Trái phiếu ngân khố và những xem xét cần nắm vững lúc sắm trái phiếu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trái phiếu kho bạc và những lưu ý cần nắm vững khi mua trái phiếu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Đầu tư vào trái phiếu kho bạc là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến nhất. Không chỉ bởi tính thanh khoản ổn định mà còn ít rủi ro nhất trong các loại hình đầu tư. Vậy trái phiếu kho bạc là gì? Và những lưu ý cần nắm vững khi mua trái phiếu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trái phiếu là gì?

Trong thời kỳ khủng hoảng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế như hiện nay, đầu tư vào trái phiếu kho bạc được coi là hình thức đầu tư tối ưu của nhiều người. Vì hình thức đầu tư này ít rủi ro hơn kể cả trong thời kỳ khủng hoảng.

Trái phiếu là gì?

Để hiểu loại trái phiếu này là gì, chúng ta cần giải thích trái phiếu là gì:

Là loại hình đầu tư chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích của trái chủ hợp pháp đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành, có thể là doanh nghiệp hoặc chính phủ. Theo đó, trái chủ sẽ được trả phí theo một tỷ lệ lãi suất nhất định không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty.

Hay chúng ta có thể hiểu trái phiếu là một giấy chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu một số tiền cụ thể trong một khoảng thời gian xác định kèm theo lợi tức xác định.

Trái phiếu là một loại hình đầu tư cổ phiếu

Trái phiếu kho bạc là gì?

Trái phiếu kho bạc là một trong những loại trái phiếu chính phủ. Đây có thể hiểu là một dạng nợ ngắn hạn do Kho bạc Nhà nước phát hành. Với mục đích huy động vốn nhàn rỗi trên thị trường để bổ sung cho ngân sách. Theo đó, Kho bạc sẽ hoàn trả cả gốc và lãi với thời hạn thanh toán trên 1 năm.

Tóm lại, đây là văn bản cam kết của chính phủ với bên cho vay. Do đó, loại trái phiếu này có tính thanh khoản cao và rủi ro thấp nhất trong các công cụ tài chính hiện có.

Những lưu ý khi đầu tư vào trái phiếu kho bạc

Với khái niệm trên, chúng ta có thể thấy rằng trái phiếu là một trong những hình thức đầu tư an toàn nhất. Tuy nhiên, sự an toàn ở đây đi kèm với lãi suất thấp. Do đó, sự phát triển hay mức độ phổ biến của loại hình đầu tư này vẫn còn kém xa so với các loại hình kinh doanh tài chính khác.

Trái phiếu an toàn đi kèm với lãi suất thấp

Bên cạnh đó, lượng trái phiếu phát hành nội tệ chủ yếu được giao dịch tại các ngân hàng với tổng tài sản nắm giữ trên 70%. Đây là một trong những trở ngại để thị trường trái phiếu phát triển. Với sự đơn điệu của các hạng mục, khả năng huy động vốn dài hạn thấp khiến các nhà đầu tư e ngại với loại hình này.

Tuy nhiên, vẫn có thể khẳng định rằng với tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay, việc lựa chọn đầu tư vào trái phiếu kho bạc là một quyết định an toàn và chắc chắn cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, những tín hiệu tích cực với sự ra đời của các trung tâm giao dịch lớn đã thúc đẩy thị trường ngày càng trở nên sôi động.

Xêm thêm:   Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm những ngày đầu năm 2021

Đầu tư VIDGROUP

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy được sự an toàn mà trái phiếu kho bạc mang lại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn không được đại đa số nhà đầu tư lựa chọn. Vì vậy, đầu tư vào VIDGROUP sẽ là lựa chọn tối ưu cho những cân nhắc giữa lợi nhuận và rủi ro.

So với mức lợi tức 3% -5% hàng năm của trái phiếu kho bạc, lãi suất VIDGROUP là 18% / năm. Cùng với sự an toàn và minh bạch, loại hình đầu tư này có thể được xem là xu hướng đầu tư mới trong tương lai. Qua đó, tạo “sân chơi” và mang lại lợi ích thực sự cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Xem thông tin chi tiết về Trái phiếu kho bạc và những lưu ý cần nắm vững khi mua trái phiếu

Bạn thấy bài viết Trái phiếu kho bạc và những lưu ý cần nắm vững khi mua trái phiếu có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trái phiếu kho bạc và những lưu ý cần nắm vững khi mua trái phiếu bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận