TOP 5+ Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê Hiệu Quả Nhất 2023

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => TOP 5+ Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê Hiệu Quả Nhất 2023 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khi vay tiền tại các tổ chức tín dụng không uy tín, người vay sẽ phải đối mặt với lãi suất cắt cổ, không những thế, khi không trả nợ đúng hạn, họ sẽ phải đối mặt với những chiêu đòi nợ tiêu cực. Thông thường, các tổ chức tín dụng này sẽ thuê các công ty chuyên thu hồi nợ, các công ty này sẽ sử dụng nhiều biện pháp thu hồi nợ, làm ảnh hưởng đến tinh thần của nhiều cá nhân, gia đình khi vay tiền, vay tín chấp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách đối phó với công ty đòi nợ thuê.

Phần Đầu tiênCông ty đòi nợ là gì?

Đòi nợ thuê là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây thường là dịch vụ đi kèm với các gói vay tín chấp, vay nặng lãi của nhiều công ty tài chính. Một số công ty đòi nợ được thành lập với mục đích chính là thu hồi nợ cho các tổ chức, ngân hàng cho vay chứ không trực tiếp cung cấp các sản phẩm cho vay.

Tuy nhiên, chúng ta không nên hiểu nhầm các cơ quan đòi nợ thuê là những băng nhóm xã hội đen, hoạt động phi pháp theo hướng bạo lực. Các công ty đòi nợ hiện nay đã được pháp luật cho phép và liên kết với các tổ chức tài chính, ngân hàng có các gói vay hỗ trợ nhắc nợ cho người vay và thu hồi nợ khi người vay không trả đúng hạn.

Các công ty đòi nợ hợp pháp sẽ sử dụng các hình thức đòi nợ văn minh, không vi phạm pháp luật để đảm bảo an toàn cho người đi vay giúp các công ty, tổ chức cho vay thu hồi nợ nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều hình thức đòi nợ như trù dập, đe dọa tính mạng và tài sản của con nợ.

Đối với các khoản nợ khó đòi của công ty, tổ chức tài chính sẽ ký hợp đồng với công ty thu hồi nợ. Người thuê công ty đòi nợ cung cấp đầy đủ thông tin của người đi vay để công ty đòi nợ tiến hành các biện pháp đòi nợ nhằm thu hồi vốn nhanh chóng và an toàn.

đòi nợ thuê

Phần 2Phương thức đòi nợ của công ty đòi nợ

Mỗi công ty có một phương pháp thu khác nhau để đảm bảo khả năng thu hồi khoản vay. Tuy nhiên, phương thức đòi phải đảm bảo không vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống cũng như gia đình người vay. Dưới đây là một số hình thức đòi nợ thuê của công ty đòi nợ thuê:

Liên hệ qua điện thoại và tin nhắn

Khi đến hạn trả nợ, công ty đòi nợ thuê sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc nhở người vay về số tiền vay, gói vay, số tiền trả góp, thời gian trả, địa điểm trả… Nếu người vay vẫn chưa trả thì nợ nhân viên thu tiền tiếp tục gọi điện, nhắn tin nhắc nhở.

Sau nhiều lần nhắc nợ nhưng người vay không phản hồi, công ty tài chính và nhân viên có lời lẽ đe dọa. Việc nhắn tin, gọi điện đòi nợ sẽ diễn ra hàng ngày sáng, chiều, tối. Nếu người vay không nghe máy, nhân viên đòi nợ sẽ liên hệ theo số điện thoại của người thân do người vay cung cấp để bên cho vay nhắc nhở và nhờ can thiệp. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay và người thân của họ.

Dùng nhiều hành vi đe dọa, khủng bố

Một số công ty đòi nợ sẽ sử dụng hình thức tiêu cực hơn, đó là đến nhà hoặc nơi làm việc của người vay để xịt sơn, mắm tôm, ném trứng, đập phá tài sản và buộc người vay phải trả nợ. Nếu người vay không đủ điều kiện trả nợ thì yêu cầu gia hạn ngày trả, hết thời gian ân hạn mà không trả sẽ dùng biện pháp nặng đối với người vay và gia đình người vay. Thông thường, người vay sẽ không trình báo công an vì cho rằng mình bị nợ nên nhiều người phớt lờ, chịu đựng.

Khủng bố khi đòi nợ

Khủng bố khi đòi nợ

Sử dụng phương pháp ức chế

Một số cơ quan đòi nợ sẽ đến nhà hoặc nơi làm việc của người đi vay. Các nhóm đòi nợ sẽ đến đập phá đồ đạc, thậm chí lấy tài sản có giá trị lớn để thế chấp. Không chỉ vậy, nhóm thanh niên này còn đe dọa, ép ngày trả nợ. Gây mất trật tự nơi công cộng, trấn áp người vay không cho đi làm hoặc báo công an

Phần 35 cách đối phó với công ty đòi nợ thuê hiệu quả nhất

Các công ty đòi nợ thuê sẽ sử dụng nhiều phương thức với mục đích đòi nợ, dù là dưới hình thức nào, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay và người thân. Trước những hoạt động đòi nợ trái pháp luật của các công ty đòi nợ, người vay có thể giải quyết theo những cách hợp pháp dưới đây để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Nhờ pháp luật can thiệp

Đối với đe dọa bằng tin nhắn, điện thoại

Mặc dù việc nhắc nợ liên tục bằng gọi điện, nhắn tin không phải là vi phạm pháp luật nhưng đối với những lần nhắc nợ với ngôn ngữ đe dọa, xúc phạm, gay gắt thì người vay hoàn toàn có thể khởi kiện công ty đòi nợ. tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc đe dọa bên vay. Theo quy định của pháp luật, đối với tội danh trên, công ty đòi nợ thuê sẽ bị phạt tiền từ 100 – 300 nghìn đồng.

Để có thể nhờ đến pháp luật giải quyết một cách tốt nhất bạn nên chụp lại những đoạn tin nhắn, hoặc ghi lại những lời đe dọa xúc phạm trong quá trình giao tiếp.

Đối với hình thức đòi nợ đe dọa bằng vũ lực

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc dùng hành vi đe dọa con nợ, dọa giết có kèm theo vật chứng, đơn vị là hành vi vi phạm pháp luật và người thực hiện hành vi này sẽ bị phạt tù. lên đến 7 năm. Đối với những trường hợp có tính chất khủng bố, có lời lẽ đe dọa đến tính mạng của người vay và người thân của họ, cần nhờ đến sự can thiệp kịp thời của cơ quan công an.

Hãy cố gắng nhờ công an can thiệp càng sớm càng tốt để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra

Đối với hình thức đòi nợ trù dập nơi công cộng

Công ty đòi nợ thuê đập phá nhà cửa, cửa hàng, gây rối trật tự công cộng có sử dụng vũ khí sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Vì vậy, khi gặp những trường hợp này, người đi vay hãy gọi cho cơ quan chức năng để giải quyết, bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Vay tiền tại các ngân hàng, công ty tài chính uy tín

Hầu hết các chiêu đòi nợ tiêu cực đều xuất phát từ các tổ chức tín dụng đen. Dù tiền thuế tại các đơn vị làm ăn không đàng hoàng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nhưng nhiều người vẫn đăng ký vay bởi mọi thủ tục vay đều đơn giản, giải ngân cực kỳ nhanh chóng nên nhiều người đã chọn vay nhưng sau khi vay thì lãi suất và phương thức trả nợ lại hoàn toàn khác. ban đầu đã được thỏa thuận. Vì vậy, trước khi đăng ký vay, người đi vay cần lựa chọn kỹ các công ty, tổ chức cho vay uy tín và lưu ý những điều sau:

Đọc kỹ hợp đồng vay và ký vào hợp đồng vay

Trước khi vay tiền ở bất kỳ đâu, người vay nên đọc kỹ hợp đồng vay và ký vào hợp đồng. Hợp đồng này sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của cả bên vay và bên cho vay.

Trả lãi và gốc đúng hạn

Việc trả nợ đầy đủ, đúng hạn không những giúp người vay giảm lãi vay mà còn khiến các công ty đòi nợ thuê không có căn cứ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình. Người vay nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý hàng tháng để số tiền phải trả ngân hàng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.

Hạn mức vay tín chấp

Gói vay tín chấp đang được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm như: có thể ứng trước tiền để chi tiêu trước cho các khoản mua sắm hàng ngày mà không cần thủ tục vay phức tạp. kịp thời nhất nhu cầu chi tiêu với thời gian giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, một khách hàng chi tiêu quá tay dẫn đến nợ khó đòi, nợ ngày càng nhiều và không có khả năng chi trả.

Bên cạnh đó, hiện nay việc mở tài khoản tín dụng rất đơn giản và hạn mức thẻ tín dụng cũng khá cao nên dẫn đến khách hàng dễ bội chi, mất khả năng thanh toán. Với vay tín chấp tiêu dùng, lãi suất trả chậm sẽ lên tới 150% so với lãi suất trong hạn.

Ngoài ra, vay tiêu dùng tín chấp mà không có quá nhiều tài sản thế chấp cũng sẽ dẫn đến nguy cơ điểm tín dụng của bạn bị thấp, ảnh hưởng lớn đến cơ hội vay vốn ngân hàng sau này.

Phần 4Công ty đòi nợ thuê có hợp pháp tại Việt Nam không?

Tại Việt Nam, các tổ chức thu hồi nợ phải tuân thủ Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, các quy định và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính liên quan đến hoạt động của các tổ chức này. Do đó, các công ty đòi nợ có thể hoạt động hợp pháp tại Việt Nam nếu tuân thủ các quy định này.

Tuy nhiên, đối với việc đòi nợ, cơ quan đòi nợ phải tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo không sử dụng các biện pháp đe dọa, ép buộc, sách nhiễu đối với con nợ, không được tiết lộ thông tin của con nợ. Nếu các cơ quan đòi nợ vi phạm các quy định này, họ có thể bị phạt tiền hoặc đình chỉ hoạt động.

Vì vậy, nếu gặp vướng mắc với các công ty đòi nợ thuê tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước hoặc các cơ quan hữu quan để được hỗ trợ. giải quyết vấn đề.

Xêm thêm:   Hướng dẫn cách ký thỏa thuận trực tuyến Homecredit trên điện thoại

Phần 5Kinh doanh cho vay an toàn

Dù đòi nợ bằng đe dọa, dùng vũ lực là vi phạm pháp luật nhưng bên vay không tuân thủ các quy định trong hợp đồng vay cũng là vay trái pháp luật. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo một số điểm dưới đây để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như vay vốn một cách an toàn.

 • Lãi suất đưa ra phải do bên cho vay và bên đi vay thỏa thuận. Lãi suất này không được vượt quá 20%/năm của số tiền vay hoặc lãi suất ngày là 0,05%/ngày của số tiền vay.
 • Nên đọc kỹ các thông tin liên quan đến khoản vay bao gồm thời hạn vay, lãi suất vay, phương thức trả nợ, thời gian trả hàng tháng, thủ tục gia hạn nợ để không xảy ra những rắc rối thì người vay mới được pháp luật bảo vệ.
 • Khi làm hồ sơ vay, bên cho vay phải có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ như hợp đồng vay, giấy biên nhận tiền… hợp đồng vay phải có chữ ký của hai bên. .
 • Chỉ đăng ký vay tại ngân hàng uy tín, tổ chức có người đại diện theo pháp luật.
 • Khi nhận thấy đơn vị cho vay có sai phạm về lãi suất, hình thức hoạt động thì báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Phần 6Kinh nghiệm tránh bẫy Tín dụng đen

Tín dụng đen (hay còn gọi là tín dụng ngầm) là hoạt động cho vay nặng lãi, không đăng ký, không chứng từ và thường do các cá nhân, tổ chức không có giấy tờ hợp lệ thực hiện. được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc cấp phép. Tín dụng đen là hoạt động phạm pháp, ảnh hưởng lớn đến người vay. Nhiều người rơi vào bẫy tín dụng đen để rồi bị ép trả cả gốc lẫn lãi cực cao. Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hầu hết các công ty cho vay tín dụng đen sẽ áp dụng mức lãi suất cực cao chắc chắn sẽ trên 20%/năm
 • Các tổ chức tín dụng đen này sẽ núp dưới các công ty tài chính khác rồi dùng nhiều chiêu trò quảng cáo với lãi suất thấp, ưu đãi lớn để lôi kéo người vay tín chấp. , giải ngân nhanh
 • Các tổ chức tín dụng đen thường tồn tại dưới hình thức công ty đòi nợ thuê, dịch vụ cầm đồ hoặc công ty tài chính để lách luật.
 • Các tổ chức tín dụng đen thường cho vay dưới dạng giấy tờ vay viết tay và không tính lãi suất cũng như giấy tờ thế chấp.
 • Nếu không trả lãi đúng hạn, tiền lãi sẽ được cộng vào tiền gốc để tính

Phần 7phần kết

Các khoản vay nhanh chóng, đơn giản luôn hấp dẫn nhiều khách hàng, tuy nhiên người đi vay cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo tại các công ty tài chính thiếu uy tín để tránh hậu quả khôn lường. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn vay tốt nhất để không phải chịu lãi suất cắt cổ cũng như sự khủng bố từ công ty đòi nợ thuê.

bài viết liên quan

 • F88 đòi nợ
 • Fe Credit thu hồi nợ
 • Mirae Asset đòi nợ
Xem thông tin chi tiết về TOP 5+ Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê Hiệu Quả Nhất 2023

Bạn thấy bài viết TOP 5+ Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê Hiệu Quả Nhất 2023 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 5+ Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê Hiệu Quả Nhất 2023 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận