Thực chất tất cả doanh nghiệp P2P đều là tín dụng đen?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thực chất tất cả doanh nghiệp P2P đều là tín dụng đen? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

(VayonlineVIDGROUP.vn) – Thời gian gần đây, nhiều vụ án tín dụng đen trá hình thông qua app cho vay bị triệt phá, vậy thực chất tất cả các cơ sở kinh doanh P2P đều là tín dụng đen?

Để vạch trần đường dây cho vay qua ứng dụng, PV đã tìm hiểu, thâm nhập một vài ứng dụng và phỏng vấn trực tiếp Giám đốc điều hành của một công ty đang cho vay ngang hàng tại Việt Nam.

Ứng dụng Trung Quốc tràn lan

Trên thực tế, 80% ứng dụng cho vay là đường dây của tq. Các đối tượng cho vay nặng lãi thông qua các ứng dụng cho vay tiền hầu như đều do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Trong các đường dây này, đa số là người Trung Quốc, thường cho vay với lãi suất cắt cổ. 300% – 800% / năm.

Thủ đoạn của các tổ chức này là ghi số tiền phải trả thay vì phần trăm lãi suất, khiến người dùng lầm tưởng là số tiền nhỏ. Ví dụ bạn cho vay 2 triệu thì người vay chỉ phải trả ~ 2.011.000 VNĐ. Như vậy, có thể khẳng định rằng tất cả các ứng dụng P2P đều là tín dụng đen.

Lãi suất “cắt cổ”

Để hợp thức hóa những khoản cho vay “cắt cổ” này, các ứng dụng tín dụng đen thường thêm 5-6 loại phí sự vô lý cùng mức lãi suất cao. Ngoài số tiền lãi, hàng tháng khách hàng còn phải trả thêm phần trăm phí như phí bản quyền, phí bảo trì, phí phạt khi chậm thanh toán, phí xử lý hồ sơ, phí thủ tục, v.v.

Đặc biệt, các khoản phí này được tính theo phần trăm theo ngày, theo tháng. Khi số tiền tiếp tục tăng lên, theo điều tra, khoản phí này còn có thể tăng theo số ngày chậm thanh toán. Tổng cộng, mức phí có thể lên tới hơn 500% – 800% / năm.

Đòi nợ kiểu xã hội đen

Sau khi con nợ sập bẫy, rất đơn giản và dễ dàng bằng những lời ngon ngọt mà họ chỉ phải trả vài nghìn đồng một ngày. Họ sẽ thu tiền phạt lên đến 200.000 / ngày và thường xuyên đe dọa tính mạng của khách hàng. Thậm chí, lực lượng xăm trổ cũng bất chấp đe dọa, uy hiếp khách hàng. Chỉ cần vay 2 triệu, sau vài tháng không trả, số tiền khách hàng phải trả có thể lên đến hàng trăm triệu.
họ sẽ tính phí phạt lên đến 200.000 / ngày và thường đe dọa tính mạng của khách hàng. Thậm chí, lực lượng xăm trổ cũng bất chấp đe dọa, uy hiếp khách hàng. Chỉ cần vay 2 triệu, sau vài tháng không trả, số tiền khách hàng phải trả có thể lên đến hàng trăm triệu.

Với những kẽ hở pháp luật cộng với lợi nhuận “khủng” khi kinh doanh phi pháp, những tổ chức trá hình này bất chấp mọi thứ để “dụ dỗ” khách hàng.

Các tổ chức này không có giấy phép đăng ký tài chính tại Việt Nam

Có thể thấy rõ, các tổ chức bị cơ quan công an truy xét, xử lý vừa qua đều là những doanh nghiệp không có đăng ký kinh doanh dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Nhà nước cần xây dựng hành lang pháp lý cụ thể để xóa bỏ tất cả các cơ sở kinh doanh “tín dụng đen” hoạt động phi pháp. Trả lại và minh oan cho các doanh nghiệp Việt Nam để người Việt Nam được dùng hàng Việt Nam. Lĩnh vực cho vay ngang hàng sở hữu những tính năng tiện lợi và có lợi cho người dùng Giá trị đôi bên cùng có lợi.

Với sự phát triển của công nghệ và cơ chế pháp lý phù hợp sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận với các nền tảng kết nối hiện đại.. Đóng góp gián tiếp vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

P2P có thực sự là tất cả tín dụng đen?

Cần phải loại bỏ một cách mạnh mẽ! Nhưng có phải là tất cả?

Để làm rõ vấn đề, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Thành Long – Giám đốc điều hành VayonlineVIDGROUP, doanh nghiệp này tự tin vào Trong 5 năm nữa, tín dụng đen sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

P2P-VIDGROUP
P2P-VIDGROUP

Theo anh Long, hiện có một số ứng dụng như VayonlineVIDGROUP – 100% tiếng việt. Là ứng dụng trung gian chỉ kết nối Nhà đầu tư và người đi vay. Là kênh để người có tiền nhàn rỗi được quyền lựa chọn cho mình khoản vay với mức rủi ro bằng 0, kết nối với khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng. Một câu trả lời thích hợp cho câu hỏi: “Có phải tất cả các ứng dụng P2P đều là tín dụng đen?”.

Chúng tôi muốn người tiêu dùng có quyền truy cập vào nền tảng công nghệ Sáng tạo – Minh bạch – Lãi suất thấp. Để có thể minh oan và người dùng không đánh đồng VayonlineVIDGROUP với các ứng dụng khác của Trung Quốc là một bài toán khó mà CEO vẫn đang trăn trở. Nhưng theo ông Long, dần dần các tổ chức tín dụng đen sẽ bị loại bỏ, mang lại niềm tin và uy tín cho các doanh nghiệp “sạch”.

Mô hình P2P – “ngành tài chính Uber” đã phát triển tốt ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ

Với lộ trình xây dựng thương hiệu rõ ràng, sẵn sàng hợp tác với pháp luật, và nền tảng công nghệ tiên tiến. Trong 2 năm tới, Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính VayonlineVIDGROUP sẽ là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Fintechtạo dựng lại niềm tin với khách hàng bằng cách minh bạch – chuyên nghiệp – lịch sự.

Grab, Uber hay các nền tảng kết nối khác ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tất cả sẽ cho thấy tầm quan trọng của các nền tảng này đối với nền kinh tế. – anh Long chia sẻ thêm.

Vay ngang hàng P2P đích thực tại đây:

3 bước để vay tiền online VIDGROUP siêu tốc


Xem thông tin chi tiết về Thực chất tất cả doanh nghiệp P2P đều là tín dụng đen?

Bạn thấy bài viết Thực chất tất cả doanh nghiệp P2P đều là tín dụng đen? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thực chất tất cả doanh nghiệp P2P đều là tín dụng đen? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận