Thử nghiệm Sandbox để kiểm soát cho vay ngang hàng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thử nghiệm Sandbox để kiểm soát cho vay ngang hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cho vay tiền hoạt động theo hình thức tín dụng đen. Nếu chậm trả nợ, người vay sẽ bị các đối tượng bôi xấu trên mạng xã hội. Cho vay ngang hàng đang được sử dụng như tín dụng đen. Do đó, việc sớm thử nghiệm Sandbox để khôi phục trật tự cho thị trường này là cần thiết nhất.

Thế giới “ngầm” của cho vay P2P

Chỉ cần gõ cụm từ “vay tiền qua ứng dụng”Hoặc“ cho vay trực tuyến ”sẽ có gần 100 hồ sơ vay trực tuyến xuất hiện. So với năm 2019, số lượng ứng dụng được hiển thị đã giảm gần một nửa.

Chị Thủy – người đã nhiều lần vay tiền qua ứng dụng cho biết, nhiều lần trên ứng dụng có mối quan hệ với nhau, bán thông tin khách hàng cho nhau. “Những ứng dụng này dường như của cùng một công ty, do tôi đã vay tiền và chuyển tiền nhiều lần. Họ cho cùng một tài khoản để người vay chuyển tiền vào tài khoản của công ty đó ”, chị Nguyễn Thị Thủy, một người vay tiền trực tuyến cho biết.

Xêm thêm:   4 Nguyên nhân: Ko vay tiền đột nhiên có nợ xấu “lạ lùng”!

Nhiều thủ thuật để trốn tránh

Nhiều hồ sơ vay vốn đã thay tên đổi họ để tránh sự tấn công của lực lượng công an.

thử nghiệm hộp cát
Ứng dụng được đổi tên để tránh cơ quan chức năng

Ứng dụng ví dụ thay đổi UVay thành EVay; Xe tiền nhanh chóng vào Ví Vay Nhanh. Hoặc một số ứng dụng theo cụm như ứng dụng Ví tò mò, Vay40 hay khoản vay vui vẻ … Khi mở các ứng dụng này lên, hàng chục ứng dụng con hiện ra, cùng một thủ đoạn cho vay 1 triệu đồng sau 6 ngày trả 1.500 đồng, tương đương với lãi suất hơn 250% / tháng, chưa bao gồm phí phạt và trả góp lũy tiến nếu khách hàng không thanh toán đúng hạn.

Trung tá Đỗ Minh Phương – Phó trưởng phòng chuyên án hình sự Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết: “Các ứng dụng này không được đưa lên kho ứng dụng của Google là Play Store. Sau khi người cho vay chấp thuận, người vay hãy cài đặt ứng dụng trên điện thoại. “

Số lượng hồ sơ vay ngày càng tăng mạnh

Bộ Công an cũng xác định có khoảng 70 công ty, tổ chức tài chính chưa được cấp phép hoạt động cho vay ngang hàng để hoạt động tín dụng đen. Chỉ trong thời gian ngắn, có công ty đã thu hút hơn 1,5 triệu khách hàng với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo dõi Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP – một startup trong lĩnh vực cho vay ngang hàng cho biết: Là người hoạt động trong lĩnh vực P2P, hoạt động này là một thế giới “ngầm” của những người cho vay. Nếu khách hàng không trả được khoản vay từ công ty A, thông tin này sẽ được chuyển cho công ty B. Công ty B tiếp tục mời khách hàng vay trên ứng dụng của mình để trả khoản nợ trên. Theo cách này, có người vay đến 4 ứng dụng khác nhau và số tiền vay sau luôn cao hơn số tiền trước và tiền lãi cũng tăng lên.

Kiểm tra cơ chế hộp cát
Kiểm tra cơ chế hộp cát

Cần làm rõ nguồn tiền vay để tránh rủi ro trong thời gian chờ thử nghiệm Sandbox

Theo ông Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế, nền kinh tế đang chờ khung pháp lý về P2P, thanh toán và thử nghiệm Sandbox … Đây là chương trình thí điểm cần thiết, vì hiện nay các sản phẩm tài chính đều được sử dụng. công nghệ được sử dụng rộng rãi mà chưa có quy định quản lý, dẫn đến các hoạt động cho vay phi chính thức, “chui”, trá hình, lừa đảo… gây thiệt hại cho nền kinh tế và người dân.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng, nhìn nhận rằng đã có khung cơ chế kiểm tra Sandbox có kiểm soát cho các hoạt động. Fintech sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hạn chế cạnh tranh không lành mạnh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, cần hết sức hạn chế những rủi ro xảy ra cho khách hàng khi tham gia sử dụng các dịch vụ Fintech chưa được ủy quyền chính thức.

Đang chờ kiểm tra cơ chế Hộp cát, để tránh rủi ro cho chính bạn, Anh Tạ Thành Long Lưu ý, mọi người cần tỉnh táo để phân biệt app “làm ăn chân chính” hay lừa đảo.

Theo đó, khi vay tiền, người dân phải yêu cầu ứng dụng cho vay công khai, minh bạch. Xem tổng chi phí có đúng như lãi suất mà họ công bố là biết ngay cách làm ăn của các ứng dụng cho vay này.

Xem thêm thử nghiệm Sandbox tại đây

Xem thông tin chi tiết về Thử nghiệm Sandbox để kiểm soát cho vay ngang hàng

Bạn thấy bài viết Thử nghiệm Sandbox để kiểm soát cho vay ngang hàng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thử nghiệm Sandbox để kiểm soát cho vay ngang hàng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận