USDT là gì? Những điều cần biết lúc đầu tư vào USDT

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => USDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tiền điện tử khác tại đây => Tiền điện tử


Quảng cáo

Khi thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tiền điện tử USDT. Vậy USDT là gì? USDT ra đời nhằm mục đích gì? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

USDT là gì?

Tether coin hay USDT là một dạng tiền mã hóa được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain thông qua giao thức Omni. Mỗi đơn vị USDT tương đương với 1 Đô la Mỹ tại khu dự trữ Tether Limited và có thể được giao dịch thông qua nền tảng kỹ thuật số Tether.

Cũng giống như các loại tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, BNB, ETH… USDT cũng có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, mua và bán trên bất kỳ ví điện tử Omni Layer nào.

Sự ra đời của USDT giúp việc chuyển tiền tệ quốc gia trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Theo đó, Tether cung cấp cho người dùng một Altcoin ổn định để thay thế Bitcoin và thay thế các giao dịch trên các ví không an toàn như hiện nay.

Ngoài ra, USDT cung cấp bằng chứng về quá trình dự trữ thay cho khả năng thanh toán. Trong hệ thống lưu trữ của nó, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT đang lưu hành trên Bitcoin Blockchain.

Ưu điểm của Tether (USDT)

  • Người dùng có thể dễ dàng sở hữu USDT thông qua hình thức mua hàng bằng tiền mặt.
  • Khi sở hữu Tether, giá trị của 1 USDT coin sẽ tương đương với giá trị của 1 USD bạn nạp vào.
  • Người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch, mua bán, trao đổi USDT một cách tự do.
  • Khi muốn rút tiền, người dùng có thể bán USDT lại cho Tether hoặc bán trên sàn giao dịch cho người khác.
  • Khi người dùng bán lại cho Tether, Tether sẽ trả tiền và hủy vĩnh viễn Token đó.

USDT có phải là một AltCoin không?

Đội ngũ quản lý Tether coin đã khẳng định USDT không phải là AltCoin hay đối thủ trực tiếp của tiền ảo Bitcoin mà đây chỉ là công nghệ thanh toán giúp bổ sung và hỗ trợ cho Bitcoin mà thôi.

Nói một cách đơn giản, USDT cho phép người dùng bị thu hút bởi Blockchain nhưng sự biến động trở thành một lối vào thị trường.

Do đó, sự xuất hiện của Tether hoặc USDT mang lại nhiều cơ hội cho Bitcoin và CryptoCurrency khác.

1 USDT bằng bao nhiêu?

Là một dạng tiền mã hóa, tỷ giá USDT cũng lên xuống thất thường như các loại tiền ảo khác, tuy nhiên loại tiền này ổn định hơn và không biến động dữ dội như Bitcoin.

Theo cập nhật mới nhất của Ngân hàng Việt Nam hôm nay, 1 USDT bằng 23.152 VND. Từ đó chúng ta có thể chuyển đổi sang các mệnh giá khác như Đô la Mỹ, Euro ...

Tôi có nên đầu tư USDT hay không?

Như đã đề cập ở trên, USDT là một loại tiền điện tử được liệt kê theo giá trị USD, tức là 1 USDT ~ 1 USD. Do đó, đồng tiền này ít biến động và rủi ro thấp hơn so với các loại tiền ảo khác.

Do đó, bạn có thể coi USDT như một hàng hóa trú ẩn an toàn và là một loại tiền tệ để thanh toán và giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Giao dịch Tether (USDT) trên sàn giao dịch nào uy tín?

USDT là một loại tiền mã hóa phổ biến và được coi là đồng tiền trung gian giao dịch giữa các loại tiền ảo khác như BTC, ETH, Dogcoin… nên được nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp.

Tại Việt Nam, người dùng có thể mua, bán và giao dịch USDT tại một số sàn giao dịch uy tín như: Binance, Huobi, Remitano, FinanceX ...

Hiện tại, các giao dịch thông qua Tether là hoàn toàn miễn phí, mặc dù các sàn giao dịch có thể thu phí một lần, nhưng mức sphis này không đáng kể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử USDT mà Ngân hàng Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về đồng coin này để đầu tư sinh lời, đồng thời tránh được những rủi ro mà các loại tiền ảo khác mang lại.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Thành phố khai thác là gì? Dự án Bitcoin Mining City có an toàn không?
  • Libra là gì? Thông tin mới nhất về tiền điện tử Libra của Facebook


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về USDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tiền điện tử

Xêm thêm:   Blockchain là gì? Hình thức hoạt động của Blockchain như thế nào?

Viết một bình luận