Vay tiêu dùng qua nhà băng và vay tiêu dùng qua doanh nghiệp tài chính

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiêu dùng qua ngân hàng và vay tiêu dùng qua công ty tài chính phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nhu cầu vay vốn (vay tiêu dùng, vay tín chấp,…) ngày càng tăng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của nhiều kênh cho vay khác nhau. Việc các ngân hàng thương mại cũng như các công ty tài chính tham gia cho vay tiêu dùng khiến nhiều người băn khoăn không biết sản phẩm của ngân hàng có gì khác so với sản phẩm của công ty tài chính? Tôi nên vay ở đâu và cần lưu ý những gì khi vay? Cùng VayonlineVIDGROUP phân biệt sự khác nhau giữa vay tiêu dùng qua công ty tài chính và ngân hàng trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về vay tiêu dùng qua các công ty tài chính và ngân hàng

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính là hình thức vay mới phát triển trong những năm gần đây. Với ưu điểm là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, điều kiện vay vốn dễ dàng hơn các ngân hàng khác nên có thể tiếp cận được đa số người dân khi có nhu cầu vay tiền nhanh.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng là sản phẩm cho vay được ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính. Người đi vay có thể vay dưới hai hình thức tín chấp hoặc vay thế chấp. Phụ thuộc vào mong muốn của bạn và điều kiện hiện tại.

Sự khác biệt giữa công ty tài chính cho vay tiêu dùng và ngân hàng

Dịch vụ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính khác cơ bản với cho vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại.

Về thủ tục vay

 • Ngân hàng. Thủ tục phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn như chứng minh khả năng trả nợ. Các khoản vay lớn cần có tài sản thế chấp.
 • Công ty tài chính. Thủ tục vay tiêu dùng đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần có CMND, hộ khẩu là bạn có thể được xét vay. Khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp.

Về số tiền cho vay

 • Ngân hàng. Hạn mức vay cao tối thiểu từ 10 triệu đến 500 triệu.
 • Công ty tài chính. Đáp ứng các khoản vay nhỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu.

Về người vay

 • Ngân hàng. Các khoản vay lớn hơn như vay kinh doanh, vay mua nhà, vay mua ô tô,… Vì vậy, đối tượng vay vốn ngân hàng thường hẹp hơn so với vay tại các công ty tài chính.
 • Công ty tài chính. Đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng về các mặt hàng phục vụ cá nhân và gia đình, từ điện thoại, ấm siêu tốc, tủ lạnh,… đến các sản phẩm lớn hơn như xe máy, ô tô.

Về lãi suất:

 • Ngân hàng. 6 – 17% / năm
 • Công ty tài chính. 12 – 22% / năm

Tại sao lãi suất vay tại công ty tài chính cao hơn ngân hàng?

Theo ông Tạ Thành Long, Giám đốc điều hành VayonlineVIDGROUP, một startup trong lĩnh vực Fintech, không thể so sánh lãi suất sản phẩm cho vay tiêu dùng qua công ty tài chính với lãi suất sản phẩm cho vay của các ngân hàng thương mại. Quảng cáo. Vì đó là những sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Các yếu tố sau đây có ảnh hưởng quan trọng đến giá của khoản vay tiêu dùng qua công ty tài chính và khiến giá của sản phẩm này cao hơn.

Các yếu tố chính:

 • Thứ nhất, do công ty tài chính không được phép huy động vốn từ dân cư. Do đó, nguồn vốn cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính thường cao hơn chi phí huy động vốn của các ngân hàng thương mại.
 • Thứ hai, đó là do phần bù rủi ro của khoản vay. Các công ty tài chính phát triển cho vay tiêu dùng tín chấp. Đây là dịch vụ cho vay dựa trên uy tín cá nhân được tổ chức tín dụng thẩm định cho khách hàng mà không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Vì vậy, các khoản vay tiêu dùng tín chấp sẽ luôn ẩn chứa rủi ro cao. Do đó, mức lãi suất phải cao hơn so với cho vay tiêu dùng tín chấp mà các ngân hàng thương mại đang ưu tiên đẩy mạnh.
 • Thứ ba, giá trị các khoản vay tiêu dùng trả góp thông qua các công ty tài chính thường nhỏ, thời hạn vay ngắn (khoảng 6 – 8 tháng, thậm chí 4 – 5 tháng) dẫn đến chi phí thẩm định và thanh toán. phí đòi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí dịch vụ cao hơn bình thường.

Theo anh Tạ Thành Long, “khi bạn chọn vay tiêu dùng tại VayonlineVIDGROUP, chúng tôi luôn cam kết minh bạch thông tin lãi suất. Và sẽ có một mức lãi suất phù hợp nhất. ”

Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP cam kết minh bạch thông tin lãi suất

Lưu ý khi vay tiêu dùng qua các công ty tài chính, ngân hàng

Theo ông Long, vướng mắc về kiến ​​thức vay tiêu dùng nếu không được quan tâm đúng mức có thể khiến một số khách hàng ngại tiếp cận nguồn vốn vay này. Dẫn đến khiếu nại, tranh chấp sau này giữa người vay và tổ chức cho vay. Vì vậy, người đi vay cần phải nắm rõ các thuật ngữ và khái niệm được sử dụng khi vay tiêu dùng. Bài so sánh dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn những lưu ý cần lưu ý khi vay tiêu dùng tại ngân hàng cũng như công ty tài chính.

Vay tiêu dùng ngân hàng:

– Chọn thời hạn vay phù hợp

– Tìm hiểu đúng về lãi suất

– Biết các khoản phí và tiền phạt

– Xem xét khả năng trả nợ

Công ty tài chính cho vay tiêu dùng:

– Chú ý đến các loại hình cho vay tiêu dùng

– Lãi suất khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính

– Chú ý các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng

Trên thực tế, khi gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình đàm phán vay vốn cá nhân, kể cả điều kiện tài chính, khách hàng có thể nhờ chuyên viên tư vấn trực tiếp tư vấn và giải thích cụ thể. nhiều hơn để hiểu tất cả các nội dung trước khi tôi sẽ ký.

Trước khi ký xác nhận những cam kết đã ghi trong hợp đồng, khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng tín dụng. Đảm bảo hiểu rõ ràng các quyền và nghĩa vụ được nêu.

Sự kết luận

Vay tiêu dùng tại công ty tài chính hay tại ngân hàng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Để có thể tận dụng vốn vay một cách tốt nhất, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức vay tiêu dùng. Tránh rủi ro tài chính có thể xảy ra. Chúc may mắn!

Bài viết tham khảo: Điểm khác biệt lớn nhất khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính và qua ngân hàng

Xem thông tin chi tiết về Vay tiêu dùng qua ngân hàng và vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Bạn thấy bài viết Vay tiêu dùng qua ngân hàng và vay tiêu dùng qua công ty tài chính có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiêu dùng qua ngân hàng và vay tiêu dùng qua công ty tài chính bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   App vay tiền truy cập danh bạ và cách chặn nhanh nhất

Viết một bình luận