Tiết lộ 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bật mí 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Tiết kiệm tiền là cách giúp bạn vượt qua khó khăn trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19. Hãy tham khảo 10 cách tiết kiệm hiệu quả trong mùa dịch bệnh sắp tới.

Trong quản lý tài chính, tiết kiệm tiền là một thói quen tốt giúp chúng ta dễ dàng đạt được mục tiêu cũng như để dành tiền cho tương lai. Đặc biệt, trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thu nhập của người dân bị giảm sút đáng kể. Áp dụng các nguyên tắc sử dụng tiền mặt hợp lý chính là cách giúp chúng ta đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch bệnh chưa? Nếu chưa hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng luôn được quảng cáo là giải pháp tài chính tối ưu trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, nó lại trở thành gánh nặng tài chính của nhiều người với việc tính toán chi tiêu trước, trả tiền sau. Việc sử dụng thẻ tín dụng khiến bạn mua sắm bừa bãi, đánh lừa não bộ so với việc chi tiêu bằng tiền mặt.

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng
Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích nhưng bạn sẽ phải đối mặt với khoản nợ ngân hàng. Thay vì sử dụng Thẻ tín dụng, vui lòng sử dụng Thẻ ghi nợ trong các giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn chỉ chi tiêu những gì bạn có thể chi trả.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm, đừng bao giờ nghĩ đến việc bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu. Đó là nguyên nhân chính khiến bạn không có động lực để duy trì thói quen tiết kiệm. Nếu bạn thiếu một lý do hoặc mục đích cụ thể, rất khó để tiết kiệm triệt để về lâu dài.

Thông thường, chúng ta sẽ tiết kiệm cho các mục đích như: Tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp, trả nợ, thực hiện những dự định từ trước, những kế hoạch lớn (mua nhà, mua xe,…). Hay làm từ thiện… Và để làm được điều này, bạn cần có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Ghi lại thu nhập và chi tiêu hàng ngày

Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy lập danh sách thu nhập và số tiền bạn đã chi tiêu trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu để nắm bắt được tình hình tài chính của mình. Nếu chi tiêu vượt quá kế hoạch tiết kiệm, bạn cần có giải pháp ngăn chặn và điều tiết hợp lý hơn.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, thu nhập bị ảnh hưởng. Không quản lý được dòng tiền chi tiêu hàng ngày dẫn đến cuộc sống trở nên khó khăn. Đặc biệt, đôi khi chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những thứ quan trọng tốn nhiều tiền cùng một lúc.

Chi tiêu cố định hàng tuần

Tùy thuộc vào tình hình tài chính cá nhân, bạn hãy đề ra số tiền chi tiêu nhất định mỗi tuần. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng bội chi hoặc chi tiêu xa hoa. Đề phòng tuần này chi tiêu quá hạn, tuần sau bạn phải thắt chặt hơn để bù vào.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả này sẽ giúp bạn tránh bị thâm hụt ngân sách. Đồng thời, loại bỏ tình trạng nợ nần chồng chất do chi tiêu “phi lý” trong mùa dịch bệnh này. Tuy ban đầu áp dụng cách này hơi khó nhưng bạn sẽ thực sự bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Bạn cần kiểm soát chi tiêu hàng tháng bằng cách chi tiêu thông minh và hợp lý. Cắt giảm những khoản chi không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Lập danh sách các mục, sau đó sắp xếp theo thứ tự các mục bạn cần và không cần.

Cắt giảm chi tiêu không cần thiết
Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Áp dụng các nguyên tắc xây dựng ngân sách chi tiêu, quyết định từ tốn, chọn những món đồ còn tốt, thời gian sử dụng lâu dài… Ngay sau đó, bạn nên cắt giảm những khoản chi không cần thiết để quản lý tài chính cá nhân, nhất là trong thời kỳ đại dịch.

Chọn một thương hiệu giá cả phải chăng

Có nhiều bạn trẻ thường chạy theo xu hướng nên thường “vung tay quá trán” để mua được những món đồ mình thích. Thói quen này nếu cứ lặp đi lặp lại, bạn sẽ rất khó thay đổi. Trong khi đó, dịch bệnh hiện nay khiến tài chính của chúng tôi gặp nhiều khó khăn.

Tiết kiệm và tiết kiệm chính là cách giúp bạn vượt qua khó khăn hiện tại. Bất cứ khi nào bạn muốn mua những món đồ xa xỉ, hãy nghĩ đến những lúc bạn không kiếm được tiền như: Thất nghiệp, ốm đau, mất sức lao động… Hãy tiết kiệm tiền khi còn trẻ để chuẩn bị tốt cho những biến cố có thể xảy ra. xảy ra trong tương lai.

Tái sử dụng đồ cũ

Nếu bạn đã chán đồ cũ nhưng không có tiền mua đồ mới hoặc muốn tiết kiệm. Vì vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc cải tiến chúng thành những vật dụng có thể sử dụng được. Đây cũng là cách tiết kiệm hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong mùa dịch bệnh.

Thay vì bỏ đi những chiếc quần jean dài, bạn hãy cắt chúng thành những chiếc quần đùi hoặc quần đùi để mặc ở nhà. Hoặc những chiếc xoong, nồi cũ, bạn hãy tận dụng chúng để trồng cây. Hoặc những vật dụng không dùng đến có thể thanh lý để kiếm thêm thu nhập.

Cắt giảm sự tiện lợi

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả này nhất định bạn nên áp dụng trong mùa dịch bệnh này. Bạn cần xem xét nhu cầu của mình có thực sự cần thiết hay không? Ví dụ, thay vì sử dụng Grab Car, bạn nên di chuyển bằng Grab Bike hoặc quá giang với bạn bè.

Hạn chế sử dụng các tiện nghi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, chính quyền khuyến khích người dân ở nhà. Chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Vì vậy, nếu không có việc quan trọng, bạn nên ở nhà để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm tiền từ những hành động nhỏ nhất

Cho dù bạn có kế hoạch tiết kiệm tiền hay không, bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ. Các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày như điện, nước, ăn uống cũng đủ khiến bạn đau đầu. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chú ý những vấn đề sau:

Tiết kiệm tiền từ những hành động nhỏ nhất
Tiết kiệm tiền từ những hành động nhỏ nhất
  • Tắt đèn hoặc các thiết bị điện không sử dụng.
  • Chọn những cửa hàng giảm giá.
  • Sử dụng thẻ thành viên của bạn để nhận được nhiều lợi ích.
  • Nếu chợ hoặc văn phòng gần nhà, hãy đi bộ để tiết kiệm xăng và tranh thủ vận động.
  • Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn.

Sử dụng thức ăn xanh, giảm thịt

Trồng rau xanh sạch tại nhà là cách không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn. Trồng rau tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo sức khỏe. Nếu không có không gian để trồng rau, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm xanh vào khẩu phần ăn của mình.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tối đa thịt trong bữa ăn vì giá thành của thịt cao hơn nhiều so với rau. Không nên mua nhiều thịt, dùng không hết sẽ rất lãng phí, chỉ dùng vừa đủ cho bữa ăn.

Dưới đây là 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch bệnh mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn nhanh chóng vượt qua khó khăn về tài chính do đại dịch Covid 19 gây ra. Hãy tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt để đảm bảo chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng, đồng thời tích lũy được một khoản cho tương lai.

Xem thông tin chi tiết về Bật mí 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch

Bạn thấy bài viết Bật mí 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí 10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong mùa dịch bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Viết một bình luận