Trong hộ khẩu có người nợ xấu có sắm trả góp được ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nợ nần không chỉ ảnh hưởng đến người mắc phải. Điều này cũng gây khó khăn cho những người thân cùng hộ khẩu trong việc vay vốn. Hiện tại bạn muốn kiểm tra xem mình có thể mua trả góp được không. Và có những người trong hộ khẩu Nợ xấu có được mua trả góp không??

Để giải đáp thắc mắc này, trong bài viết dưới đây, hãy cùng cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu xem nợ xấu có được mua trả góp không nhé.

Nợ xấu là gì - Phân biệt nhóm nợ khó đòi?

Nợ khó đòi là những khoản nợ quá hạn, khó đòi. Dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức vay tiền nhưng không trả được nợ đúng hạn theo hợp đồng. Các khoản cho vay tín chấp hoặc các khoản vay tín dụng quá hạn sẽ được xếp vào các nhóm nợ xấu khác nhau.


Nợ khó đòi là gì?

Hiện có 5 nhóm nợ xấu khác nhau, mức độ nghiêm trọng theo từng cấp bậc. Nhóm nợ khó đòi càng cao thì việc xóa nợ khó đòi càng khó. Người bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng tham gia vay vốn tại các ngân hàng và công ty tài chính.

Bởi vì điểm danh tiếng cá nhân đã giảm xuống thấp. Người cho vay sẽ không cung cấp khoản vay cho những khách hàng không đáp ứng được điểm tín dụng yêu cầu. Điều này nhằm hạn chế khả năng thất thoát vốn.

Phân loại nhóm nợ xấu

Nợ xấu nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn)):

 • Đây là những nhóm nợ quá hạn thanh toán dưới 1 ngày.
 • Nợ đến hạn trả cả gốc và lãi.

Nợ khó đòi nhóm 2 (Nợ đáng chú ý):

 • Các khoản cho vay quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm nợ đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.

Nợ xấu nhóm 3 (nợ không đạt tiêu chuẩn):

 • Nợ quá hạn từ 91 ngày đến 181 ngày.
 • Nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.
 • Nhóm nợ được miễn, giảm lãi do không có khả năng thanh toán.

Nợ xấu nhóm 4 (nợ khó đòi):

 • Thời gian quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
 • Nhóm nợ đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày theo thời điểm cơ cấu lại.
 • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai nhưng quá hạn 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn):

 • Khoản vay quá hạn từ 360 ngày trở lên.
 • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu nhưng quá hạn 90 ngày.
 • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai nhưng quá hạn 30 ngày.
 • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 3, không cần quá hạn.

Có được mua trả góp nếu bị nợ xấu không?

Đầu tiên, bạn phải hiểu bản chất của việc mua hàng trả góp là vay tín chấp. Khách hàng sẽ nhận được món hàng mong muốn mà không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập.

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính nổi tiếng cho vay trả góp như Fe Credit, Home Credit, HD SaiSon,… Và thực tế, các công ty này cho vay trả góp với điều kiện đơn giản.

Tuy nhiên, người bị nợ xấu không thể mua trả góp. Lý do là vì người mắc nợ khó đòi đồng nghĩa với việc họ không còn khả năng chi trả. Nếu các công ty cho vay mua hàng trả góp sẽ gặp rủi ro rất cao. Và không thể lấy lại số tiền đã vay. Đây cũng là một hình thức trừng phạt khi rơi vào tình trạng nợ khó đòi.

Nợ xấu có được mua trả góp không?

Vì vậy, khi bạn có nợ xấu, bạn sẽ không Có thể mua hàng dưới mọi hình thức.

Nợ khó đòi ảnh hưởng đến người thân?

Ngoài việc hạn chế khả năng vay vốn của người đi vay. Trong một số trường hợp, nợ khó đòi còn ảnh hưởng lớn đến người thân. Và không được ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vì có người trong hộ bị nợ khó đòi.

Nợ xấu có được mua trả góp không?

Giải thích lý do từ chối cho vay khi hộ gia đình có nợ khó đòi:

Khi vay vốn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng cần phải có sổ hộ khẩu. Ngân hàng sẽ kiểm tra và đối chiếu lịch sử tín dụng của từng thành viên trong hộ gia đình trên CIC. Sau đó sẽ đưa ra đánh giá về năng lực tài chính cá nhân và gia đình.

Nếu phát hiện trong hộ khẩu có người thân đang nợ khó đòi. Lúc này hồ sơ sẽ bị từ chối và không thể tham gia vì không đáp ứng được nhu cầu về khả năng chi trả. Ngay cả những thành viên trong gia đình không có nợ xấu và có lịch sử tín dụng tốt cũng sẽ không được chấp thuận.

Nếu có người bị nợ xấu trong sổ hộ khẩu thì có được mua trả góp không?

Nếu có người bị nợ xấu hộ khẩu thì có được mua trả góp không?, câu trả lời là CÓ. Nhưng tại sao bạn không được vay ngân hàng mà lại có thể vay mua hàng trả góp?

Thực tế, các khoản vay trả góp đều được hỗ trợ bởi các công ty tài chính. Nhưng đơn vị này cho vay với điều kiện đơn giản hơn nhiều so với ngân hàng. Và các gói vay trả góp chỉ là một hình thức vay tài chính tiêu dùng nhanh. Người cho vay sẽ dựa vào hồ sơ cá nhân của người vay để xét duyệt chứ không phải hộ khẩu.

Hơn nữa, các khoản vay trả góp thường là các khoản vay nhỏ, thời hạn vay ngắn. Vì vậy công ty tài chính có thể thu hồi các khoản vay một cách nhanh chóng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu trong hộ có người mắc nợ khó đòi vẫn được mua trả góp bình thường.

Sự kết luận

Trên đây chúng tôi đã có câu trả lời cho câu hỏi nhập hộ khẩu của người dân Nợ xấu có được mua trả góp không?. Việc mua trả góp và xét trên cơ sở tín dụng cá nhân không xét đến gia đình. Vì vậy, khi mua trả góp sẽ không được duyệt nếu trong hộ khẩu có người bị nợ xấu.

Xem thêm:

 • Chồng bị nợ khó đòi, vợ mua trả góp có được không?
 • Mua điện thoại trả góp có bị nợ xấu không?


Xem thông tin chi tiết về Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Bạn thấy bài viết Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận