Trả lời phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giải đáp phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi vay vốn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, khách hàng sẽ phải đóng phí bảo hiểm khoản vay. Nhưng điều bạn đang băn khoăn ở đây là Phí bảo hiểm khoản vay có được hoàn lại không? sau khi hoàn thành khoản vay. Vấn đề này rất nhiều bạn thắc mắc, vậy sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là hợp đồng cho các khoản vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Mục đích đảm bảo mức độ rủi ro khi khách hàng không trả được số tiền đã vay.

Có được vay lại không?


Thông thường các khoản vay tín chấp thường sẽ yêu cầu bảo hiểm khoản vay. Vì những khoản vay này thường không có thế chấp nên cần phải có bảo hiểm. Và khi khách hàng gặp sự cố rủi ro như tai nạn, mất mát,… thì họ không có khả năng chi trả. Khi đó công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán một phần hoặc toàn bộ số tiền vay.

Như vậy có thể thấy bảo hiểm khoản vay có lợi cho cả khách hàng và người cho vay.

Xem thêm: Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không?

Tìm hiểu về bảo hiểm khoản vay

Có rất nhiều người vẫn chưa hiểu bảo hiểm khoản vay nghĩa là gì. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn ở phần dưới đây.

Bảo hiểm khoản vay thế chấp

Gói bảo hiểm khoản vay với tài sản đảm bảo là ô tô, bạn có thể dùng chính ô tô đó làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Lúc này, bảo hiểm khoản vay chính là tài sản mà bạn mang đi thế chấp ngân hàng. Không cần phải mua bảo hiểm khoản vay như thế chấp nữa.

Bảo hiểm khoản vay thế chấp

Với gói vay tín chấp phải mua bảo hiểm khoản vay. Bạn sẽ phải mua bảo hiểm khoản vay từ ngân hàng của nhà cung cấp. Theo quy định, khoản vay không bắt buộc phải mua bảo hiểm nhưng ngân hàng thường ép khách hàng mua.

Phí bảo hiểm khoản vay có được hoàn lại không?

Rất nhiều người tò mò rằng Phí bảo hiểm khoản vay có được hoàn lại không?? Sau khi tìm hiểu, tôi xin trả lời như sau.

Có được vay lại không?

Trong trường hợp nếu có sự cố xảy ra như tai nạn hoặc rủi ro nào khác dẫn đến mất khả năng thanh toán. Lúc này, tiền bảo hiểm khoản vay sẽ không được trả lại.

Trường hợp phí bảo hiểm khoản vay được hoàn trả khi:

Số tiền người vay nợ nhỏ hơn số tiền công ty bảo hiểm trả. Số tiền công ty bảo hiểm kiểm tra trước tiên sẽ gửi cho người cho vay, nếu còn dư sẽ hoàn lại cho khách hàng.

Nếu trong thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm, bên bán và bên mua chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì:

- Nếu bên mua bảo hiểm yêu cầu chấm dứt hợp đồng: Công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả 70% phí bảo hiểm cho thời gian còn lại.

- Công ty bảo hiểm chấm dứt hợp đồng: Hoàn trả 100% phí bảo hiểm.

Số tiền được hoàn trả sẽ được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bạn được trả lại sẽ phụ thuộc vào hợp đồng, thường chỉ là một phần của nó, không phải toàn bộ.

Cách tính phí bảo hiểm khoản vay

Phí bảo hiểm khoản vay sẽ do người cho vay quyết định và thỏa thuận với khách hàng. Và khoản phí này sẽ được tính là khoảng 6% trên tổng số tiền vay của hợp đồng.

Phí này sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền giải ngân hoặc cộng vào số tiền gốc để thanh toán.

Ví dụ:

Nếu bạn vay 50 triệu đồng và phí bảo hiểm là 5% thì chúng ta sẽ tính phí bảo hiểm khoản vay là 5% X 50.000.000 = 2.500.000 đồng.

Bảo hiểm khoản vay thanh toán trong mọi trường hợp

Bảo hiểm khoản vay là sự đảm bảo khi khách hàng gặp rủi ro. Và chỉ những trường hợp sau mới được hoàn trả phí bảo hiểm khoản vay.

  • Người được bảo hiểm chết, thương tật hoàn toàn không còn khả năng phục hồi.
  • Người được bảo hiểm bị tòa án tuyên bố mất tích.
  • Người được bảo hiểm tự tử trong 2 năm đầu tiên của khoản vay.
  • Tham gia các môn thể thao mạo hiểm.
  • Hậu quả của Chiến tranh.
  • Khiếu nại do sử dụng ma túy.
  • Thương tật do sử dụng rượu bia…

Đây là thông tin về Phí bảo hiểm khoản vay có được hoàn lại không?? Hy vọng bạn đã hiểu rõ về vấn đề này khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng và tham gia bảo hiểm khoản vay.

Xem thêm:

  • Bảo hiểm Khoản vay Fe Credit
  • Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank


Xem thông tin chi tiết về Giải đáp phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không?

Bạn thấy bài viết Giải đáp phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải đáp phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận