Vay sắm nhà có những ưu nhược điểm gì

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay mua nhà có những ưu nhược điểm gì phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Sở hữu một căn nhà tại thành phố lớn là điều khá khó khăn đối với nhiều gia đình, đặc biệt là giới trẻ trong thời đại giá bất động sản tăng chóng mặt như hiện nay. Khi đó, nhiều người đã chọn cách vay tiền mua nhà từ ngân hàng, người thân để hiện thực hóa ước mơ sở hữu nhà tại TP.

Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu những ưu nhược điểm của hình thức vay mua nhà nhé

Việc chờ đợi để tích lũy đủ tiền mua nhà có thể mất hàng năm, thậm chí hàng chục năm. Tiền vay Mua nhà là biện pháp tức thời, giúp người mua sở hữu bất động sản khi khả năng tài chính có hạn. Nhưng trước tiên, người đi vay cần tìm hiểu kỹ các hình thức vay mua nhà cũng như cân nhắc ưu nhược điểm của từng hình thức.

Thế chấp để mua nhà

Đây là hình thức cho vay bằng cách thế chấp tài sản thế chấp. Tài sản đảm bảo thường là đất, nhà, xe hoặc tài sản hữu hình có giá trị cao. Khi ngân hàng chấp nhận đơn vay, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về người đi vay nhưng ngân hàng sẽ giữ bằng chứng về quyền sở hữu. Số tiền được ngân hàng duyệt cho vay khá lớn khoảng 70% đến 100% giá trị tài sản thế chấp. Nếu người vay không có khả năng trả gốc và lãi, ngân hàng sẽ tiến hành cưỡng chế tài sản thế chấp.

Viết một bình luận