Tư duy giữa đầu tư và tiết kiệm của người trẻ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tư duy giữa đầu tư và tiết kiệm của người trẻ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức khởi nghiệp và lên ý tưởng để bắt đầu các dự án kinh doanh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu chùn bước và phân vân giữa nhiều lựa chọn: gửi tiết kiệm hay mua nhà cho thuê hay khởi nghiệp…?

Nhiều lựa chọn cho người có tiền

Những năm trước, hầu hết sinh viên sau khi ra trường sẽ chọn con đường Xin việc – Tiết kiệm – Tạo nguồn tiền cho những dự định tương lai hơn là đầu tư và tiết kiệm. Tuy nhiên, khi xã hội bước vào kỷ nguyên 4.0, những lối mòn cũ trong suy nghĩ của giới trẻ hoàn toàn bị thay đổi. Sự lựa chọn của các bạn trẻ từ việc tìm một công việc ổn định đủ trang trải cuộc sống hiện đang hướng tới tư duy khởi nghiệp.

Với mong muốn con mình có đủ tiền để dễ dàng bước ra xã hội, nhiều bậc phụ huynh đã tiết kiệm một số tiền lớn để cho con khi con ra trường. Dựa trên số vốn đó, các bạn trẻ năng động có thể khởi nghiệp.

Xêm thêm:   2 Cách trả tiền trả góp HD Saison qua Internet Banking
Đầu tư và tiết kiệm đã trở thành một bài toán khó giải trong suy nghĩ của giới trẻ ngày nay.
Đầu tư và tiết kiệm đã trở thành một bài toán khó giải trong suy nghĩ của giới trẻ ngày nay.

Lẫn lộn giữa đầu tư và tiết kiệm

Trước đây, để có tiền nuôi dưỡng và phát triển công ty, nhiều bạn trẻ đã huy động vốn đầu tư từ bạn bè, người thân hoặc vay ngân hàng rồi thế chấp sổ đỏ. Giờ đây, khi đã có trong tay vài tỷ đồng vốn, nhiều bạn trẻ còn chần chừ gì mà không “ra tay” và bắt đầu nghĩ đến chuyện bình yên. Cụ thể, đại dịch Covid khiến hàng loạt công ty khởi nghiệp phải đóng cửa, vốn gửi ngân hàng gây lạm phát, mất giá khiến giới trẻ càng ngại khởi nghiệp.

Thực tế, mỗi người đều có kế hoạch đầu tư kiếm tiền phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. Cho đến thời điểm này, không ai dám so sánh hình thức kiếm tiền nào tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi giải pháp đầu tư và tiết kiệm theo các chuyên gia tài chính đều có ưu nhược điểm bổ sung cho nhau. Vì vậy, dù bạn chọn hình thức kiếm lời nào thì bạn cũng sẽ phải gánh cả ưu và nhược điểm vì nó không thể tách rời.

Đầu tư bất động sản

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào bất động sản là một trong những cách dễ dàng nhất để tăng tiền một cách an toàn. Trên thực tế, đó là một trong những cách tốt nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình trong thời kỳ khủng hoảng hậu đại dịch này.

Bạn có thể lựa chọn các phân khúc đầu tư bất động sản khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, hiện nay hình thức được nhiều người quan tâm nhất là đầu tư cho thuê căn hộ. Doanh thu cho thuê hàng tháng sẽ dao động từ 0,4-0,6% giá trị tài sản, trung bình khoảng 0,5% giá trị tài sản. Đặc biệt, nếu chọn được bất động sản có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, tiện ích đầy đủ, doanh số cho thuê tốt… thì giá cho thuê có thể cao hơn cả tiền gửi ngân hàng.

Đầu tư và tiết kiệm bằng trái phiếu

Trái phiếu hoặc cổ phiếu cũng là một trong những nơi tốt nhất để đầu tư một cách an toàn. Trái phiếu thường được phát hành bởi các công ty và nhà nước dưới dạng chứng khoán cho các bên cần vốn, cả tư nhân và chính phủ. Đầu tư trái phiếu cũng sinh lời và có lãi vì lãi trái phiếu cao hơn lãi Ngân hàng. Trái phiếu được coi là an toàn, đặc biệt là trái phiếu do chính phủ phát hành.

Đầu tư vào vàng

Một trong những nơi tốt nhất và an toàn nhất để đầu tư, nó có nhu cầu khá cao, đặc biệt là đối với những người muốn có sự linh hoạt. Giá vàng tương đối ổn định và tăng hàng năm là lý do chính đáng để đầu tư vào vàng. Đầu tư vào vàng miếng sẽ có lợi nhuận lớn hơn vàng trang sức.

Cho vay P2P để đầu tư và tiết kiệm

Nơi đầu tư an toàn và tốt nhất hiện nay đang được nhiều người ưu chuộng. Bản thân P2P Lending là một chương trình tài trợ tập hợp các nhà đầu tư, hoặc các nhà tư bản, với những người đi vay đang cần vốn. Kết quả là người cho vay được hưởng lãi của khoản vay.

Một số nền tảng P2P an toàn và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu đầu tư là VIDGROUP, FIIN, LENDBIZ, TIMA,… Đây là những nền tảng đi tiên phong trong dịch vụ cho vay P2P kết nối người cho vay và người đi vay tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Hình thức này giúp các bạn trẻ có thể vừa đầu tư vừa gửi tiết kiệm với lãi suất tốt.

Đầu tư và tiết kiệm 2 trong 1 với VIDGROUP
Đầu tư và tiết kiệm 2 trong 1 với VIDGROUP.

Sự kết luận

Một số trường hợp khác, nhiều bạn vẫn đang theo đuổi đam mê khởi nghiệp, ở giai đoạn này, các chuyên gia cho rằng mỗi người sẽ phải đối mặt với 3 vấn đề quan trọng của khởi nghiệp: Phát triển sản phẩm, Nhân sự và Gây quỹ. Trong đó, huy động vốn có lẽ là quan trọng nhất, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc vay tiền trong thời điểm này cũng cần phải tính toán rất kỹ lưỡng vì lãi suất vay luôn biến động. Đặc biệt, các gói vay lãi suất thấp hầu hết là các khoản vay ngắn hạn …

Các bạn trẻ có thể chọn vay ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay uy tín bên ngoài để lập nghiệp. Xem thêm các khoản vay tại đây!

Xem thông tin chi tiết về Tư duy giữa đầu tư và tiết kiệm của người trẻ

Bạn thấy bài viết Tư duy giữa đầu tư và tiết kiệm của người trẻ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tư duy giữa đầu tư và tiết kiệm của người trẻ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận