Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Khi đất nước mở cửa hội nhập, ngoại tệ nhập vào nước ta ngày càng nhiều. Đặc biệt, Campuchia là quốc gia có chung đường biên giới với nước ta. Do đó, Riel Campuchia được sử dụng khá phổ biến ở các tỉnh biên giới. Vậy tiền Campuchia mệnh giá 100 đổi sang Việt Nam là mệnh giá nào?

Mọi thông tin sẽ được gocnhintaichinh.com giới thiệu đầy đủ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để biết cách đổi tiền Campuchia chi tiết nhất nhé.

Riel Campuchia là gì?

Riel Campuchia là gì?

Riel là phiên âm từ tiếng Khmer, phiên âm tiếng Việt là Riên. Riel là tiền tệ của Campuchia.

Đồng Riel này có hai loại chính và được phát hành vào 2 thời điểm khác nhau. Đồng Riel đầu tiên được phát hành vào năm 1953 và kết thúc vào năm 1975.

Trong khoảng thời gian từ 1975 đến 1980, Campuchia không có hệ thống tiền tệ mà sử dụng đồng Đô la Mỹ. Đồng tiền Riel thứ hai được phát hành vào năm 1980 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Năm 1980, tiền Riel được phát hành nhằm kích thích nền kinh tế phát triển. Giá trị ban đầu của đồng tiền này là 4 Riel bằng 1 Đô la Mỹ. Tiền Riel có đơn vị nhỏ hơn, cụ thể 1 Riel bằng 10 kak hoặc 100 sen.

Tiền Riel có cả tiền xu và tiền giấy.

Tiền xu được đúc dưới mệnh giá 5 sen. Tuy nhiên, hiện tại, đồng tiền này hiếm khi được sử dụng trong các giao dịch ở Campuchia. Tiền giấy có nhiều mệnh giá hơn như 50, 100, 500 xu …

Các mệnh giá tiền Campuchia hiện tại.

Hiện tại, người dân Campuchia sử dụng hai loại tiền chính là Dollar và Riel. Các giao dịch nhỏ hơn có nhiều khả năng sử dụng tiền tệ Riel hơn.

Đối với nhà hàng, tiền taxi là đồng Đô la thường được sử dụng. Tại các khu vực biên giới, đồng baht của Thái Lan cũng được sử dụng. Điều này có thể thấy rằng, ở Campuchia có rất nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Tiền Riel có nhiều loại mệnh giá khác nhau. Tiền mệnh giá nhỏ có thể kể đến như 10 Riel, 20 Riel, 50 Riel, 100 Riel, 500 Riel, 1000 Riel. Tiền Campuchia cũng có các mệnh giá lớn như 5000 Riel, 10000 Riel, 20000 Riel, 50000 Riel, 100000 Riel.

Ngoài ra, các mệnh giá 1 Riel, 2 Riel, 5 Riel cũng được phát hành. Tuy nhiên, vì mệnh giá nhỏ nên loại tiền này ít được sử dụng trong lưu thông hàng hóa.

100 tiền Campuchia về Việt Nam là bao nhiêu?

Ghi nhận hiện tại cho thấy đồng Riel đang có xu hướng tăng nhẹ so với thời gian vừa qua. Trong giao dịch, 1 Riel bằng 5,68 VND. Như vậy, có thể thấy, nếu đổi 100 tiền Campuchia sang Việt Nam sẽ là 568 VND.

Ngoài ra, chúng ta có thể quy đổi một số mệnh giá tiền Campuchia sang Việt Nam như sau:

  • 500 Riel = 2 838,02 VND
  • 1000 Riel = 5 676,03 VND
  • 2000 Riel = 11 352,07 VND
  • 10 000 Riel = 56 760,34 VND

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Campuchia có chung đường biên giới với nước ta.  Do đó, địa điểm để bạn đổi tiền Campuchia khá đa dạng và dễ dàng chuyển đổi tiền tệ.

Campuchia có chung đường biên giới với nước ta. Do đó, địa điểm để bạn đổi tiền Campuchia khá đa dạng và dễ dàng chuyển đổi tiền tệ.

Nếu đi du lịch, bạn có thể chọn đổi tiền ở các cửa khẩu cho tiện. Cửa khẩu Mộc Bài và Bavet chấp nhận đổi tiền Campuchia. Thu đổi ngoại tệ tại cửa khẩu thường rất nhanh và tỷ giá cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu muốn đổi tiền với tỷ giá cao hơn, bạn phải đến các thành phố lớn của Campuchia.

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng thu đổi ngoại tệ và các ngân hàng lớn ở Việt Nam hoặc Campuchia. Nếu như ở Việt Nam, các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank đều chấp nhận đổi tiền.

Khi sang Campuchia, bạn có thể chọn đổi tiền ở các khu chợ đêm. Một số chợ có dịch vụ đổi tiền như chợ Phnom Penh, chợ Orussey, v.v.

Cần lưu ý gì khi đổi tiền Campuchia?

Tiền Campuchia có thể được chuyển đổi rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đổi tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho mình.

Trước hết, nếu đổi tiền ở chợ đêm, bạn cần kiểm tra kỹ khi đổi tiền. Trời thường tối về đêm nên nếu kiểm tra không rõ ràng, bạn sẽ rất dễ bị thiếu tiền. Đồng thời, môi trường chợ đêm thường rất nguy hiểm nên bạn cần cất tiền cẩn thận.

Tiếp theo, khi đi du lịch các địa phương nhỏ ở Campuchia, bạn nên đổi tiền ở thành phố lớn trước. Vì tỷ lệ ở nông thôn thường khá thấp. Ngoài ra, ở các vùng nông thôn sẽ có ít người đổi tiền hơn và ít sử dụng Đô la hơn. Do đó, bạn nên đổi tiền trước khi đến nơi này.

Bên cạnh đó, khi đi du lịch, bạn nên mang theo các loại thẻ thanh toán quốc tế. Nếu ngân sách không đủ thì vẫn có tiền để trả.

Ngoài ra, nếu thanh toán bằng tiền mặt thì phải kiểm tra kỹ càng. Vì Riel là tiền giấy nên nó có thể bị rách và không sử dụng được. Do đó, hãy cẩn thận khi thanh toán bằng tiền mặt tại Campuchia.

Phần kết.

Như vậy, tùy từng thời điểm đổi mà tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam sẽ có những mức giá khác nhau. Khi muốn đi du lịch Campuchia, do có nhiều nơi đổi tiền nên bạn nên chọn cho mình nơi thuận tiện nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích trong việc trao đổi tiền tệ.

Xem thông tin chi tiết về Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Bạn thấy bài viết Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay tiền iDong ko trả có sao ko – Rủi ro gặp phải

Viết một bình luận