Timo là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Trực tuyến

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Timo là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến trong thời đại 4.0 khi mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Vậy bạn đã biết cách đăng ký mở tài khoản Timo Online chưa?

Timo được biết đến là một trong những ngân hàng số tiên phong trong việc giảm bớt các thủ tục rườm rà khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Timo luôn tối ưu hóa các hoạt động để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ sau vài phút đăng ký trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch.

Nếu bạn chưa biết Timo là gì, cách mở tài khoản Timo Online thì hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Timo là gì?

Timo là viết tắt của Time and Money, đây là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được bảo lãnh và đồng phát triển bởi Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCaptal Bank). Sự ra đời của Timo đã thổi một luồng sinh khí mới vào thị trường ngân hàng sôi động tại Việt Nam.

Timo là gì?
Timo là gì?

Ngân hàng số Timo được phát triển trên nền tảng Internet thông qua ứng dụng Mobile Banking và Internet Banking. Do đó, nhiều người lầm tưởng ứng dụng này giống như E-Banking của các ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, ngân hàng số Timo có bản chất hoàn toàn khác. Vì là ngân hàng số nên Timo không có phòng giao dịch mà chỉ có chi nhánh ngân hàng. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến 100%, không cần đến ngân hàng.

Các giao dịch được đảm bảo thông suốt 24/7. Chi nhánh ngân hàng số Timo là nơi để khách hàng đến làm thẻ hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan.

Chức năng ngân hàng số Timo

Ứng dụng ngân hàng số Timo đảm nhận và thực hiện các nhiệm vụ của nó như một ngân hàng thực sự. Các chức năng mà nó cung cấp hoàn toàn giống như một ngân hàng. Một số chức năng chính bao gồm:

 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng qua Online.
 • Thanh toán các hóa đơn trực tuyến như điện, nước, Internet,… và các hóa đơn mua sắm.
 • Gửi tiền trực tuyến với lãi suất cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường.
 • Vay ngân hàng (vay tín chấp, vay tín chấp).
 • Tham gia các sản phẩm tài chính.
 • Quản lý số dư tài khoản, tài chính cá nhân, tiết kiệm linh hoạt

Lợi ích khi mở tài khoản Timo Online

Đối với những người thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến. Đăng ký tài khoản Timo Online mang lại nhiều lợi ích như:

 • Thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, qua điện thoại di động có kết nối Internet.
 • Hệ thống bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Tiết kiệm và công sức đi lại so với thực hiện các giao dịch ngân hàng thông thường.
 • Chủ động trong việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng.
 • Có thể dễ dàng kiểm soát tài khoản của riêng bạn.
 • Thanh toán tiền điện nước trực tuyến ...

Điều kiện đăng ký mở tài khoản Timo Online

Để mở tài khoản ngân hàng số Timo trực tuyến, bạn cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi trở lên.
 • Có điện thoại thông minh kết nối Internet.
 • Có CMND / CCCD / Hộ chiếu còn hiệu lực, chữ, số, hình ảnh rõ ràng.
 • Người nước ngoài phải có hộ chiếu hợp lệ với chữ, số và hình ảnh rõ ràng. Ngoài ra, cần có một trong ba loại giấy tờ * (Việt Nam cưỡng chế / thẻ tạm trú / thẻ thường trú) còn hạn từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Thời hạn còn lại của hồ sơ không quá 12 tháng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng nó vẫn còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký tham gia Timo. Giấy miễn thị thực không được chấp nhận.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Timo và làm theo hướng dẫn để đăng ký.

Bước 2: Ngay sau khi tải ứng dụng Timo về cài đặt trên điện thoại. Bạn tiến hành nhập các thông tin cá nhân gồm số điện thoại, email, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, số CMND… để đăng ký. Sau khi hoàn tất đăng ký, Timo sẽ gửi mail cho bạn. Vui lòng kiểm tra email của bạn và nhấp vào liên kết trong email.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online
Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt của bạn để xác minh danh tính của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ phải chụp ảnh các giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu. Lưu ý, các định dạng tài liệu được chấp nhận bao gồm PDF, JPEG, PNG và kích thước phải nhỏ hơn 1MB / tệp.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên, Timo sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận việc mở tài khoản. Tài khoản của bạn đã mở và sẵn sàng để sử dụng.

Khi mở tài khoản Timo, bạn sẽ được cấp thẻ ATM nội địa Timo. Thẻ này đã được liên kết với tài khoản của ngân hàng số Timo.

Bạn có 3 tài khoản HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cùng lúc:

 • Tài khoản Chi tiêu: Tài khoản tiêu dùng hàng ngày có chức năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nạp tiền di động.
 • Mục tiêu Tiết kiệm: Là tài khoản cho các kế hoạch tài chính ngắn hạn, với lãi suất hấp dẫn 1% / năm trả hàng tháng.
 • Tiền gửi có kỳ hạn: Gửi tiền có kỳ hạn trực tuyến với lãi suất cạnh tranh.

Bạn có nên sử dụng ngân hàng số Timo hay không?

Việc ứng dụng ngân hàng số Timo ra thị trường cần có thời gian để khách hàng thích ứng. Tuy nhiên, với những tiện ích mà ngân hàng số Timo mang lại, xu hướng này được cho là sẽ nhanh chóng được khách hàng bắt kịp.

Hiện nay, xét về lợi ích, ngân hàng số Timo được nhiều khách hàng đánh giá cao như:

 • Bảo mật cực kỳ an toàn với 3 lớp khóa.
 • Thuận tiện và dễ sử dụng trên Mobile Banking và Internet Banking.
 • Miễn phí các giao dịch cơ bản nhất như chuyển tiền, rút ​​tiền…

Đến nay, Timo đã có hơn 50.000 lượt thành viên và lượt tải ứng dụng trên Android và iOS. Chắc chắn trong thời gian tới, con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh theo thời gian.

Biểu phí khi sử dụng Timo

Mặc dù Timo không thu phí rút tiền và chuyển khoản ATM. Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu một số khoản phí sau:

 • Cấp lại mã PIN: 50.000 VND / thẻ
 • Xác nhận số dư tài khoản: 30.000đ.
 • Khiếu nại chuyển tiền trong nước: 30.000đ.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng số Timo Online mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng sở hữu một tài khoản Timo để thực hiện các giao dịch khi cần thiết.

Xem thông tin chi tiết về Timo là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online

Bạn thấy bài viết Timo là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Timo là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận