Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý”

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý” phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khi thực hiện giao dịch vay tiền trên các tổ chức tài chính trực tuyến, việc chậm thanh toán không chỉ khiến khách hàng phải chịu phí phạt mà hơn thế nữa, liên tục bị đòi nợ bằng nhiều hình thức khác nhau từ nhắn tin, gọi điện đến nhắc nhở khách hàng. khủng bố. Vì vậy, khi Tôi phải làm gì để vay tiền thông qua một ứng dụng khủng bố? để giải quyết một cách an toàn và hiệu quả nhất?

Bên cạnh những ứng dụng cho vay uy tín, nhiều đơn vị thu lợi cắt cổ, đòi nợ bằng cách khủng bố khách hàng. Nên làm gì trong trường hợp này, hãy tìm hiểu vừa rồi.

Khoản vay ứng dụng là gì?

Khoản vay ứng dụng là gì?

Vay tiền qua ứng dụng là hoạt động vay tiền trả góp theo hình thức tín chấp thông qua các ứng dụng tài chính cài đặt trên điện thoại hoặc các website tín dụng uy tín hiện nay. Khách hàng không cần cung cấp tài sản đảm bảo, không chứng minh thu nhập, quy trình thẩm định khoản vay trực tuyến 100% được hệ thống duyệt tự động.

Nói cách khác, đây là hình thức vay tiền dựa trên mức độ tín nhiệm của khách hàng và khả năng trả nợ trên thu nhập bình quân hàng tháng.

Xem thêm:

 • Phí đảo nợ ngân hàng là bao nhiêu?
 • Đừng nghĩ cách thổi nợ FE Credit nữa!
 • Bạn chọn vay nóng xã hội đen trong trường hợp nào?
 • Bạn có nên tham gia vay tiền trực tuyến trên App vay tiền không?

Hậu quả của việc trả chậm các khoản vay qua ứng dụng

Vay tiền qua ứng dụng khủng bố nên làm gì? Và cách "Xử lý"

1. Trả phí phạt lãi suất cao

Điều đầu tiên bạn phải chịu khi trả chậm khoản vay là phải trả phí phạt. Trong quá trình vay vốn khó tránh khỏi một vài sự cố, với nhiều lý do khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán hoặc chậm trả. Nợ nần càng kéo dài thì hậu quả càng nặng nề.

Khách hàng phải trả cả gốc và lãi nhân với 150% lãi suất gốc trong trường hợp chậm thanh toán.

2. Gọi điện liên tục 24/24

Để đòi nợ, hàng ngày đối tượng cho vay liên tục gọi điện cho đến khi trả hết nợ. Không chỉ gọi điện cho khách hàng vay, các tổ chức này còn liên tục thực hiện hàng trăm cuộc gọi đến người thân, bạn bè của khách hàng.

Điều này gây ra cảm giác ức chế, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của khách hàng và những người xung quanh.

3. Đăng tin trên mạng xã hội

Không chỉ gọi điện thoại gây khó chịu, các tổ chức tín dụng còn dùng chiêu tung tin trên mạng xã hội, làm hoen ố hình ảnh người vay. Thủ thuật này được sử dụng với mục đích truy tìm danh bạ của bạn để nhắn tin tức thời và đòi nợ.

Để không ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình, khách hàng sẽ tìm mọi cách để trả nợ nhanh chóng, những thủ đoạn tinh vi này khiến nhiều khách hàng sập bẫy.

4. Đe doạ, khủng bố

Khi sử dụng tin nhắn đe dọa không hiệu quả, các đơn vị tín dụng sẽ thực hiện các thủ đoạn khác để đòi nợ khách hàng nhanh nhất. Mạo danh công an hay thậm chí nhờ hội đến tận nơi để đòi cho tiện. Khách hàng cần đặc biệt cảnh giác và cẩn thận.

Vay tiền qua ứng dụng khủng bố nên làm gì?

Nếu rơi vào trường hợp bị ứng dụng cho vay nặng lãi, khách hàng không nên hoang mang hoặc có những hành động tiêu cực. Trước hết, hãy bình tĩnh và làm theo một vài gợi ý dưới đây.

 • Yêu cầu bên cho vay gia hạn thời gian trả nợ từ 1 đến 4 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể tìm cách xoay vòng tiền để trả khoản vay. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ giữ liên lạc để đảm bảo rằng bạn vẫn có tương tác qua lại. Lãi suất trả chậm vẫn được áp dụng trong tình huống này.
 • Nếu vấn đề trở nên nghiêm trọng mà không thể tự mình giải quyết, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để giải quyết tạm thời khoản nợ đã vay. Tránh suy nghĩ sai lầm dẫn đến hậu quả không thể cứu vãn.
 • Báo cáo cơ quan công an, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý kịp thời nếu phát hiện có dấu hiệu tổ chức tín dụng đen lừa đảo, lừa đảo khách hàng.
 • Hạn chế tối đa việc vay tiền của bên này để trả nợ bên kia, dẫn đến nợ chồng chất.

Cách xử lý an toàn khi vay tiền qua ứng dụng khủng bố


Đừng hoang mang và lo lắng khi bị khủng bố bởi các đơn vị cho vay tiền qua ứng dụng. Nếu bị khủng bố, đe dọa liên tục làm ảnh hưởng đến tính mạng, công việc thậm chí là sức khỏe, tính mạng thì trong mọi tình huống, khách hàng sẽ được pháp luật bảo vệ. Hãy áp dụng những cách sau để giải quyết một cách an toàn nhất.

 • Khiếu nại đến một ứng dụng cho vay trực tuyến, một công ty tài chính tốt Ngân hàng có hành vi sách nhiễu, đe dọa, khủng bố để thu hồi nợ.
 • Gửi khiếu nại đến thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc có thể là chi nhánh ngân hàng nhà nước tại địa phương để được xử lý một cách suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn với các ứng dụng này.
 • Tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào từ đơn vị đòi nợ thuê.
 • Tìm hiểu và hiểu luật cho vay và các hình phạt đối với hành vi cho vay nặng lãi. Khiếu nại ngay lập tức, nếu có các dấu hiệu trên.
 • Không trả lời điện thoại cho các số không xác định.
 • Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất khi vay tiền qua app khủng là thương lượng với bên cho vay để thống nhất phương án phù hợp và có lợi cho đôi bên.

Khai báo ứng dụng cho vay tín dụng đen ở đâu?

Để trình báo hoạt động cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen, tùy theo nơi sinh sống, bạn có thể liên hệ với cơ quan có thẩm quyền theo các số điện thoại sau:

 • Đường dây nóng của Công an TP.HCM: 0693187680, 0283.8413744, 0693187200.
 • Đường dây nóng của Công an TP Hà Nội: 0692196420, 0692194077, 02439422532.

Ứng dụng vay tiền của khách hàng có vi phạm pháp luật?

Mọi hành vi đe dọa, khủng bố khách hàng của đơn vị tài chính sẽ là bất hợp pháp và bị phạt tương ứng như sau:

1. Xử phạt hành chính

Họ sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng nếu ứng dụng cho vay tiền trên mạng có hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ luật Hình sự.

2. Truy cứu trách nhiệm hình sự

 • Truy cứu trách nhiệm hình sự, mức phạt từ 1 đến 7 năm tù, nếu hành vi là nghiêm trọng.
 • Về tội hành hung và giết người sẽ bị phạt từ 6 tháng đến 7 năm tù hoặc 3 năm tù treo tùy theo mức độ vi phạm.

Làm gì khi bị làm phiền dù không vay tiền qua ứng dụng?

Nhiều trường hợp dù không vay tiền qua ứng dụng nhưng vẫn nhận được những cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ khó chịu. Khách hàng thường hoang mang, lo lắng và vô tình rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Vậy phải làm sao khi gặp tình huống trên?

 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như địa chỉ làm việc, nơi ở, số điện thoại của người thân, bạn bè cho bọn đòi nợ, chúng sẽ lợi dụng để gọi cho người thân của bạn.
 • Yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin khoản vay, chứng minh bạn có khoản vay tại đơn vị đó.
 • Ghi âm các cuộc gọi để làm bằng chứng trước cơ quan chức năng nếu xảy ra tình huống đe dọa, khủng bố.
 • Hãy nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan công an để giải quyết triệt để tình trạng này.

Phần kết

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn một số gợi ý khi vay tiền qua app khủng nên làm gì. Hi vọng bạn sẽ áp dụng và giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuyệt đối giữ bình tĩnh và từng bước xử lý tình huống một cách hợp lý.

Có thể bạn chưa biết!

 • HD Saison có phải là ngân hàng không?
 • Vay 15, 20 triệu, trả góp 24 tháng nhanh chóng
 • Nợ nần chồng chất, vỡ nợ, phải làm sao?
 • Kinh nghiệm tránh bẫy tín dụng đen, cho vay nặng lãi khi vay tiền

Xem thông tin chi tiết về Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý”

Bạn thấy bài viết Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý” có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý” bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Fast Money cần bao nhiều điểm tin tưởng? Tăng như thế nào?

Viết một bình luận