Vay tiền dài hạn là gì – Thời kì vay dài hạn là bao lâu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền dài hạn là gì – Thời gian vay dài hạn là bao lâu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khoản vay dài hạn là gì?? Khoản vay trong thời gian bao lâu được gọi là khoản vay dài hạn. Tại sao lại gọi là khoản vay dài hạn? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Hình thức cho vay tiền đang phổ biến hiện nay, giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn uy tín một cách dễ dàng. Nhưng khi vay tiền thì có nhiều kiểu tính lãi khác nhau. Bạn cần hiểu giữa cho vay ngắn hạnCho vay trung hạn và cho vay dài hạn là gì. Vì mỗi hình thức sẽ có một cách tính lãi suất khác nhau. Cachvaytiennganhang.com sẽ cung cấp những thông tin đó qua nội dung bài viết sau đây.

Khoản vay dài hạn là gì?

Khoản vay dài hạn tức là thời gian trả hết số tiền vay được kéo dài. Ngân hàng sẽ tính từ khi bạn vay đến khi trả hết gốc và lãi. Đối với khoản vay dài hạn, thời gian vay phải từ 5 năm trở lên được gọi là khoản vay dài hạn.


Thời hạn của khoản vay là bao nhiêu?

Trong thời gian này, người vay phải trả đủ tiền gốc và lãi đúng hạn. Và khoản vay dài hạn cũng có cách tính lãi suất khác so với các gói vay khác. Và tất nhiên số tiền vay cũng nhiều hơn. Thông thường người ta đăng ký một khoản vay dài hạn để mua nhà, mua xe, kinh doanh, v.v.

Khoản vay dài hạn là bao lâu?

Như đã nói ở trên, các khoản vay dài hạn thường có thời hạn từ 5 đến 25 năm. Tức là khi khoản vay của bạn có thời hạn từ 5 năm trở lên thì được gọi là khoản vay dài hạn. Thời gian cho vay dưới 5 năm được gọi là khoản vay ngắn hạn.

Những người có thể vay dài hạn

Gói vay dài hạn không phải ai cũng có thể vay được. Khách hàng phải đáp ứng các điều kiện vay dài hạn của ngân hàng thì mới đủ điều kiện. Đối tượng chính của sản phẩm vay này là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Hoặc có thể là một cá nhân cần vay tiền để mua nhà, xe, đất. Tuy nhiên khi vay vốn thì chúng ta phải có tài sản thế chấp tương đương với khoản vay thì mới được duyệt. Để hiểu thêm về tình trạng bệnh Khoản vay dài hạn là gì? Bạn có thể tiếp tục đọc bên dưới.

Điều kiện đăng ký gói vay dài hạn

Thời hạn của khoản vay là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, vấn đề vay dài hạn có thể dành cho những đơn vị hoặc cá nhân đáp ứng được điều kiện của sản phẩm. Để được vay vốn, bạn phải vượt qua vòng xét duyệt và thẩm định của ngân hàng. Nếu thấy phương thức trả nợ và mục đích vay hợp lý, ngân hàng sẽ chấp thuận giải ngân.

Để có thể thuyết phục được ngân hàng, khách hàng cần có phương án kinh doanh và trả nợ khả thi. Phải chứng minh khả năng trả nợ ngân hàng. Như sau

√ Đối tượng bảo lãnh

Đó là một khoản vay có bảo đảm. Trong đó ngân hàng sẽ đóng vai trò là chủ nợ có quyền thế chấp tài sản của người vay. Trong trường hợp khách hàng không còn khả năng trả nợ. Lúc này, tài sản đảm bảo sẽ được thế chấp để thanh toán khoản vay.

Thế chấp

Người đi vay phải đem tài sản của chính mình đi thế chấp tại ngân hàng. Mục đích là để đảm bảo cho khoản vay của bạn.

√ Hình thức thế chấp

Người vay đưa tài sản cho ngân hàng để làm bằng chứng. Trong trường hợp người đi vay không trả được nợ. Người cho vay có thể thế chấp tài sản để trang trải khoản nợ.

Thủ tục đăng ký khoản vay

  • Mẫu đơn vay vốn ngân hàng
  • Bản sao các giấy tờ: CMND hoặc giấy đăng ký tạm trú, hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh mục đích vay và phương án trả nợ.

Cách tính lãi suất vay dài hạn tại ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính lãi suất của gói vay dài hạn khác nhau. Còn tùy thuộc vào từng đối tượng vay và mục đích, tài sản cần đảm bảo. Dưới đây, tôi chỉ đưa ra một số loại lãi suất phổ biến. Nó không phải là hoàn toàn chính xác ở tất cả các ngân hàng. Bạn chỉ nên tham khảo, muốn biết chính xác thì đến ngân hàng bạn định vay.

Thời hạn của khoản vay là bao nhiêu?

  • Thời gian vay dài hạn: Từ 5 đến 20 năm
  • Mức cho vay tối đa: Mức vay tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp.
  • Lãi suất cố định: 10,2% / 5 năm

Phí phạt trả trước hạn từ 4 - 6 năm là 0,5% trên tổng số tiền trả trước hạn. Từ năm thứ 6 sẽ không phải trả phí phạt.

Vì vậy, chúng tôi đã đi tìm hiểu Khoản vay dài hạn là gì?. Sau đó tìm hiểu về lãi suất và điều kiện vay của hình thức vay. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp đúng kiến ​​thức mà bạn mong muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới.

Các đề xuất liên quan:

›Vay 2 tỷ mua nhà mỗi tháng trả bao nhiêu lãi.

›Lãi suất vay trả góp 48 tháng

›Vay vốn Agribank để chăn nuôi


Xem thông tin chi tiết về Vay tiền dài hạn là gì – Thời gian vay dài hạn là bao lâu?

Bạn thấy bài viết Vay tiền dài hạn là gì – Thời gian vay dài hạn là bao lâu? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền dài hạn là gì – Thời gian vay dài hạn là bao lâu? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Lãi suất lúc đầu tư vào VO247

Viết một bình luận