Tìm hiểu những nhân vật ko được vay vốn nhà băng?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tìm hiểu những đối tượng không được vay vốn ngân hàng? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Các khoản vay tại ngân hàng đều có điều kiện và yêu cầu rõ ràng. Không phải ai cũng có điều kiện tham gia vay vốn ngân hàng. Chỉ những người thuộc diện chính sách mà ngân hàng đưa ra mới được vay. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những người không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng.

Những người không được phép vay ngân hàng

Những đối tượng không được vay vốn ngân hàng đã được quy định rõ trong Bộ luật Dân sự 2015. Quy tắc này đã được Ngân hàng Nhà nước quy định rõ và bổ sung khi khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng. , cá nhân theo Thông tư 39/2016 / TT-NHNN.

Nhưng bạn không thể vay ngân hàng

  1. Những khách hàng sau đây sẽ không thể đăng ký vay ngân hàng:
  2. Vay tiền để kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật cấm.
  3. Khoản vay được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch bị pháp luật cấm.
  4. Mua, sử dụng, dịch vụ hoặc nghề nghiệp bị pháp luật cấm.
  5. Vay vốn mua vàng miếng.
  6. Vay tiền ngân hàng trả góp tại công ty tài chính. Trừ trường hợp vay vốn để trả lãi xây dựng công trình.
  7. Vay tiền trả góp tại các công ty tài chính.

Như vậy có thể thấy, những khách hàng không được vay vốn tại ngân hàng là những khách hàng vay tiền với những mục đích trái với quy định của pháp luật. Các khoản vay này sẽ không được ngân hàng chấp thuận.

Đối tượng được vay vốn ngân hàng


Khách hàng thuộc các trường hợp sau có thể vay vốn tại ngân hàng, mời các bạn tham khảo.

Nhưng bạn không thể vay ngân hàng

  • Khách hàng là cá nhân phải đủ tuổi, có đủ giấy tờ tùy thân, đủ năng lực nhận thức hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Mục đích vay phải hợp pháp.
  • Phương án vay vốn rõ ràng, đồng thời đảm bảo khả năng trả nợ.

Những người không thể vay ngân hàng thường là những khoản vay sai mục đích. Chỉ cần khách hàng có đầy đủ thông tin cá nhân và năng lực tài chính, mục đích vay hợp lệ thì sẽ được duyệt vay. Trên đây là những giải đáp giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, nếu còn thắc mắc khác hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Lừa đảo cho vay


Xem thông tin chi tiết về Tìm hiểu những đối tượng không được vay vốn ngân hàng?

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu những đối tượng không được vay vốn ngân hàng? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu những đối tượng không được vay vốn ngân hàng? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận