Vay tiền trực tuyến ko trả có sao ko? Có bị khởi kiện ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền online không trả có sao không? Có bị khởi kiện không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Việc vay tiền online ngày nay khá đơn giản, người vay không cần gặp mặt hay chứng minh tài sản. Chỉ cần tải xuống ứng dụng và sau đó bạn có thể nhận được khoản vay. Nhưng lãi suất sẽ rất cao, nhiều người không đủ điều kiện trả nợ sau khi vay. Và bạn muốn xóa nợ của mình, vì vậy Vay tiền online không trả có được không??

Hình thức cho vay tiền trực tuyến là vay tiền qua điện thoại bằng ứng dụng hoặc trang web của đơn vị cho vay. Mỗi bên cho vay sẽ có những yêu cầu khác nhau về lãi suất, thời hạn và điều kiện. Nhưng tất cả các đơn vị cho vay chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND là có thể vay được. Nhưng với lãi suất vay cao, nhiều người mất hoàn toàn khả năng chi trả. Vì thế Tôi có thể bị kiện vì cho vay trực tuyến mà không cần trả tiền không??

Vay tiền online không trả có được không?

Với câu hỏi Vay tiền online không trả có được không?? Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này như sau:


Vay tiền trực tuyến có được không?

Với các đơn vị cho vay tiền trực tuyến theo quy định của nhà nước. Có nghĩa là một khoản vay với một mức lãi suất quy định, với tất cả các tài liệu, hợp đồng hoặc thông báo điện tử. Nếu khách hàng vay tiền mà không trả sẽ bị khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Còn đối với những đơn vị cho vay tiền trực tuyến không tuân theo quy định của nhà nước. Nghĩa là cho vay nặng lãi, cho vay nặng lãi với các điều kiện, thủ tục pháp lý không rõ ràng. Trong trường hợp này, sẽ không có sự bảo vệ của pháp luật.

Những người cho vay này sẽ có những phương thức đòi nợ nguy hiểm như sau:

- Phí phạt trả chậm với lãi suất rất cao

Đây là vấn đề dẫn đến việc phụ huynh phải lãi khiến số nợ thực tế tăng lên gấp nhiều lần. Hầu hết những người cho vay này tính phí trả chậm trong 90 ngày.

- Nhập lịch sử nợ xấu

Các công ty cho vay trực tuyến đều có liên kết với CIC. Nếu khách hàng không trả nợ đầy đủ sẽ bị đưa vào danh sách nợ khó đòi.

- Bị làm phiền vì gọi điện, nhắn tin mỗi ngày

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc điện thoại nhắc nhở với những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự. Không chỉ bản thân người vay mà bạn bè, người thân cũng bị gọi điện quấy rối hàng ngày.

Vì vậy, làm việc khoản vay trực tuyến không trả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người vay và người thân. Chúng ta cần cẩn trọng trước khi quyết định vay tiền trực tuyến.

Quy định về cho vay tiền theo quy định của pháp luật

Theo điều 175 bộ luật hình sự 2015 quy định về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

1. Người nào thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 4 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 4 triệu đồng mà đã bị phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản trước đó. Hoặc đối với hành vi quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này chưa xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3. năm hoặc phạt tiền từ 6 tháng đến 3 năm.

Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận tài sản của người khác dưới hình thức hợp đồng rồi chiếm đoạt, đến hạn không trả mà không có điều kiện trả hoặc cố ý không trả.

Vay, mượn, thuê tài sản của người khác theo hình thức hợp đồng nhưng sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng thanh toán.

2. Phạm tội thuộc một trong các nhóm sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

- Tổ chức

- Có bản chất nghề nghiệp

- Chiếm đoạt tài sản từ 50 triệu trở lên

- Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, nhân danh cơ quan, tổ chức

- Sử dụng thủ đoạn xảo quyệt

- Nguy hiểm tái sinh

3. Phạm tội thuộc các nhóm sau đây sẽ bị phạt từ 5 đến 12 năm, kể từ

- Chiếm đoạt tài sản từ 200 triệu đến dưới 500 triệu

- Ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội

4. Chiếm đoạt 500 triệu trở lên sẽ bị phạt từ 12 đến 20 năm tù.

5. Bị phạt tiền nếu chiếm đoạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng và cấm đảm nhiệm chức vụ, nghề nghiệp, công việc từ 1 năm đến 5 năm.

Vay tiền trực tuyến có được không?

Vay tiền trực tuyến không có sự bảo vệ của pháp luật không được pháp luật bảo vệ

Nhưng các tổ chức cho vay phải đáp ứng các điều kiện cho vay theo quy định thì mới được áp dụng các quy định pháp luật trên.

Hầu hết các hình thức vay tiền online đều áp dụng sai cách vay và lãi suất cao. Do đó, việc khách hàng không trả nợ cũng không bị pháp luật can thiệp.

Phần kết

Nói chung, nếu bạn không thanh toán các khoản vay trực tuyến, bạn sẽ không bị phạt bởi pháp luật. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều hình thức đòi nợ từ bên cho vay. Nó có thể ảnh hưởng đến danh dự và thời gian của nhiều người thân.

Xem thêm: Làm chứng minh thư được bao nhiêu tiền?


Xem thông tin chi tiết về Vay tiền online không trả có sao không? Có bị khởi kiện không?

Bạn thấy bài viết Vay tiền online không trả có sao không? Có bị khởi kiện không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền online không trả có sao không? Có bị khởi kiện không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận