Trễ hạn trả tiền lúc đi vay tiền trực tuyến sẽ mang lại hậu quả gì

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trễ hạn thanh toán khi đi vay tiền online sẽ mang lại hậu quả gì phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khi cần thanh toán gấp thì vay tiền online là hình thức rất kịp thời giúp mọi người giải quyết được nhiều khó khăn. Với ưu điểm, giải ngân nhanh, thẩm định nhanh nên người vay sẽ được vay vốn rất nhanh chóng. Tuy nhiên, người vay cần hết sức lưu ý về thời hạn thanh toán để tránh bị phí phạt cao.

Hãy cùng vaynhanhVIDGROUP tìm hiểu về các hình thức phạt khi trả chậm.

Phí phạt quá hạn là bao nhiêu?

Phí phạt quá hạn hay còn gọi là lãi chậm trả là khoản mà bên vay phải trả khi khách hàng không trả hoặc chậm trả hoặc không trả đủ nợ gốc, lãi theo thỏa thuận trong hợp đồng. .

Hậu quả của việc thanh toán chậm là gì?

Trên hợp đồng vay tiền trực tuyến Tất cả đều có quy định rất chặt chẽ về lãi suất, phí phạt trả chậm hàng tháng, nếu bạn không thanh toán đúng thời gian quy định trong hợp đồng là bạn đã vi phạm hợp đồng và phí phạt bắt đầu bị tính nếu bạn chậm thanh toán. Hạn thanh toán từ 1 ngày trở lên.

Trả chậm các khoản vay trực tuyến

Ngoài việc chậm nộp phí theo quy định trong hợp đồng, việc không trả nợ đúng hạn sẽ dẫn đến một số hậu quả tùy theo mức độ:

• Bị gọi đòi nợ: Khi chậm thanh toán, gần như chắc chắn bạn sẽ phải nhận những cuộc gọi đến đòi nợ, điều này có thể gây phiền hà cho bạn và người thân.

• Lịch sử tín dụng xấu: Nợ quá hạn sẽ chuyển thành nợ xấu và được ghi vào lịch sử tín dụng của bạn tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia. Điều này sẽ khiến bạn không thể tiếp cận các gói vay khác trong tương lai

• Bất lợi về lãi suất: Việc thanh toán chậm liên tục sẽ khiến bạn rơi vào nhóm khách hàng có rủi ro cao. Điều này sẽ dẫn đến việc các tổ chức tín dụng vẫn chấp nhận hồ sơ vay của bạn nhưng lại duyệt khoản vay với lãi suất cao hơn bình thường rất nhiều, dẫn đến số tiền bạn phải trả lớn hơn.

• Ảnh hưởng đến công việc: Đôi khi, các đơn vị đòi nợ sẽ liên hệ hoặc thông báo với công ty nơi bạn làm việc, điều này sẽ ảnh hưởng đến công ty cũng như uy tín của bạn tại công ty.

• Mất kiểm soát tài chính: Khi các khoản thanh toán của bạn tăng lên, nó ảnh hưởng đến kế hoạch trả nợ của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ mất kiểm soát tài chính cá nhân của mình do những khoản lãi suất không lường trước được.

Tác động của phí trễ hạn là gì?

Việc đầu tiên bạn nên tính toán cho mình tiến độ thanh toán khoản vay trước khi quyết định ký hợp đồng và không nên để số tiền trả nợ chiếm hơn 40% tổng thu nhập của bạn.

Theo dõi Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP lời khuyên: bạn phải thường xuyên kiểm tra lịch thanh toán hàng tháng để tránh quên ngày đến hạn thanh toán. Hiện tại, các công ty cho vay ngang hàng Tất cả đều cung cấp ứng dụng di động giúp khách hàng lên lịch thanh toán khoản vay hàng tháng đúng hạn.

Trong trường hợp bạn gặp sự cố đột xuất dẫn đến không trả được nợ trong thời gian dài, bạn nên chủ động liên hệ với công ty tài chính để nhận được sự hỗ trợ. Trả chậm là điều không ai mong muốn, vì vậy hãy chủ động và tìm ra giải pháp cho mình để không rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Xem thêm: Vỡ nợ khi vay qua ứng dụng

Xem thông tin chi tiết về Trễ hạn thanh toán khi đi vay tiền online sẽ mang lại hậu quả gì

Bạn thấy bài viết Trễ hạn thanh toán khi đi vay tiền online sẽ mang lại hậu quả gì có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trễ hạn thanh toán khi đi vay tiền online sẽ mang lại hậu quả gì bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận