Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn đang đăng ký vay trả góp tại Home Credit nhưng rất tiếc đã hết thời hạn trả góp. Nhưng bạn chưa biết Trả góp Home Credit trễ hạn chuyện gì sẽ xảy ra. Quá hạn bao lâu thì bị coi là quá hạn và sẽ bị phạt theo quy định.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề trả góp HomeCredit bị chậm trả. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết thông tin và cách giải quyết vấn đề này nhé.

Trả góp bao lâu thì bị coi là chậm trả góp Home Credit?

Tre han tra go home credit

Khi vay trả góp, khách hàng sẽ phải trả gốc và lãi hàng tháng cho đến khi hết dư nợ gốc. Nhưng không may trong thời gian trả góp, bạn gặp khó khăn về tài chính hoặc vì một lý do nào đó mà Home Credit bị quá hạn. Lúc này bạn rất lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu quá hạn trả góp. Và quá hạn trả góp trong bao lâu?

Thông thường, khi gần đến ngày trả góp, nhân viên của Home Credit sẽ gọi điện và nhắc nhở khách hàng nộp tiền. Nếu đến ngày thanh toán, Home Credit vẫn chưa nhận được tiền. Lúc này, Home Credit sẽ thu xếp để khách hàng thuộc nhóm nợ xấu và phải chịu phí phạt.

Quá thời hạn trả góp sẽ bị tính lãi suất bằng 150% lãi suất gốc trên thời gian quá hạn thực tế. Tức là thời gian quá hạn càng dài thì phí phạt sẽ càng lớn. Dù bạn quá hạn 1 ngày hay 1 giờ thì cũng được gọi là quá hạn.

Công thức tính phí phạt trả chậm khi trả góp Home Credit

Khi quá hạn trả góp tại Home Credit, bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi quá hạn. Công thức tính toán sẽ như sau.

Lãi suất áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn sẽ là 150% lãi suất gốc. Ví dụ, lãi suất ban đầu của khoản vay là 3%, khi quá hạn sẽ lấy 3% X 150% làm lãi suất phạt trên nợ gốc quá hạn.

Công thức tính phí gốc quá hạn:

Phí phạt gốc quá hạn = (150% X lãi trong thời hạn X số ngày quá hạn X số tiền gốc) / 365

Lãi suất quá hạn áp dụng lãi suất 10% / năm.

Công thức tính lãi quá hạn:

Phí phạt lãi quá hạn = (10% X Số ngày quá hạn X lãi quá hạn) / 365.

Tính số tiền gốc phạt và lãi phạt, sau đó cộng hai khoản này lại để được tổng số tiền phạt mà bạn phải trả cho Home Credit.

Phí phạt Homecredit chậm 1, 2, 5 ngày là bao nhiêu?

Khi đến hạn trả góp nhưng bạn vẫn chưa thanh toán số tiền đúng hạn. Và khoản vay đó đã quá hạn thanh toán, lúc này Homecredit sẽ thu một khoản gọi là phí phạt quá hạn.

Phí trả chậm Home Credit sẽ được thu như sau:

 • Trả chậm đợt đầu tiên: Phạt tiền 150.000 đồng.
 • Thanh toán chậm đợt 2: Phạt 400.000 đồng (150.000 + 250.000)
 • Trả góp chậm lần thứ 3: Phạt 650.000đ. (150.000 + 250.000 x2)

Như vậy, có thể thấy, số lần trễ hạn càng nhiều thì mức phạt càng lớn. Phí phạt sẽ được tính từ số tiền phạt đầu tiên cộng với số tiền phạt thứ hai nhân với số lần quá hạn.

Điều gì xảy ra nếu Home Credit chậm trả góp?

Trả góp Home Credit trễ hạn sẽ để lại hậu quả rất lớn. Khách hàng sẽ phải chịu các hình phạt sau.

Tre han tra go home credit

1 / Gọi điện thoại

Nếu quá hạn sẽ gọi điện nhắc nhở hàng ngày. Khách hàng sẽ được tổng đài của Home Credit gọi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mục đích là để thông báo cho bạn về khoản thanh toán chưa thanh toán của bạn. Trong trường hợp khách hàng cố tình không trả nợ, số điện thoại của người thân, bạn bè cũng sẽ bị gọi điện làm phiền.

2 / Trả phí phạt 150% lãi suất.

Như tôi đã nói ở trên, khi khách hàng thanh toán quá hạn sẽ phải chịu phí phạt theo quy định. Phí phạt này sẽ được tính bằng 150% lãi vay gốc trên thời gian quá hạn thực tế. Chúng tôi càng để lâu ngày đến hạn, số tiền sẽ bị tính phí càng nhiều. Vì tiền lãi sẽ được tính cả gốc và lãi của khoản vay.

3 / Nợ khó đòi trên CIC

Nợ xấu là không thể tránh khỏi nếu quá hạn thanh toán theo quy định. Nhóm nợ khó đòi sẽ tương ứng với thời gian quá hạn của khoản vay. Và lịch sử nợ xấu được lưu trên CIC. Cụ thể, thời gian nợ phải thu khó đòi như sau:

 • Nhóm 1: Nợ quá hạn từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Từ 180 đến 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 365 ngày trở lên

Nếu bạn quá hạn dưới 10 ngày sẽ được xếp vào nhóm nợ xấu 1 và nhóm nợ xấu này sẽ được xóa nợ ngay khi thanh toán hết dư nợ. Nợ xấu nhóm 2 cần 12 tháng, còn nợ xấu nhóm 3, 4, 5 cần 60 tháng để xóa, kể từ thời điểm trả nợ.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy Trả góp Home Credit trễ hạn có hậu quả khá phức tạp. Người mắc phải sẽ không dễ dàng đối phó với tình huống này. Vì vậy, bạn nên chủ động thu xếp để trả khoản vay trả góp đúng hạn càng nhanh càng tốt.

Tham khảo:

 • Thanh lý hợp đồng Home Credit trước thời hạn
 • Cách xóa nợ xấu Home Credit
 • Trả góp không cần Home Credit


Xem thông tin chi tiết về Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu?

Bạn thấy bài viết Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trễ hạn trả góp Home Credit và mức phí phạt là bao nhiêu? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   VO247 là đơn vị cho vay thế chấp

Viết một bình luận