Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức E-Banking ngân hàng khác tại đây => E-Banking


Để sử dụng dịch vụ MB Banking, khách hàng cần có tên đăng nhập và mật khẩu. Vậy tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao?


MB Banking được biết đến là dịch vụ ngân hàng điện tử do MBBank cung cấp và quản lý. Đây là kênh giao dịch tài chính, phi tài chính trực tuyến dành cho khách hàng có tài khoản tại MBBank. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền, quản lý tài khoản ...

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều khách hàng quên mất tên đăng nhập của mình. Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu MBBank sẽ khiến giao dịch trực tuyến của khách hàng bị gián đoạn. Vì vậy, trong bài viết này, Ngân hàng Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tên đăng nhập MBBank khi bị quên.

Tên người dùng MBBank là gì?

Tên truy cập MBBank là số điện thoại di động mà khách hàng sử dụng để đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking. Tên người dùng MBBank được sử dụng để đăng nhập vào tiện ích ngân hàng điện tử.

Tên người dùng MBBank là gì?
Tên người dùng MBBank là gì?

Thông qua ngân hàng điện tử, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến cũng như quản lý tài khoản của mình. Ngay sau khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng tên đăng nhập MBBank.

Tên đăng nhập MBBank chỉ được ngân hàng cung cấp một lần duy nhất. Thông thường đó là số điện thoại đã đăng ký hoặc theo số ký tự do khách hàng tự tạo. Nó không thể được thay đổi như một mật khẩu.

Khi đăng ký dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Và khách hàng chỉ có thể sử dụng dịch vụ khi có đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp không may khách hàng quên tên đăng nhập MBBank thì không nên cố gắng đăng nhập.

Nếu bạn nhập sai thông tin 5 lần, ứng dụng sẽ tạm khóa tài khoản. Do đó, khách hàng cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Cách đăng nhập ứng dụng MBBank

Để đăng nhập Ngân hàng điện tử MBBank, khách hàng có thể thực hiện theo hai cách:

Đăng nhập qua Ngân hàng trực tuyến

Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website MBBank tại mbbank.com.vn

Bước 2: Nhấp vào Ngân hàng kỹ thuật số, sau đó chọn tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó chọn một phương thức xác thực.

Bước 4: Nhấp vào Đăng nhập và bạn đã hoàn tất.

Đăng nhập qua ứng dụng MBBank

Quá trình đăng nhập MBBank APP cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng và cài đặt nó trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu. Ngoài ra, ứng dụng còn áp dụng vân tay hoặc Face ID để sử dụng đăng nhập).

Quên tên đăng nhập MBBank, bị sao vậy?

Hầu hết mọi người khi quên tên đăng nhập MBBank đều cố gắng nhập những tên mà họ cho là đúng nhất. Và chắc chắn, nếu nhập sai tên đăng nhập đồng nghĩa với việc khách hàng không thể truy cập ứng dụng để thực hiện giao dịch.

Không những không đăng nhập được vào ứng dụng, nếu nhập sai tên người dùng lặp đi lặp lại 5 lần. Tài khoản của khách hàng sẽ được khóa ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc bị khóa tài khoản Ngân hàng sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc quên tên đăng nhập MBBank.

Quên tên đăng nhập MBBank, phải làm sao?

Như đã nói ở trên, nếu không may quên tên đăng nhập MBBank, khách hàng sẽ không thể truy cập vào hệ thống để thực hiện giao dịch. Không thể sử dụng tất cả các tính năng của Ngân hàng điện tử MBBank.

Quên tên đăng nhập MBBank, phải làm sao?
Quên tên đăng nhập MBBank, phải làm sao?

Lúc này, khách hàng cần nhanh chóng lấy lại tên đăng nhập MBBank để giao dịch không bị gián đoạn. Để lấy lại tên đăng nhập MBBank, khách hàng có thể thực hiện như sau:

Lấy tên đăng nhập MBBank tại ngân hàng

Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng là cách nhanh nhất để lấy lại tên đăng nhập. Khi đến ngân hàng lấy lại tên đăng nhập, khách hàng mang theo CMND / CCCD đến chi nhánh / phòng giao dịch MBBank gần nhất.

Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ xác thực tài khoản và cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng. Lưu ý, cần đến trong giờ hành chính để được phục vụ nhanh nhất.

Giờ làm việc của ngân hàng: Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần, không làm việc Thứ 7 - Chủ nhật.

  • Sáng: 8h00-12h00
  • Chiều: 13h30 - 17h00 / 17h30.

Tra cứu tin nhắn ngân hàng

Trường hợp khách hàng mới đăng ký dịch vụ Ngân hàng MBBank nhưng chưa đổi tên đăng nhập thì có thể vào SMS của ngân hàng hoặc email cá nhân của mình để kiểm tra thông tin mà ngân hàng đã gửi.

Thông thường, tin nhắn của ngân hàng sẽ cung cấp thông tin về tên người dùng và mật khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi tên người dùng của mình, điều này là không thể. Cũng bởi vì, tên đăng nhập ngân hàng chỉ áp dụng lần đầu và những người chưa thay đổi.

Gọi đến tổng đài tự động của MBBank

Để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, MBBank đã triển khai đầu số tổng đài tự động. Do đó, nếu quên tên đăng nhập, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu cấp lại.

Bước 1: Gọi ngay 1900545426 (dành cho khách hàng tại Việt Nam), khách hàng sinh sống, gọi điện từ nước ngoài gọi (+84) 24 3767 4050 bấm phím 2.

Bước 2: Nhập số CMND / CCCD và nhấn # để hoàn tất.

Bước 3: Người điều hành sẽ đọc tên đăng nhập của khách hàng.

MB Banking có bị khóa khi bạn nhập sai tên đăng nhập không?

Như chúng ta đã biết, hầu hết các ngân hàng sẽ khóa tài khoản nếu khách hàng nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần. Nhập sai thông tin nhiều lần, ngân hàng sẽ nhận diện được khả năng bị kẻ xấu cố tình đăng nhập. Do đó, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản để bảo vệ tài sản của khách hàng.

Trường hợp tài khoản bị khóa do nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, khách hàng có thể đến trực tiếp các Chi nhánh / Phòng giao dịch MBBank để làm thủ tục mở khóa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng xác thực tài khoản bằng cách cung cấp CMND gốc cho nhân viên ngân hàng kèm theo số điện thoại và số tài khoản đã đăng ký dịch vụ trước đó.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra, đối chiếu và xác định lý do khóa để thông báo cho người dùng

Bước 3: Nếu thông tin khách hàng cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu mới. Khách hàng tiến hành đăng nhập và thay đổi thông tin.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà khách hàng cần nắm được khi quên tên đăng nhập MBBank. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng xử lý giao dịch nhanh chóng, không bị gián đoạn.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng MBBank internet banking
  • Hướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MBBank nhanh nhất
Xem thông tin chi tiết về Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao?

Bạn thấy bài viết Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tên đăng nhập MBBank là gì? Quên tên đăng nhập phải làm sao? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: E-Banking

Viết một bình luận