Trả lời nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá vì sao phải xóa nợ xấu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá tại sao phải xóa nợ xấu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nếu bạn đang nợ xấu nhóm 2 và muốn vay thêm. Nhưng không biết Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu mới được xóa sổ? để đủ điều kiện cho các khoản vay tiếp theo. Vậy nợ xấu nhóm 2 trong vòng bao nhiêu ngày sẽ được xóa sổ. Mời các bạn tham khảo bài viết này.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng là những khoản cho vay đã quá hạn thanh toán mà khách hàng chưa trả được. Các khoản cho vay chưa trả hết quá hạn trên 90 ngày, kể từ ngày quá hạn trả.

Khi đó, khách hàng sẽ được ngân hàng nhập thông tin trên hệ thống CIC. Khi bạn đã ở trên hệ thống, bạn đang mắc nợ xấu. Và khi khách hàng bị nợ khó đòi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của bạn. Khi đó, các khoản vay của bạn trong tương lai sẽ rất khó được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng chấp thuận.

Khi nào bạn rơi vào nợ xấu nhóm 2?


Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng mà chậm thanh toán khoản vay từ 10 đến 30 ngày thì bạn sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý. Mức này tuy không nghiêm trọng nhưng một khi đã lâm vào tình trạng nợ xấu thì rất khó vay thêm.

Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu mới được xóa sổ?

Bởi theo quy định, muốn rút tiền ngân hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Bây giờ bạn đang nợ khó đòi. Do đó, không thể tham gia vay vốn được. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng thông qua số CMND và sẽ quyết định có duyệt hồ sơ vay hay không.

Nợ xấu nhóm 2 mất bao nhiêu ngày để xóa sổ?

Muốn xóa nợ xấu nhóm 2 thì việc đầu tiên chúng ta phải làm là trả hết nợ. Vì theo quy định, kể từ thời điểm bạn trả số dư nợ gốc bạn đã được nợ. Chúng tôi sẽ phải đợi thêm 12 tháng để xóa nợ trên hệ thống CIC. Vì khi vay tiền, các ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trên CIC.

Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu để xóa?

Như vậy, phải mất đến 12 tháng nữa chúng tôi mới thoát khỏi hoàn toàn nợ xấu nhóm 2. Chỉ khi đó, bạn mới có thể nhận được một khoản vay thường xuyên. Do đó, hãy cẩn thận với các khoản trả góp tín dụng ngân hàng. Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng thuộc nhóm nợ xấu số 2. Phần lớn nguyên nhân là do chậm thanh toán dẫn đến nợ khó đòi.

Kiểm tra nợ xấu nhóm 2 như thế nào?

Trước đây, việc kiểm tra nợ xấu ở ngân hàng rất khó, bạn phải làm ở ngân hàng thì mới dễ kiểm tra được. Vì chúng ta phải có ID và mật khẩu mới có thể kiểm tra được.

Nhưng hiện tại ngân hàng cho phép bạn kiểm tra nợ xấu trên trang chủ của CIC. Để tiếp tục, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập trang chủ của hệ thống CIC tại đây.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách bấm vào phần đăng ký trên góc màn hình.

Bước 3: Bạn tiến hành điền các thông tin cần thiết trên hệ thống. Lưu ý là bạn nên chọn những khách hàng cá nhân.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký bằng cách nhập mã xác nhận OTP được gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 5: Khi đăng ký, bạn phải đợi từ 1 đến 3 ngày để hệ thống CIC xác nhận thông tin của bạn thì bạn mới có thể tiến hành sử dụng tài khoản của mình.

Bước 6: Sau thời gian chờ xác nhận, hệ thống sẽ gửi email thông tin xác nhận cho bạn, bạn tiến hành xác nhận thông tin để sử dụng tài khoản.

Bước 7: Bạn tiến hành đăng nhập lại theo đường dẫn trên để tiếp tục quá trình kiểm tra nợ khó đòi của mình.

Bước 8: Tại giao diện của trang web, mọi người tiến hành chọn "Báo cáo khai thác“. Sau đó tiến hành kiểm tra khoản nợ khó đòi của bạn trên đó.

Phần kết

Vì vậy, bạn đã biết Nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu để xóa?. Tôi xin nhấn mạnh lại là sau 12 tháng kể từ ngày trả nợ thì bạn mới được thực hiện việc hủy nợ hoàn toàn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đọc thêm:

  • Nợ xấu nhóm 3 có thể vay được ngân hàng nào?
  • Những ngân hàng nào cho vay xấu nhóm 2?


Xem thông tin chi tiết về Giải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá tại sao phải xóa nợ xấu

Bạn thấy bài viết Giải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá tại sao phải xóa nợ xấu có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá tại sao phải xóa nợ xấu bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận