Vay tiền iDong ko trả có sao ko – Rủi ro gặp phải

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền iDong không trả có sao không – Rủi ro gặp phải phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


iDong là tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Nhiều khách hàng vay tiền tại đây vì điều kiện đơn giản. Tuy nhiên, sau khi vay do lãi suất cao nên anh không có khả năng chi trả.

Vì thế nếu Vay tiền iDong không trả có được không?? Điều gì sẽ xảy ra khi idong vay không trả được? Liệu khách hàng có bị kiện không? Tất cả sẽ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vay iDong là gì?

Nếu idong vay tiền thì có sao không?


iDong được thành lập bởi Công ty TNHH Thương mại 360 Việt Nam Là một trong nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính và công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tham gia vay tiền nhanh chóng với hạn mức từ 500k đến 30 triệu đồng. Khi vay tiền không cần thế chấp tài sản hay phải có người bảo lãnh.

iDong đã được cấp giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không ít khó khăn và vướng mắc trong quá trình vay vốn. Nhiều khách hàng đã phản ánh rằng iDong lừa đảo khách hàng bằng cách thu lãi suất quá cao.

Dẫn đến không có khả năng trả nợ. Chính điều này mà nhiều người có ý định iDong không trả nợ. Nhưng khi chúng tôi không thanh toán cho iDong, điều gì sẽ xảy ra?

Vay tiền iDong không trả có được không?

Vay tiền iDong mà không trả sau có được không?? Chắc chắn khi khách hàng không trả nợ cho iDong, bộ phận thu hồi nợ của iDong sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đòi nợ. Và những điều tồi tệ sẽ xảy ra với những khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Nếu idong vay tiền thì có sao không?

Phạt chậm, quá hạn

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi người vay không trả được tiền theo thời hạn trả nợ đã ký kết. Lúc này, số tiền gốc quá hạn và số tiền lãi quá hạn sẽ được ép với lãi suất bằng 150% lãi suất trong hạn. Nghĩa là khi bạn quá hạn mà không trả iDong thì tiền gốc cộng lãi quá hạn sẽ được nhân với 150% lãi suất gốc.

Đây là lý do tại sao khi vay số tiền nhỏ, quá hạn một thời gian không trả lại thành số tiền lớn.

Nợ khó đòi trên CIC

Nợ khó đòi là khoản nợ khó đòi, toàn bộ thông tin lịch sử của một khoản vay sẽ được gửi đến trung tâm tín dụng quốc gia CIC để lưu trữ. Và khi bạn không trả được nợ, đồng nghĩa với việc bạn đang mắc nợ khó đòi. Khi đã mắc nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Ngay cả người thân trong sổ hộ khẩu cũng không được vay.

Gọi điện đòi nợ mỗi ngày

Đây là phương thức đòi nợ của iDong và nhiều tổ chức tín dụng khác. Nếu đến hạn mà người vay không trả. Bộ phận tổng đài sẽ sử dụng hàng trăm số điện thoại khác nhau để gọi cho bạn để nhắc việc đòi nợ. Nếu khách hàng tắt máy cố tình không trả tiền sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè nhắc nhở. Không chỉ hỏi theo cách thông thường, họ sẽ dùng những lời lẽ thô tục, đe dọa, bôi nhọ danh dự của bạn.

Bôi nhọ danh dự

Sau khi gọi điện đòi nợ không được, tiếp tục dùng các chiêu đòi nợ trên mạng xã hội. Tất cả người thân, bạn bè trên Zalo, Facebook sẽ ghép được ảnh con nợ để gửi. Với những lời lẽ xúc phạm, coi người thân là tội phạm bị truy nã. Điều này ảnh hưởng đến danh dự của mọi người xung quanh.

Đòi nợ kiểu xã hội đen

Khi đã hết các lần nhắc nhở mà vẫn chây ì không thanh toán được, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang công ty đòi nợ thuê. Nhưng các đơn vị này sẽ dùng các biện pháp mạnh để đòi nợ. Nếu bạn muốn theo phong cách xã hội đen, bạn biết điều đó là như thế nào.

Nếu iDong không hoàn trả thì có bị kiện không?

Cuối cùng, nếu khách hàng vẫn cố tình không trả khoản vay iDong sẽ bị kiện ra tòa. Người vay sẽ bị khởi kiện về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tội này có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

vay tiền iDong lừa đảo?

Có nhiều trường hợp tố cáo iDong lừa đảo nhưng họ không đọc rõ thông tin về các điều khoản trong hợp đồng vay. Vì có nhiều trường hợp không thanh toán khoản vay bên iDong cần phải có biện pháp cưỡng chế mạnh. Vì vậy, những người không có lý do trả nợ sẽ lấy lý do này để phát tán iDong lừa đảo để không phải trả nợ. Và iDong đã cam kết những điều sau:

  • iDong khuyến khích cho vay nhưng không ép buộc, khách hàng nếu thấy phù hợp có thể lựa chọn gói vay, không thì có thể bỏ qua.
  • Khi vay vốn, khách hàng cần ký hợp đồng vay. Nếu vậy, mọi người nên đọc thông tin quy định trong hợp đồng.
  • Mọi thắc mắc bạn liên hệ với nhân viên iDong để được hỗ trợ nhanh chóng. Tránh hiểu nhầm iDong lừa đảo.
  • Người vay phải có đủ tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng. Tránh trường hợp iDong sử dụng các biện pháp đòi nợ làm ảnh hưởng đến bản thân.
  • iDong cam kết giải ngân đầy đủ và đúng hạn, lãi suất và các khoản phí phát sinh sẽ theo hợp đồng đã ký với khách hàng vay.

Với những thông tin trên chắc mọi người đã hiểu rõ về iDong, về đặc điểm của iDong khi vay. Nếu bạn hoàn thành các khoản thanh toán này đúng thời gian quy định. iDong sẽ có trải nghiệm vay tốt nhất tại đây. Đối với những trường hợp nợ quá hạn, không thanh toán đúng hạn iDong buộc phải có những biện pháp cứng rắn hơn.

Bản tóm tắt

Vay tiền iDong không trả có được không? chắc chắn có. Bạn nên thu xếp trả nợ nếu bạn nợ tiền ở đây. Hãy trả nợ đúng hạn để tránh bị tính lãi cao khiến số tiền phải trả tăng lên gấp nhiều lần.

Xem thêm:

  • Home Credit có lừa đảo không?
  • Easy Credit thu hồi nợ như thế nào?


Xem thông tin chi tiết về Vay tiền iDong không trả có sao không – Rủi ro gặp phải

Bạn thấy bài viết Vay tiền iDong không trả có sao không – Rủi ro gặp phải có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền iDong không trả có sao không – Rủi ro gặp phải bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm nhà băng Agribank 2022

Viết một bình luận