Vay tiền trên app ko trả có sao ko? Những chuyện gì sẽ xảy ra

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền trên app không trả có sao không? Những chuyện gì sẽ xảy ra phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Vay tiền trên ứng dụng nếu bạn không trả có được không?? Bạn có bị kiện ra tù hay nợ khó đòi không? Tìm hiểu bên dưới.

Với các hình thức vay tiền online dễ dàng như hiện nay. Nhiều hồ sơ vay tiền trá hình thành các công ty tài chính cho vay tiền. Các ứng dụng này thường cung cấp các khoản vay với điều kiện đơn giản và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhưng thực tế, lãi suất và phí rất cao khiến khách hàng không có khả năng chi trả.

Vậy vay tiền trên ứng dụng mà không trả có được không? Câu hỏi này rất nhiều khách hàng đã đặt ra khi rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán. Hãy cùng tìm hiểu và xem lời giải của vấn đề này ngay dưới đây.

Hình thức vay tiền online trên ứng dụng là gì?


Vay tiền trực tuyến qua ứng dụng tức là bạn đăng ký khoản vay trên ứng dụng di động. Với hình thức vay này, khách hàng sẽ không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản, không cần gặp mặt. Với những điều kiện đơn giản như vậy, nhiều người hiện đang gặp khó khăn về tài chính đã “sập bẫy” và làm thủ tục vay tiền nhanh chóng.

Vay tiền trên ứng dụng không kiểm tra được tại sao?

Cách vay tiền qua ứng dụng với điều kiện đơn giản nhưng khi vay tiền bạn sẽ được tư vấn những điều kiện ưu đãi. Nhưng khi hợp đồng được ký kết và giải ngân, bạn sẽ nhận được số tiền không đúng với số tiền đã đăng ký vay. Đồng thời, họ sẽ phải chịu mức lãi suất cực cao so với quy định của nhà nước.

Vay tiền trên ứng dụng mà không trả có được không?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho vay tiền qua ứng dụng. Nếu đơn vị cho vay tiền qua ứng dụng hoạt động có giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Lúc này, nếu không trả nợ đúng hạn hoặc xảy ra tình trạng mất trộm tiền, bạn sẽ gặp phải rắc rối khá lớn.

Vì thế Vay tiền trên ứng dụng nếu bạn không trả có được không??

Về mặt pháp lý:

Các ứng dụng vay tiền không chính thống hoạt động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bạn sẽ không bị kiện ra tòa, đi tù,… như những gì các ứng dụng cho vay nặng lãi đe dọa.

Tuy nhiên, nếu bạn vay tiền tại các ứng dụng hoạt động theo quy định của pháp luật. Nhưng sau đó nếu bạn không trả tiền, bạn có thể bị nộp đơn và bị kiện. Nhưng trường hợp này rất hiếm vì hầu hết các ứng dụng đều hoạt động bất hợp pháp.

Các vấn đề mà ứng dụng cho vay gây ra cho bạn:

Mặc dù không thể khởi kiện nhưng các đơn vay vẫn sử dụng các hình thức đòi nợ sau:

 • Áp dụng phí phạt quá hạn đối với các khoản vay với lãi suất cao gấp nhiều lần quy định. Từ đó nâng số tiền bạn phải trả lên gấp nhiều lần.
 • Nhắn tin, gọi điện đe dọa bằng những lời lẽ thô tục, đe dọa. Ví dụ như nộp đơn kiện lên tòa án, thuê luật sư hoặc thuê công ty đòi nợ.
 • Đăng hình ảnh lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, xúc phạm người vay và người thân.
 • Gọi điện làm phiền người thân, bạn bè, đồng nghiệp công ty dù không liên quan.
 • Một số ứng dụng cho vay tiền trên di động còn thực hiện hành vi ném mắm tôm, bắt cóc, thậm chí vào công ty.

Khi vay tiền mà không trả, bạn sẽ phải đối mặt với những hình thức đòi nợ khủng khiếp từ những ứng dụng vay tiền này. Cụ thể đòi nợ như thế nào, các bạn tìm hiểu bên dưới nhé.

Cách đòi nợ khi vay tiền trên ứng dụng mà bạn nên biết

Bạn nên biết một chút về các chiêu thức đòi nợ của ứng dụng cho vay tiền để có thể chuẩn bị tâm lý và tinh thần nếu không trả được.

Vay tiền trên ứng dụng không kiểm tra được tại sao?

Gọi mỗi ngày

Mỗi hàng sẽ có hàng trăm số điện thoại khác nhau gọi đến số điện thoại của bạn. Nếu bạn tắt điện thoại, họ sẽ gọi tất cả các số liên lạc của bạn để đòi nợ. Và những lời lẽ đòi nợ sẽ là những lời đe dọa, xúc phạm, bôi nhọ danh dự. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến bạn bè và gia đình của bạn.

Lãi phạt cao

Số tiền bạn phải trả so với ban đầu sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Các đơn vị này không áp dụng lãi suất theo quy định. Họ sẽ tính lãi suất cao nhất có thể, nếu bạn không trả số tiền sẽ tăng lên.

Nhắn tin, đăng tải trên mạng xã hội

Một trong những chiêu đòi nợ đáng sợ nhất là chế ảnh rồi đăng lên tất cả các trang cá nhân của bạn bè trên Facebook, Zalo. Mỗi ngày sẽ có rất nhiều tin nhắn với nội dung như vậy được gửi đến.

Đến nhà đòi

Hầu hết các ứng dụng cho vay trực tuyến là các tổ chức tín dụng đen. Phía sau có đầy rẫy xã hội đen, nên khi bạn không trả được nợ, chúng sẽ cử người đến tận nhà. Những chiêu trò đòi nợ của xã hội đen, bạn biết rồi đấy sẽ đáng sợ như thế nào.

Cách đối phó với các ứng dụng cho vay trực tuyến

Nếu bạn cảm thấy mình bị lừa đảo khi vay tiền trực tuyến qua ứng dụng. Sử dụng các đơn tố cáo sau để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Các bước đối phó với ứng dụng cho vay:

Bước 1: Thu thập bằng chứng

Bạn cần thu thập thông tin và bằng chứng về những người cho vay trên ứng dụng. Những thông tin này có thể là tin nhắn bôi nhọ, hóa đơn, hợp đồng, clip… Vui lòng thu thập cẩn thận và chính xác.

Bước 2: Báo cáo cơ quan có thẩm quyền

Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn hãy đến đồn cảnh sát để trình báo. Họ sẽ tiến hành xác nhận đơn khiếu nại.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý

Khi đã xác định đầy đủ bằng chứng, cơ quan công an. Sau đó sẽ tiến hành xử lý những người có hành vi cho vay nặng lãi theo đúng quy định.

Cách thoát khỏi ứng dụng cho vay trực tuyến lừa đảo

Để có thể thoát khỏi những hồ sơ vay tiền online lừa đảo, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Tránh xa các ứng dụng cho vay trực tuyến

Cách thoát khỏi hồ sơ vay tiền online là mọi người nên tránh xa các hình thức vay tiền online. Ứng dụng được quảng cáo trên các trang mạng xã hội trực tuyến. Với những chiêu trò khác nhau với lãi suất hấp dẫn sẽ tiếp tục được nhiều người sử dụng và sập bẫy.

Dấu hiệu nhận biết hồ sơ vay tiền gian dối

 • Thường được quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội với những câu nói như: Cho vay nhanh, lãi suất hấp dẫn, ...
 • Điều kiện và thủ tục rất sơ sài, không đảm bảo và hướng đến đối tượng là khách hàng đăng ký tài khoản.
 • Những ứng dụng lừa đảo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và khi sử dụng chỉ được dùng để truy cập danh bạ.
 • Các điều khoản của hợp đồng không rõ ràng và chi phí cao bất thường.

Xóa App vay tiền online và xóa sim

Nếu mọi người đang bị làm phiền bởi các ứng dụng cho vay. Hàng ngày chúng tôi đòi nợ qua ứng dụng hoặc gọi điện trực tiếp. Mọi người có thể tiến hành xóa ứng dụng và xóa sim điện thoại của bạn. Sau đó xóa danh bạ trên điện thoại của bạn.

Đối với những người sử dụng hệ điều hành iOS, khi dừng ứng dụng, họ thường yêu cầu truy cập vào Icloud. Mọi người cần vào Icloud để xóa dữ liệu. Để ứng dụng không thể tìm kiếm thông tin của bạn nữa.

Và cuối cùng, bạn nên gỡ bỏ Ứng dụng vay tiền trực tuyến đó khỏi điện thoại của mình. Và ứng dụng sẽ không thể liên hệ với bạn được nữa.

Phần kết

Vay tiền trên ứng dụng nếu bạn không trả có được không? Nó chắc chắn bị ảnh hưởng. Những nguy hại khi vay tiền trên ứng dụng là rất lớn nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay tiền tại đây.

Xem thêm:

 • Tôi có nên vay tiền trực tuyến không?
 • Vay tiền online có lừa đảo không?
 • Các trang cho vay trực tuyến uy tín

Biên tập: https://cachvaytiennganhang.com/


Xem thông tin chi tiết về Vay tiền trên app không trả có sao không? Những chuyện gì sẽ xảy ra

Bạn thấy bài viết Vay tiền trên app không trả có sao không? Những chuyện gì sẽ xảy ra có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền trên app không trả có sao không? Những chuyện gì sẽ xảy ra bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận