Trả lời chồng nợ xấu vợ có sắm trả góp được ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trả lời chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Chồng bị nợ khó đòi, vợ mua trả góp có được không? luôn là thắc mắc của những cặp đôi đang gặp vấn đề về chuyện chăn gối này. Vợ muốn mua hàng trả góp nhưng chồng nợ khó đòi nên bạn phân vân không biết có chấp nhận không.

Nợ khó đòi do không kiểm soát được tài chính khi vay. Khi chồng chị nằm trong nhóm nợ xấu, anh ấy sẽ bị điểm tín dụng xấu. Và không thể vay tiền ở bất cứ đâu. Ngay cả việc mua hàng trả góp cũng khó được chấp nhận.

Theo quy định của pháp luật thì sẽ căn cứ vào tình trạng nợ xấu của người thân để quyết định hồ sơ của bạn.

Tìm hiểu về nợ xấu là gì


Nợ khó đòi là các khoản cho vay dưới tiêu chuẩn, có thể đến hạn trả hoặc không có khả năng thanh toán nên được xếp vào nhóm nợ khó đòi. Nợ khó đòi có 5 mức khác nhau sẽ phụ thuộc vào thời gian đến hạn trong quá khứ của người vay.

Chồng tôi bị nợ khó đòi, vợ tôi có được mua trả góp không?

  • Nhóm 1: Nếu quá hạn thanh toán từ 1 đến 10 ngày, bạn sẽ được xếp vào nhóm này. Phí phạt lãi suất sẽ là 150%
  • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày
  • Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
  • Nhóm 4: Dư nợ có thời gian từ 181 đến 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nợ quá hạn 360 ngày (đây không phải là khoản cho vay).

Điều kiện mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp là khi bạn mua một món hàng mà không cần thanh toán ngay. Thay vào đó, chúng tôi sẽ trả hàng tháng với lãi suất thỏa thuận giữa hai bên. Mua hàng trả góp hiện nay được nhiều người lựa chọn để mua như xe máy, điện thoại, máy tính ...

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình trạng nợ khó đòi. Người cho vay trả góp sẽ xem thông tin CIC (trung tâm tín dụng) để quyết định. Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt và không có khoản nợ xấu, bạn sẽ được chấp thuận.

Mua trả góp đòi hỏi người mua phải có lịch sử tín dụng tốt, thu nhập ổn định. Tại một số điểm bán hàng như thegioididong.com, yêu cầu đơn giản hơn. Nhưng nếu bạn mua xe máy, ô tô… thì còn nhiều thủ tục rườm rà khác.

Chồng bị nợ khó đòi, vợ mua trả góp được không?

Chồng nợ khó đòi, vợ mua hàng trả góp.? Câu hỏi này được nhiều bạn hỏi. Sau đây tôi xin trả lời một cách chính xác nhất.

Việc mua hàng trả góp là bạn dùng tên cá nhân của mình để vay và mua. Lúc này, nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trên CIC. Nếu họ thấy hồ sơ tốt, họ sẽ cho phép bạn mua.

Chồng tôi bị nợ khó đòi, vợ tôi có được mua trả góp không?

Hiện nay việc mua trả góp rất dễ dàng chỉ cần có chứng minh thư hoặc bằng lái xe là có thể mua được. Việc mua trả góp không được xem xét chặt chẽ như vay ngân hàng nên khả năng vợ anh được mua trả góp vẫn cao.

Tuy nhiên, nếu họ kiểm tra được thông tin nợ khó đòi của chồng bạn thì họ sẽ không cho vợ bạn mua trả góp nữa. Nguyên nhân là do trong gia đình có người mắc nợ khó đòi, không trả được. Để tránh mất số tiền vay, các tổ chức sẽ không đồng ý xét duyệt hồ sơ.

Ghi chú: Nếu mua trả góp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp sổ hộ khẩu. Rất có thể họ sẽ tìm ra khoản nợ khó đòi của chồng bạn. Lúc này, yêu cầu mua trả góp chắc chắn sẽ không được chấp nhận.

Mua xe trả góp có bị nợ xấu không?

Với câu hỏi đang nợ khó đòi, mua xe trả góp có được không? Câu trả lời mà chúng tôi sẽ trả lời là từng trường hợp một. Trước hết chúng ta cần hiểu mua hàng trả góp là hình thức bạn dùng hàng trước, trả góp sau đó và phải chịu một mức lãi suất cụ thể.

Nợ xấu cũng được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 sau khi trả hết nợ có thể tiến hành mua hàng trả góp. Hoặc có một số công ty cho phép khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 được mua trả góp khi còn nợ.

Tuy nhiên, đối với nhóm đối tượng 3, 4, 5 thì không thể mua xe trả góp. Hầu hết các nơi đều không chấp nhận gói thanh toán với những trường hợp thuộc nhóm nợ xấu này.

Phần kết

Câu trả lời Chồng tôi bị nợ khó đòi, vợ tôi có được mua trả góp không? là có. Bởi vì hồ sơ tín dụng của bạn vẫn tốt, không có nợ xấu.

Xem thêm:

  • Tôi có thể mua trả góp nếu đang nợ ngân hàng không?
  • Nợ xấu nhóm 3 có thể vay được ngân hàng nào?


Xem thông tin chi tiết về Trả lời chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không?

Bạn thấy bài viết Trả lời chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trả lời chồng nợ xấu vợ có mua trả góp được không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận