TOP+ 4 Cách rà soát lịch sử tín dụng tư nhân ngay tại nhà.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => TOP+ 4 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân ngay tại nhà. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Lịch sử tín dụng là thông tin quan trọng cần được bảo mật. Từ đây, ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng khoản vay và khả năng thanh toán của bạn. Nó vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân .. Vậy có những cách nào để kiểm tra lịch sử tín dụng của một người.

VIDGROUP sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân một cách chi tiết. Hãy tham khảo thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Lịch sử tín dụng là gì?

Nhờ vào lịch sử tín dụng của bạn, các ngân hàng có thể kiểm tra tình trạng khoản vay của bạn. Cụ thể hơn, việc kiểm tra lịch sử tín dụng sẽ giúp ngân hàng quyết định có cho bạn vay hay không.

Lịch sử tín dụng là danh sách tổng hợp thông tin cập nhật về lịch sử thanh toán khoản vay của một cá nhân. Thông thường, lịch sử thanh toán khoản vay của cá nhân sẽ được cập nhật khi họ vay tiền tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Lịch sử tín dụng được quản lý và kiểm soát bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng hoặc CIC. Trong phần lịch sử tín dụng sẽ đề cập đến những thông tin như lịch sử quan hệ với ngân hàng, lịch sử nợ xấu, .. Thông tin cụ thể từ lịch sử tín dụng sẽ giúp ngân hàng đưa ra quyết định có cho cá nhân vay hay không. không.

Trung tâm thông tin tín dụng ghi nhận toàn bộ lịch sử vay vốn của các tổ chức, cá nhân tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

CIC sẽ phân tích, tổng hợp, tổng hợp đầy đủ thông tin và tình hình tài chính, tín dụng trong và ngoài nước theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Như vậy, có thể thấy CIC sẽ giúp các tổ chức, cá nhân kiểm tra lịch sử tín dụng của mình.

 • HƯỚNG DẪN khoản vay ngân hàng từ NHÓM NỮ 2 TRỞ LÊN rất đơn giản >> XEM THÊM TẠI ĐÂY!

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân để làm gì?

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân là rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân sẽ giúp bạn biết liệu bạn có bất kỳ khoản nợ quá hạn nào trong quá khứ hay không.

Trong trường hợp nếu bạn có các khoản nợ quá hạn sẽ trở thành nợ khó đòi. Khi đó, việc vay vốn tại các ngân hàng của bạn sẽ rất khó khăn.

Mỗi khi bạn vay tiền tại ngân hàng, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn phải biết cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của mình.

Cùng với đó, dựa trên lịch sử tín dụng của bạn, một số quốc gia sẽ xem xét có cấp visa cho bạn hay không. Vì vậy, việc kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

4 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân mới nhất.

Như bạn đã biết, lịch sử tín dụng cá nhân được quản lý bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng. Do đó, bạn cần truy cập vào CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của mình. Hiện tại, có hai cách chính để kiểm tra lịch sử tín dụng của một người.

1. Sử dụng ứng dụng ngân hàng

Với một số ngân hàng đang đẩy mạnh số hóa như Ngân hàng Quân đội và TNEX, bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “thử” đăng ký vay trực tuyến.

 • Ngay khi tạo hồ sơ trên hệ thống, ngân hàng thẩm định sẽ xem xét các điều kiện vay cũng như kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân. Với cách này bạn có thể kiểm tra CIC miễn phí nhưng thời gian chờ đợi khá lâu, tầm 7 ngày làm việc.

2. Tải xuống ứng dụng CIC

Tải xuống ứng dụng CIC

Một cách để kiểm tra lịch sử tín dụng của một người là tải xuống ứng dụng CIC. Trước hết, bạn cần tải xuống CIC. đăng kí NƠI ĐÂY về điện thoại. Sau đó, các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên CIC bằng số điện thoại của bạn. Ở bước này, bạn nhớ điền đúng số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bước 2: Nhấp vào thư mục Thông tin pháp lý trên ứng dụng CIC và điền vào chỗ trống
 • Bước 3: Chụp ảnh CMND / CCCD cùng với ảnh chân dung của người bạn muốn kiểm tra. Sau đó đợi khoảng 1-3 ngày CIC sẽ gửi email đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

3. Tra cứu CIC trên máy tính

Tra cứu CIC trên máy tính

Nếu không muốn tải ứng dụng CIC, bạn có thể tra cứu CIC trên máy tính của mình. Các bước tra cứu CIC trên máy tính như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trang web cic.gov.vn
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân trên website của CIC, đặc biệt bạn phải điền thông tin chính xác các trường có dấu “*”
 • Bước 3: Bạn phải đợi vài ngày để CIC kiểm tra và xác minh tài khoản
 • Bước 4: Sau khi được xác thực, bạn vào trang web của CIC và đăng nhập, tiếp theo bạn chọn mục khai thác báo cáo để tra cứu theo hướng dẫn.

4. Dịch vụ giám định CIC 5 năm tại GocNhiNTaiChinh

Báo cáo CIC 1

Không chỉ chi tiết và chính xác tình trạng tín dụng cá nhân, chúng tôi có thể gửi báo cáo chỉ sau 5 phút kể từ khi khách hàng đăng ký thành công dịch vụ: KIỂM TRA CIC của chúng tôi.

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân miễn phí có chính xác không?

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân trên CIC hoàn toàn miễn phí. Vậy, cách kiểm tra này có chính xác hay không? Hãy cùng điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của bài kiểm tra này.

TOP + 3 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân tại nhà.

Thuận lợi

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân miễn phí có những ưu điểm sau:

 • Không có chi phí để tra cứu
 • Việc tra cứu bằng CIC rất đơn giản và thuận tiện cho nhiều người
 • Cung cấp điểm tín dụng cho các cá nhân để xem liệu họ có nợ xấu hay không

Giới hạn

Tuy nhiên, kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân cũng có những nhược điểm sau:

 • Chỉ kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không chứ không kiểm tra khoản vay cụ thể.
 • Thời gian chờ khoảng 3 ngày đến 5 ngày
 • Tiết lộ thông tin cá nhân cho các tổ chức tín dụng liên kết với CIC và bạn sẽ gặp các cuộc gọi mời vay.

Một số lưu ý để tránh nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân

Để tránh nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân, bạn cần lưu ý một số điểm sau: • Lưu ý khi thanh toán phí sử dụng thẻ tín dụng


 • Không được chậm thanh toán các khoản vay trong nhiều tháng liên tục trở lên


 • Trước khi vay vốn, bạn hãy cân nhắc xem khả năng trả nợ hàng tháng của mình là bao nhiêu để có chính sách vay hợp lý.

Phần kết.

Lịch sử tín dụng cá nhân là một vấn đề rất quan trọng đối với mỗi người. Do đó, bạn cần biết cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu lý lịch bản thân dễ dàng hơn.

Xem thông tin chi tiết về TOP+ 4 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân ngay tại nhà.

Bạn thấy bài viết TOP+ 4 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân ngay tại nhà. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP+ 4 Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân ngay tại nhà. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Đầu tư P2P Lending – hình thức đầu tư sinh lời cao

Viết một bình luận