Tài khoản nhà băng hết tiền, để lâu ko dùng có bị khóa?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tài khoản ngân hàng hết tiền, để lâu không dùng có bị khóa? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Tài khoản ngân hàng của bạn còn 0 đồng, lâu ngày không sử dụng có bị khóa không và bạn phải làm gì nếu không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng nữa?


Đối với những khách hàng sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, việc tài khoản hết tiền, ít sử dụng trong thời gian dài mà không để ý là chuyện không hiếm.

Vậy nếu tôi để số dư trong tài khoản là 0 đồng và để lâu không sử dụng thì tài khoản của tôi có bị ngân hàng khóa không và tôi phải làm gì với tài khoản này? Hãy cùng Ngân hàng Việt Nam giải đáp thắc mắc qua bài viết này.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản tại ngân hàng, cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản này để thực hiện nhiều mục đích khác nhau như cất giữ, tiết kiệm, thanh toán, chuyển tiền. Tài khoản ngân hàng được ví như “két sắt” đối với bạn, điểm khác biệt duy nhất là khi bạn đưa tiền vào tài khoản sẽ được ngân hàng trả lãi suất theo quy định.

Tài khoản ngân hàng cho phép bạn thực hiện / nhận các giao dịch tiền
Tài khoản ngân hàng cho phép bạn thực hiện / nhận các giao dịch tiền

Có 2 loại tài khoản ngân hàng chính:

  • Tài khoản thanh toán: Là tài khoản ngân hàng mà khách hàng sử dụng để gửi tiền, ủy quyền cho ngân hàng quản lý và yêu cầu họ nộp tiền, chuyển tiền, rút ​​tiền mặt bất cứ lúc nào. Đối với tài khoản vãng lai, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, tuy nhiên mức lãi suất này thường khá thấp.
  • Tài khoản tiết kiệm: Là tài khoản mà khách hàng mở tại ngân hàng với mục đích chính là gửi tiết kiệm và sinh lời. Tài khoản tiết kiệm thông thường sẽ có một số kỳ hạn nhất định như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng… Tài khoản tiết kiệm thường sẽ được hưởng lãi suất cao hơn tài khoản vãng lai, tuy nhiên khách hàng sẽ phải cam kết giữ tiền trong tài khoản theo đúng kỳ hạn gửi ban đầu.
Tài khoản ngân hàng hết tiền, lâu ngày không sử dụng, có bị khóa không?
Tài khoản ngân hàng hết tiền, lâu ngày không sử dụng, có bị khóa không?

Tài khoản hết tiền, lâu ngày không sử dụng có bị khóa không?

Thông thường, nếu bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhưng lâu ngày không sử dụng thì hoàn toàn có khả năng bị ngân hàng khóa tài khoản. Cụ thể, khi tài khoản không có giao dịch đến 1 năm, ngân hàng sẽ đơn phương phong tỏa tài khoản của bạn.

Khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc SMS đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Để tránh bị khóa tài khoản, thỉnh thoảng bạn nên thực hiện một vài giao dịch như chuyển tiền, rút ​​tiền hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Trong trường hợp tài khoản hết tiền nhưng vẫn có giao dịch thì tài khoản của bạn sẽ không bị ngân hàng khóa. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tài khoản dưới 50.000đ thậm chí hết tiền.

Nếu không có giao dịch trong 1 năm, tài khoản có thể bị khóa

Nếu không có giao dịch trong 1 năm, tài khoản có thể bị khóa

Còn những tài khoản lâu ngày ít sử dụng thì sao?

Để tránh những sự cố không mong muốn, cách tốt nhất để xử lý tài khoản bị bỏ quên trong một thời gian dài là:

  • Nếu bạn vẫn muốn giữ tài khoản của mình, bạn nên thỉnh thoảng thực hiện chuyển tiền, rút ​​tiền hoặc thanh toán trực tuyến.
  • Nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể thông báo với ngân hàng để hủy tài khoản.
  • Để tránh bị âm tiền trong các tài khoản ít sử dụng, bạn nên hủy các dịch vụ đã đăng ký như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking ...

Việc mở tài khoản ngân hàng khá dễ dàng với điều kiện và thủ tục rất đơn giản. Vì vậy, nhiều khách hàng đã cùng lúc mở cho mình nhiều tài khoản khác nhau để sử dụng.

Việc có nhiều tài khoản tưởng chừng như có lợi nhưng thực tế điều này đôi khi lại gây lãng phí. Tài khoản ít sử dụng nhưng vẫn bị trừ các khoản phí quản lý tài khoản như phí duy trì, phí dịch vụ SMS Banking, Internet Banking… là điều mà khách hàng nên tránh để tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi nghĩ rằng bạn đã hiểu được tài khoản của mình có nguy cơ bị khóa hay không cũng như cách xử lý để không bị khóa. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gửi thông tin về hòm thư [email protected] để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Tôi có thể rút từ tài khoản ATM khi còn 50-100 nghìn không?
  • Khi nào tài khoản ngân hàng bị đóng băng và cách giải quyết?
  • Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể nhận tiền không?
Xem thông tin chi tiết về Tài khoản ngân hàng hết tiền, để lâu không dùng có bị khóa?

Bạn thấy bài viết Tài khoản ngân hàng hết tiền, để lâu không dùng có bị khóa? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tài khoản ngân hàng hết tiền, để lâu không dùng có bị khóa? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận