Tiết lộ 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bật mí 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Trong cuộc sống, việc nợ nần, vay mượn bạn bè, người thân là điều khó tránh khỏi. Để nhanh chóng thoát khỏi cảnh nợ nần, hãy tham khảo ngay 7 cách trả nợ thông minh dưới đây.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng trải qua ít nhất một lần vay tiền để thực hiện các dự án cá nhân hoặc các tình huống phát sinh. Tuy nhiên, việc vay mượn thường xuyên sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Nếu bạn không biết cách trả nợ một cách thông minh, bạn sẽ phải trả nợ cho đến khi về hưu, thậm chí để lại gánh nặng cho con cháu.

Vì vậy, để có thể thoát khỏi tình trạng nợ nần chồng chất, bạn cần có kế hoạch trả nợ cụ thể. Đặc biệt, hãy tham khảo ngay 7 cách trả nợ thông minh mà Ngân hàng Việt Nam chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Ngừng hoặc hạn chế phát sinh nợ mới

Để nhanh chóng trả hết nợ, trước tiên bạn cần hạn chế hoặc không tạo thêm khoản nợ mới. Mặc dù điều này có thể rất khó khăn với nhiều người, nếu không kiểm soát chi tiêu. Bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không biết khi nào mới trả hết nợ.

Ngừng hoặc hạn chế phát sinh nợ mới
Ngừng hoặc hạn chế phát sinh nợ mới

Nếu không muốn phát sinh thêm khoản nợ mới, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Hãy từ bỏ thói quen mua vô tội vạ hay mua những món đồ vô bổ, không cần thiết. Trong trường hợp sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể khóa thẻ tạm thời để không phát sinh nợ tín dụng mới.

Ưu tiên trả hết nợ lãi cao trước

Bên cạnh những khoản vay từ bạn bè, người thân. Hầu hết các khoản vay đều mang lãi suất. Theo đó, mỗi khoản nợ chắc chắn sẽ có mức lãi suất khác nhau theo quy định của từng đối tượng vay.

Do đó, tất cả những gì bạn cần làm là tổng hợp tất cả các khoản nợ, sau đó sắp xếp theo mức lãi suất từ ​​cao xuống thấp. Đây sẽ là cách giúp bạn giảm bớt một khoản tiền không nhỏ từ lãi suất. Đặc biệt, với khoản nợ cần gấp, bạn cần ưu tiên thanh toán trước để không phải chịu phí phạt trả chậm.

Giảm lãi suất cho vay

Đối với các khoản vay tại ngân hàng, bạn nên chuyển số dư để giảm bớt gánh nặng tài chính. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng A, bạn có thể chuyển sang thẻ tín dụng ngân hàng B với lãi suất ưu đãi hơn.

Như vậy, thông qua cách trả nợ thông minh này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lãi. Đó là cách giúp bạn giảm bớt áp lực nợ nần, đồng thời rút ngắn quá trình trả nợ.

Lên kế hoạch chi tiêu khoa học

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất là không có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu khoa học, sắp xếp theo thứ tự quan trọng giảm dần.

Lên kế hoạch chi tiêu khoa học
Lên kế hoạch chi tiêu khoa học

Có bất kỳ khoản chi phí nào có thể được cắt giảm hoặc loại bỏ không? Các khoản chi cần thiết được đưa lên hàng đầu. Sau đó, hãy cân nhắc các khoản nợ tiếp theo để đưa ra mức chi tiêu phù hợp nhất cho mình.

Có kế hoạch trả nợ cụ thể

Một trong những cách trả nợ thông minh mà bạn không nên bỏ qua đó là tự lập kế hoạch trả nợ với thời gian biểu cụ thể. Lập thời gian biểu cho từng khoản nợ, sau đó cố gắng trả dần theo thời gian biểu mà bạn đã đề ra.

Trong trường hợp bạn không trả nợ theo đúng tiến độ đã đề ra, bạn nên tự phạt mình. Điều này giúp tạo động lực để bạn cố gắng trả nợ theo lịch trình mà bạn đã đặt ra.

Đừng quên tự thưởng cho mình

Nghe hơi buồn cười và lãng phí đúng không? Bởi vì nó có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền cho tiền thưởng. Tuy nhiên, nó lại mang đến những hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Đừng quên tự thưởng cho mình
Đừng quên tự thưởng cho mình

Bởi vì, thưởng phạt đều rõ ràng, nếu thực hiện được đúng kế hoạch đã đặt ra, bạn nên thường xuyên tặng cho mình một món quà phù hợp với khả năng tài chính của mình. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy áp lực hoặc buồn chán khi chìm trong nợ nần.

Tổng hợp các khoản nợ còn lại

Ngay sau khi bạn trả hết bất kỳ khoản nợ nào, hãy tổng hợp các khoản nợ còn lại. Nhờ hành động nhỏ này có thể tạo động lực và niềm tin để bạn tiếp tục công việc kiểm toán và trả hết các khoản nợ khác.

Sau đó, hãy lên kế hoạch và thời gian biểu cụ thể để trả các khoản nợ tiếp theo. Chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cảnh nợ nần.

Trên đây là 7 cách trả nợ thông minh giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảnh nợ nần, đồng thời giảm bớt áp lực tài chính. Hãy áp dụng những mẹo trả nợ này để tạm biệt nỗi lo nợ nần trong tương lai!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Bí quyết xử lý nợ cực khéo - Vừa hiệu quả lại không mất lòng
  • Nợ nần chồng chất - hãy làm theo những cách sau để thoát khỏi nợ nần
Xem thông tin chi tiết về Bật mí 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng

Bạn thấy bài viết Bật mí 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí 7 cách giúp bạn trả hết nợ một cách nhanh chóng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Xêm thêm:   First name là gì? Last name là gì? Cách ghi thông tin chính xác nhất

Viết một bình luận