Vay Home Credit có lừa đảo ko – Sự thực có phải tương tự?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay Home Credit có lừa đảo không – Sự thật có phải như vậy? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn đang có ý định vay tiền tại công ty tài chính Home Credit. Tuy nhiên, có một số tin đồn cho rằng Home Credit lừa đảo, dẫn đến việc bạn mất lòng tin và không dám vay tiền. Vì thế Home Credit có lừa đảo không?? Sự thật là gì? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về Home Credit

Bạn có một khoản vay tín dụng mua nhà không?

Home Credit thuộc tập đoàn Home Credit có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Đây là tập đoàn tài chính có hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Home Credit được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008. Cho đến nay đã trở thành địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các gói vay tiền nhanh không cần thế chấp tài sản.


Với ưu điểm là cho vay tiền cần điều kiện và thủ tục nhanh chóng. Hơn nữa, người vay không phải chứng minh thu nhập và thế chấp tài sản khi vay vốn tại ngân hàng. Vì vậy rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn tại đây. Hạn mức cho vay mà Home Credit cung cấp là từ 10 đến 500 triệu tùy theo sản phẩm vay.

Home Credit có lừa đảo hay không?

Có rất nhiều tin đồn ngay bây giờ Lừa đảo Home Credit khách hàng khi cho vay tiền. Nhưng Home Credit có lừa đảo hay không? Hãy cùng điểm qua một số điểm dưới đây.

Bạn có một khoản vay tín dụng mua nhà không?

√ Home Credit hoạt động với giấy phép hợp pháp

Home Credit hoạt động theo giấy phép mã số 90 / GP-NHNN ngày 23 tháng 9 năm 2019 do ngân hàng nhà nước cấp ngày 23 tháng 9 năm 2019. Như vậy, về mặt pháp luật, Home Credit là nơi hoạt động đúng quy định và an toàn. Tất cả các chương trình và sản phẩm của đơn vị này đều được giám sát bởi pháp luật Việt Nam.

√ Đối tượng mục tiêu đa dạng.

Không giống như các ngân hàng chỉ cho vay những khách hàng có thu nhập ổn định hoặc có tài sản thế chấp. Tại Home Credit cho vay khách hàng trong độ tuổi lao động. Những người làm nghề tự do cũng có thể được vay mà không cần chứng minh thu nhập. Và chắc chắn khi cho vay ở những phân khúc khách hàng này, rủi ro sẽ cao hơn. Do đó, Home Credit sẽ tính lãi suất cao hơn bình thường.

√ Quy trình cho vay nhanh chóng

Khách hàng chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn tất thủ tục hồ sơ vay. Bạn chỉ cần có CMND và hộ khẩu là có thể vay được.

Vì thế Home Credit có lừa đảo không?? Theo Cachvaytiennganhang.com là KHÔNG, vì tất cả các sản phẩm, dịch vụ đều hoạt động theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước. Nếu vi phạm sẽ bị thu hồi giấy phép ngay lập tức. Còn về việc tại sao nhiều người lại cho rằng đơn vị này lừa đảo thì nguyên nhân sẽ ở dưới đây.

Nguyên nhân của vụ lừa đảo Home Credit

Hiện nay, không chỉ Home Credit mà tất cả các công ty tài chính đều dính vào tình trạng lừa đảo. Điều đó bắt nguồn từ những lý do chính sau đây.

1 / Lãi suất thực tế không giống lãi suất gốc

Bạn có một khoản vay tín dụng mua nhà không?

Đây là vấn đề chính mà hầu hết mọi người mắc phải. Lỗi này do cả hai bên, trong đó phần lớn là do Home Credit cố tình làm như vậy. Khi tư vấn cho khách hàng, nhân viên luôn đưa ra mức lãi suất thấp nhất để khách hàng có thể ký hợp đồng. Và các khoản phí đi kèm cũng không được công bố. Chỉ sau đó bạn sẽ được thông báo khi tiền được thu thập. Lúc này, người dùng cảm thấy mình đang bị lừa đảo. Nhưng thực tế, tất cả những khoản đó đều được ghi trong hợp đồng.

Vì vậy, trước khi ký bạn nên đọc kỹ hợp đồng và kiểm tra mức lãi suất của khoản vay.

2 / Trả phí phạt quá hạn cao

Khi vay tiền do lãi suất cao nên trước khi vay, khách hàng không cân nhắc khả năng trả nợ của mình. Chỉ khi đến hạn trả nợ mà không có tiền trả. Lúc này, Home Credit sẽ áp dụng mức phạt quá hạn bằng 150% lãi suất hiện hành trên số tiền gốc, lãi cho thời gian quá hạn thực tế. Lúc này số tiền sẽ được nhân lên nhiều lần.

Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng Home Credit lừa đảo. Nhưng trên thực tế, họ đã áp dụng đúng quy định của Việt Nam chứ không hề vi phạm. Các ngân hàng cũng tính phí phạt này nếu khách hàng thanh toán chậm hoặc quá hạn.

3 / Nhân viên của Home Credit lợi dụng danh tiếng để trục lợi

Có nhiều đối tượng giả danh nhân viên Home Credit để lừa đảo người dùng. Cam kết cho vay với lãi suất thấp hoặc không. Điều này là hoàn toàn sai sự thật.

Do đó, hãy chú ý, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về nhân viên của Home Credit. Vui lòng gọi tổng đài để xác minh và kiểm tra rõ ràng.

Để có một khoản vay tốt bạn nên đọc kinh nghiệm vay tiền Homecredit. Từ đó chúng ta sẽ hiểu được những việc cần làm khi vay vốn tại công ty này.

Bản tóm tắt

Home Credit có lừa đảo không? là KHÔNG LỪA ĐẢO. Chỉ vì khách hàng không đọc rõ hợp đồng, không hiểu các điều khoản nên khi vi phạm sẽ bị tính lãi suất cao. Vì lý do đó, lời khuyên dành cho tất cả những người đi vay là luôn đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Xem thêm:

  • Trả góp Home Credit có gì sai?
  • Thanh lý hợp đồng Home Credit trước thời hạn


Xem thông tin chi tiết về Vay Home Credit có lừa đảo không – Sự thật có phải như vậy?

Bạn thấy bài viết Vay Home Credit có lừa đảo không – Sự thật có phải như vậy? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vay Home Credit có lừa đảo không – Sự thật có phải như vậy? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận