Sự thành công của P2P Lending trên toàn cầu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sự thành công của P2P Lending trên thế giới phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Hiện nay trên thế giới, P2P Lending đã trở thành hình thức vay trực tuyến được sử dụng rộng rãi với tiện ích và chi phí dịch vụ thấp hơn so với hình thức vay truyền thống. Từ đầu những năm 2000, hình thức vay tiền online này đã được nhiều người sử dụng và tạo nên những thành công nhất định cho doanh nghiệp.

Cho vay ngang hàng P2P Lending

Tại sao Peer to Peer (P2P) hoạt động?

Peer-to-peer aka mạng ngang hàng là thành quả của công nghệ hiện đại và được ứng dụng vào nhiều ngành khác nhau như tài chính, dịch vụ, vận tải, v.v.

Ví dụ về công ty P2P trên thế giới

Đây là một mô hình giao tiếp phi tập trung, trong đó mỗi bên có khả năng ngang nhau và một trong hai bên có thể bắt đầu một phiên giao tiếp. Không giống như mô hình máy khách / máy chủ, trong đó máy khách đưa ra yêu cầu dịch vụ và máy chủ phản hồi yêu cầu, mô hình mạng P2P cho phép mỗi nút hoạt động như một máy khách và máy chủ.

Công ty cho vay ngang hàng (P2P Lending) gây sốt trên thế giới

Trên thế giới, công ty đầu tiên áp dụng mô hình cho vay ngang hàng này là Zopa ở Anh. Kể từ khi thành lập vào tháng 2 năm 2005, nó đã phát hành hơn 1,5 tỷ bảng Anh cho vay. Vào tháng 6 năm 2012, ba công ty ngang hàng hàng đầu ở Anh – RateSetter, Zopa và FundingCircle đã phát hành hơn 250 triệu bảng Anh cho vay. Chỉ trong năm 2014, họ đã phát hành hơn 700 triệu bảng.

Tại Mỹ, mô hình cho vay ngang hàng bắt đầu phát triển từ tháng 2/2006 với hai cái tên tiêu biểu là Prosper và LendUp. Theo thống kê của LendUp, công ty đã phát hành 117.412 khoản vay với số tiền là $ 151,256, 0075. Trong khi đó, Prosper đã phát hành 63,023 khoản vay tương đương với số tiền $ 433,570,651.

Tại thị trường Trung Quốc có thể kể đến những cái tên nổi bật như CreditEase, Lufax, Tuandai, China Rapid Finance và DianRong. Trong đó, mỗi năm CreditEase có tới 500.000 khoản vay tương đương 3,2 tỷ USD, tăng trưởng khoảng 200% mỗi năm. Tính đến tháng 8 năm 2016, tất cả các công ty cho vay ngang hàng đều có doanh thu vượt quá 191 tỷ NDT (29 tỷ USD).

Cho vay và đầu tư ngang hàng P2p

Sự khác biệt giữa mô hình cho vay P2P tiêu chuẩn và mô hình P2P chuyển đổi Hãy tưởng tượng bạn sử dụng điện thoại thông minh để vay tiền, thực hiện một vài thao tác cơ bản, vài phút sau bạn sẽ có được số tiền như mong muốn. Đó là điều hấp dẫn nhất của mô hình P2P đối với khách hàng, theo bộ phận nghiên cứu của ngân hàng Morgan Stanley tại Mỹ.

Phát triển cho vay P2P tại Việt Nam

Việt Nam là một thị trường màu mỡ để các doanh nghiệp cho vay P2P phát triển. Số lượng khách hàng và nhà đầu tư vay vốn ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu về dịch vụ vay tiền trực tuyến với các thao tác nhanh chóng, tiện lợi. Vì vậy, hàng loạt công ty cho vay ngang hàng xuất hiện, tạo nên một thị trường đông đúc. Đặc biệt, VayonlineVIDGROUP là công ty khởi nghiệp non trẻ đã hoạt động hơn 1 năm trong lĩnh vực cho vay ngang hàng và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tìm kiếm cho mình một sân chơi riêng trong lĩnh vực đầu tư tài chính không phải là điều dễ dàng nhưng P2P Lending ra đời đã giải quyết rất tốt vấn đề đó. Vì vậy, quý nhà đầu tư hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp, chúc quý khách hàng thành công.

Xem thêm: Warren Buffett đầu tư “nghịch lý” như thế nào?

Xem thông tin chi tiết về Sự thành công của P2P Lending trên thế giới

Bạn thấy bài viết Sự thành công của P2P Lending trên thế giới có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sự thành công của P2P Lending trên thế giới bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nợ xấu nhóm 3 bao lâu thì được xóa, có nguy hiểm ko?

Viết một bình luận