Mã SWIFT Code Ngân hàng MSB (Maritime Bank) Cập Nhật Hiện Nay

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều cần giao dịch quốc tế theo thời gian. Đặc biệt, SWIFT Code là một thông tin quan trọng để các giao dịch diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn được hỏi về SWIFT Code MSB mà chưa hiểu rõ về khái niệm cũng như vai trò của nó thì hãy tham khảo ngay những thông tin quan trọng mà VIDGROUP chia sẽ dưới đây nhé!

SWIFT Code Là Gì?

Click vào link trên để tìm hiểu Swift code là gì nhé!

SWIFT Code Là Gì?
SWIFT Code Là Gì?

SWIFT Code MSB rất quan trọng với người dùng ngân hàng này khi giao dịch quốc tế

Khi chuyển tiền hoặc thanh toán các giao dịch ở phạm vi quốc tế, mã SWIFT Code sẽ giúp bạn hạn chế việc sai sót đối tượng xuống mức tối đa.

SWIFT Code của các ngân hàng tại Việt Nam thường bao gồm 8 – 11 ký tự. Tuy nhiên chủ yếu là 8 ký tự, 3 ký tự còn lại thường là tên của chi nhánh ngân hàng.

Xem thêm: MSB là ngân hàng gì?

SWIFT Code MSB Là Gì?

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
 • Tên ngân hàng bằng tiếng Anh: VIETNAM MARITIME COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
 • Tên viết tắt của ngân hàng: MSB
 • SWIFT Code: MCOBVNVX

Nhìn chung, mã ngân hàng của MSB tương tự như mã của các ngân hàng trong nước khác. Sự khác biệt duy nhất là 4 ký tự đầu tiên. Ví dụ, mã ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là VPBKVNVX hoặc mã ngân hàng Vietcombank là VBAAVNVX.

4 ký tự đầu tiên của Mã SWIFT được chỉ định để chỉ sử dụng các chữ cái từ A-Z, không sử dụng các chữ số. Các ký tự này nhằm xác định ngân hàng, trong khi các ký tự phía sau là mã quốc gia và vị trí của ngân hàng.

SWIFT Code Các Chi Nhánh Ngân Hàng MSB

Hiện tại, Ngân hàng MSB mới chỉ có SWIFT Code cho riêng chi nhánh tại Hà Nội.

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 54A Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Mã ngân hàng: MCOBVNVXXXX

SWIFT Code MSB Có Tác Dụng Gì?

SWIFT Code có vai trò vô cùng quan trọng với người dùng ngân hàng MSB. Một số ưu điểm vượt trội của mã này có thể kể đến như:

 • Đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình giao dịch. Nó cũng giúp tránh sai sót trong quá trình thực hiện
 • Giảm thời gian giao dịch đến mức tối đa, giảm chi phí giao dịch
 • Tránh nhầm lẫn với các ngân hàng hoặc các tổ chức khác trên thế giới
 • Bảo mật tài khoản ngân hàng của bạn
 • Mã ngân hàng MSB tiện lợi hơn so với các phương thức giao dịch trước đây.
Bạn có thể sử dụng Mã SWIFT để nhận tiền, chuyển tiền và mua hàng quốc tế
Bạn có thể sử dụng Mã SWIFT để nhận tiền, chuyển tiền và mua hàng quốc tế

Khi nào cần sử dụng đến SWIFT Code MSB?

Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản ngân hàng MSB và cần thực hiện các giao dịch quốc tế trong thời gian ngắn, bạn chắc chắn phải sử dụng SWIFT CODE. Đặc biệt cần thiết hơn khi bạn sử dụng ví điện tử Payza, Paypal hay Payoneer để nhận tiền hoặc chuyển tiền sang quốc gia khác. Nếu bạn cần sử dụng một trong các dịch vụ dưới đây, bạn phải sử dụng Mã SWIFT.

 • Khi bạn muốn thanh toán đơn hàng từ các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay,… Trên thực tế, có một số mặt hàng bạn khó có thể tìm thấy trong nước và bạn muốn đặt hàng từ nước ngoài. Khi đó, Mã SWIFT quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Khi bạn cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng MSB sang các ngân hàng quốc tế khác.
 • Khi bạn muốn nhận thanh toán hoặc chuyển khoản từ các ngân hàng khác trên thế giới. Tại thời điểm này, bạn cũng cần cung cấp Mã SWIFT cho người gửi.
 • Khi bạn muốn tạo tài khoản thanh toán quốc tế, hãy tạo tài khoản ví điện tử hoặc thẻ mastercard. Bước bắt buộc bạn cần làm cũng là nhập mã ngân hàng MSB.

Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Sử Dụng SWIFT Code

Nếu bạn đã nắm được khái niệm, vai trò cũng như các trường hợp sử dụng thì bạn cũng cần lưu ý các điều kiện sau về SWIFT Code:

Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ Mã SWIFT một cách chính xác trong quá trình giao dịch. Nếu nhập sai, số tiền giao dịch có thể bị đóng băng trong vài ngày. Tất nhiên, bạn sẽ được hoàn tiền sau 3-5 ngày, nhưng điều này sẽ cực kỳ bất tiện nếu bạn cần thực hiện các giao dịch gấp. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ khi nhập Mã SWIFT!

Lưu ý khi sử dụng SWIFT Code MSB

Chỉ cần bạn nhập sai Mã SWIFT, tiền của bạn có thể bị đóng băng trong 3-5 ngày
Chỉ cần bạn nhập sai Mã SWIFT, tiền của bạn có thể bị đóng băng trong 3-5 ngày

Nếu bạn muốn chắc chắn không bị sai, hãy copy mã SWIFT Code thay vì tự nhập trực tiếp bằng tay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế sai sót để tránh các rắc rối về sau.

Kết Luận

Có thể thấy, phương thức giao dịch SWIFT Code ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định giao dịch quốc tế thì hãy lưu ý tất cả những thông tin quan trọng trên nhé! Và nếu không cần, bạn vẫn nên lưu lại. Nó có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo để không cần phải mất nhiều thời gian để tra cứu lại. Chúc các bạn giao dịch an toàn và nhanh chóng với SWIFT Code MSB.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.