh những rủi ro không đáng có. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi để chúng tôi giải đáp ngay.

Tham khảo:

  • Home Credit có lừa đảo không?
  • Phương thức đòi nợ của Doctor Đồng
  • Vay tiền online không cần thế chấp không cần chứng minh thu nhập


Xem thông tin chi tiết về Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không?

Bạn thấy bài viết Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận