Hướng dẫn cách tra cứu số CMND Online nhanh chóng nhất

Trong thời gian gần đây, chính phủ đã số hóa dữ liệu về thuế và dịch vụ hành chính. Việc tiến hành tra cứu số CMND trực tuyến sẽ giúp quá trình này trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tìm thấy số CMND, mã số thuế và một số dữ liệu liên quan.

Tra cứu CMND Online tuyến là gì?

Tra cứu số CMND trực tuyến là phương pháp tra cứu thông tin bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu do chính phủ ban hành
Tra cứu số CMND trực tuyến là phương pháp tra cứu thông tin bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu do chính phủ ban hành

Tra cứu số CMND trực tuyến là phương pháp kiểm tra thông tin bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu do chính phủ ban hành. Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dữ liệu liên quan đến CMND của mình.

Hệ thống sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp về số CMND và sẽ trả về các dữ liệu liên quan trên màn hình máy tính.

Kể cả những trường hợp cấp bách như vay tiền bằng CMND, quyết toán thuế TNCN… thì việc tra cứu số chứng minh nhân dân trực tuyến sẽ giúp bạn nắm được thông tin một cách dễ dàng và chính xác hơn. Hơn nữa, hình thức tìm kiếm này còn giúp bạn mang lại nhiều lợi ích hơn bao giờ hết.

Các tính năng nổi bật khi tra cứu số CMND Online

Việc tra cứu số CMND online chính là khi chúng ta truy cập vào trang web chính thức của chính phủ ban hành
Việc tra cứu số CMND online chính là khi chúng ta truy cập vào trang web chính thức của chính phủ ban hành

Hiểu một cách đơn giản thì việc tra cứu số CMND online chính là khi chúng ta truy cập vào trang web chính thức của chính phủ ban hành.

Điều này nhằm mục đích tìm kiếm các dữ liệu liên quan đến số CMND/ CCCD cá nhân đã được lưu trữ tại đây. So với hình thức truyền thống tra cứu tại cơ quan nhà nước thì việc tra cứu CMND Online sẽ mang đến nhiều tiện ích như:

 • Nhanh chóng tìm kiếm thông tin trên CMND ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần thiết bị truy cập được vào mạng Internet.
 • Bạn chỉ cần ghi nhớ thông tin trên CMND, những thông tin còn lại sẽ được hệ thống tra cứu tương ứng.
 • Không cần cầm theo CMND khi tra cứu, chỉ cần nhớ dãy số, điều này sẽ hạn chế tình trạng rơi mất giấy tờ hay gặp phải tình huống không mong muốn.
 • Tra cứu CMND Online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong công việc.
 • Quá trình tra cứu CMND online là hoàn toàn miễn phí.
 • Ngoài việc tìm kiếm số CMND, bạn còn được phép kiểm tra được mã số thuế cá nhân cũng như một số thông tin quan trọng khác.

Các bước hướng dẫn tra cứu số CMND Online 26/01/2022 nhanh nhất

Khi có nhu cầu cần tra cứu số CMND Online, bạn không cần phải đi nơi đâu xa xôi. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối Internet và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là website tra cứu thông tin của chính phủ Việt Nam. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và độ chính xác.

Bước 2: Click vào mục “ Thông tin về người nộp thuế TNCN” để tra cứu.

Bước 3: Điền thông tin theo hệ thống yêu cầu bao gồm:

 • Mã số thuế cá nhân của người tra cứu.
 • Nhập họ và tên (viết Hoa) người cần tra chính xác như trên CMND.
 • Địa chỉ hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú của người tra cứu (không bắc buộc).
 • Nhập mã xác nhận theo dãy số bên cạnh, phân biệt chữ hoa chữ thường.

Lưu ý: có thể bỏ trống một số ô nếu không nhớ.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, ban click vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Bạn chỉ cần lưu lại các thông tin cần thiết là xong.

Khi có nhu cầu cần tra cứu số CMND Online, bạn không cần phải đi nơi đâu xa xôi
Khi có nhu cầu cần tra cứu số CMND Online, bạn không cần phải đi nơi đâu xa xôi

Kết quả tra cứu CMND Online sẽ hiển thị những gì?

Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể tìm được một số thông tin như sau:

 1. Họ tên đầy đủ của người tra số CMND/ tên người nộp thuế.
 2. Số CMND/ CCCD trùng với tên của người nộp thuế.
 3. Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú.
 4. Số điện thoại.
 5. Mã số thuế TNCN.
 6. Nơi đăng ký quản lý thuế.
 7. Ngày cấp MST.

Ý nghĩa của việc tra cứu số CMND Online

Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân là vật không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Thế nhưng trong nhiều tình huống bạn cần thông tin ghi trên CMND mà lại quên mang theo.

Khi đó việc tra cứu chứng minh nhân dân Online sẽ là giải pháp hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, phương pháp tra cứu này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi tra cứu CMND Online

Tra cứu CMND là một công việc khá đơn giản và dễ dàng. Nhưng để đảm bảo quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh chóng và chính xác, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Bạn không được phép sử dụng tên đầy đủ của mình để tra cứu số CMND của mình. Vì thông tin này rất dễ bị trùng lặp với những thông tin khác trong cùng hệ thống.
 • Nhập đúng và chính xác số CMND / CCCD để tra cứu thông tin. Nếu không tìm thấy MST tương ứng với CMND, nghĩa là điều tra viên chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Đảm bảo các thiết bị tra cứu có kết nối internet ổn định để tiến hành tra cứu CMND trực tuyến.
 • Không cần nhập tất cả các thông tin trên màn hình. Vì nếu nhập phải nhập đúng, nhập sai sẽ không hiển thị kết quả.

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc tra cứu số CMND trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra chứng minh nhân dân một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.