Tài khoản ATM còn 50 – 100 nghìn có rút được ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tài khoản ATM còn 50 – 100 nghìn có rút được không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Đối với những ai sử dụng thẻ ATM, chắc hẳn đều biết thẻ luôn phải có tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản. Vậy tài khoản ATM rút 50 nghìn có được không?

Thẻ ATM là loại thẻ thường được sử dụng cho các giao dịch tự động như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán… từ cây ATM. Khi sử dụng thẻ ATM, nhiều người đặt câu hỏi tại sao không rút được hết tiền trong thẻ? Theo đó, ngân hàng quy định trong thẻ luôn có tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tài khoản ATM của mình vẫn còn 50-100 nghìn để rút thì hãy cùng VietBank tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao ngân hàng phải giữ số dư tối thiểu trong thẻ ATM?

Khi sử dụng thẻ ATM để giao dịch sẽ có bộ phận quản lý thẻ cho khách hàng. Ví dụ, trong thẻ ATM của khách hàng còn bao nhiêu tiền hoặc bị mất thẻ thì hãy thông báo với ngân hàng để gia hạn thẻ…

Tại sao ngân hàng phải giữ số dư tối thiểu trong thẻ ATM?
Tại sao ngân hàng phải giữ số dư tối thiểu trong thẻ ATM?

Vì vậy, mỗi thẻ ATM cần duy trì một lượng tiền nhỏ để ngân hàng quản lý và phục vụ khách hàng tốt nhất. Do đó, khách hàng sẽ không rút được số tiền còn lại trong thẻ ATM, đây được gọi là số dư tối thiểu.

Số tiền này được giữ để duy trì tài khoản cho đến khi khách hàng yêu cầu khóa thẻ. Số dư tối thiểu trong thẻ ATM được chia thành nhiều loại khác nhau như thẻ chứng khoán, thẻ đầu tư trực tuyến, thẻ thông thường… Theo đó, mỗi loại thẻ sẽ có những quy định về số dư cũng như đặc điểm riêng…

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM là bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng quy định số dư tối thiểu trong thẻ ATM từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Tùy từng ngân hàng, số tiền tối thiểu trong thẻ có thể là 50.000 VND, cũng có thể là 100.000 VND.

Tuy nhiên, có nhiều loại thẻ VIP, ngân hàng quy định số tiền tối thiểu lên đến 1.000.000 đồng. Do đó, số dư tối thiểu trong mỗi thẻ ATM tùy thuộc vào từng loại thẻ cũng như quy định của từng ngân hàng.

Số tiền tối đa trong tài khoản thẻ ATM

Đối với thẻ ATM, số dư tối thiểu là 50-100 nghìn, tuy nhiên số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ không cố định. Do đó, số tiền tối đa trong thẻ ATM còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Nếu bạn muốn giữ tiền trong tài khoản ATM với số tiền lớn trong thời gian dài thì nên gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất ưu đãi. Vừa giữ tiền trong thời gian dài vừa được hưởng lãi suất từ ​​ngân hàng.

Thẻ ATM rút 50-100 nghìn có được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết rút 50-100 nghìn trong thẻ ATM được không? Theo đó, thẻ ATM có rút được 50 nghìn hay không sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  1. 50 nghìn trong thẻ ATM là số dư tài khoản.
  2. 50 nghìn trong thẻ ATM là có sẵn số dư.

Trường hợp rút 50 nghìn trong thẻ ATM làm số dư tài khoản sẽ không rút được. Bởi theo quy định, 50-100 nghìn là số dư tối thiểu dùng để giữ thẻ, duy trì thẻ cũng như các chi phí khác. Đây là số dư tối thiểu mà tất cả các thẻ ATM phải có, khách hàng không thể rút được số tiền đó.

Nếu thẻ ATM còn 50.000 đồng, nghĩa là tài khoản của bạn có từ 100.000 đồng trở lên, trong đó có 50.000 đồng số dư tối thiểu. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể rút 50-100 nghìn đó tại cây ATM, thậm chí nhiều ngân hàng cho phép rút 10 nghìn, 20 nghìn.

Cách rút toàn bộ số tiền trong thẻ ATM

Khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền trong tài khoản thẻ ATM, nhưng đồng nghĩa với việc sẽ ngừng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng không thể rút số dư tại ATM mà phải đến chi nhánh / phòng giao dịch đã làm thẻ để khóa thẻ.

Cách rút toàn bộ số tiền trong thẻ ATM
Cách rút toàn bộ số tiền trong thẻ ATM

Thủ tục rút số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng mang theo bản chính CMND, CCCD hoặc hộ chiếu và thẻ ATM có liên kết với tài khoản đến phòng giao dịch / chi nhánh ngân hàng nơi đã đăng ký thẻ.

Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên tư vấn về việc hủy tài khoản, đồng thời xuất trình giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin khách hàng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu xác nhận và gửi lại ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và phổ biến một số lưu ý quan trọng về việc khóa thẻ.

Bước 5: Ngân hàng tiến hành giao số dư tối thiểu cho khách hàng.

Lưu ý: Nếu khách hàng rút số dư tối thiểu tại ngân hàng, thẻ ATM sẽ bị hủy. Ngoài ra, khách hàng cần trực tiếp quan sát quy trình để tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin.

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch khác, khách hàng cần đến ngân hàng trong giờ hành chính để tránh mất thời gian. Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thẻ ATM rút được 50 nghìn có được không của nhiều khách hàng. Theo đó, để rút được số dư tối thiểu từ 50-100 nghìn từ tài khoản ATM, khách hàng phải tất toán. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng của mình để có lựa chọn phù hợp.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Hướng dẫn kiểm tra số dư trong thẻ ATM ngân hàng
  • Hướng dẫn cách kiểm tra số dư khả dụng của bạn một cách dễ dàng
Xem thông tin chi tiết về Tài khoản ATM còn 50 – 100 nghìn có rút được không?

Bạn thấy bài viết Tài khoản ATM còn 50 – 100 nghìn có rút được không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tài khoản ATM còn 50 – 100 nghìn có rút được không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận