Sử dụng thẻ người mua thân thiết có giúp tiết kiệm hơn?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết có giúp tiết kiệm hơn? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Ngoài các chương trình khuyến mãi, giảm giá, nhiều doanh nghiệp còn phát hành thẻ tích điểm. Vậy sử dụng thẻ tích điểm có giúp tiết kiệm hơn không?

Hiện nay, hầu hết các siêu thị, cửa hàng lớn đều khuyến khích khách hàng mở thẻ tích điểm để nhận ưu đãi. Thủ tục mở thẻ khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND để xác thực thông tin. Trước khi thanh toán, khách hàng đưa thẻ tích điểm để nhân viên quét thẻ tích điểm, mua hàng với giá ưu đãi hoặc trừ qua hóa đơn.

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi, việc sử dụng thẻ tích điểm có thực sự giúp chúng ta tiết kiệm hơn? Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ khách hàng thân thiết là gì?

Thẻ khách hàng thân thiết là một hình thức ưu đãi dành cho một nhóm khách hàng cụ thể. Thông thường, thẻ tích điểm được phát hành để tích điểm, mua hàng với giá ưu đãi, trừ tiền qua hóa đơn, v.v.

Thẻ khách hàng thân thiết là gì?
Thẻ khách hàng thân thiết là gì?

Dưới bất kỳ hình thức nào, loại thẻ này cũng mang đến cho khách hàng thân thiết nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ. Đây là một chiến lược kinh doanh hiệu quả không chỉ giữ chân khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu cho chủ doanh nghiệp.

Lợi ích của thẻ tích điểm đối với doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, thẻ tích điểm không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cho cả doanh nghiệp

Dễ dàng quản lý thông tin khách

Thông qua thẻ tích điểm, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý thông tin khách hàng bao gồm Họ và tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ, email, facebook, thậm chí cả sở thích, thói quen ... Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích hành vi mua sắm trong tương lai của khách hàng để đưa ra phương án kinh doanh phù hợp. và các chiến lược tiếp thị.

Tạo lòng trung thành của khách hàng

Có lẽ đây là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Việc phát hành thẻ tích điểm, thẻ hội viên làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị khi mua hàng. Bên cạnh đó, nó còn giúp khách hàng cảm nhận được sự chăm sóc chu đáo từ doanh nghiệp.

Dần dần, các chương trình ưu đãi, quà tặng trở thành động lực để khách hàng tiếp tục mua sắm. Hạn chế mua hàng của đối thủ sẽ giúp khách hàng gắn bó với doanh nghiệp và trở thành khách hàng thân thiết.

Kích thích chi tiêu, tăng giá trị đơn hàng

Để thu hút khách hàng mới, doanh nghiệp sẽ tốn công sức và tiền bạc gấp 5 đến 25 lần so với việc giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, việc đưa ra chương trình khách hàng thân thiết là chiến lược lâu dài, ít tốn kém nhất của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với cơ chế tích điểm theo số lượng mua, giá trị đơn hàng hoặc kết hợp cả hai sẽ mang lại nhiều lợi ích. Khi gần hết giá trị đơn hàng để nhận quà và tích điểm, nhân viên thường gợi ý khách mua thêm sản phẩm. Nhờ đó, giá trị đơn hàng có thể được tăng lên gấp nhiều lần so với dự kiến.

Thu hút khách hàng mới

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới thông qua các chương trình khuyến mãi. Nếu chính sách đổi trả cho khách hàng thân thiết hấp dẫn thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng mới.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Khi sở hữu tệp khách hàng thân thiết, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các chương trình marketing phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.

Sử dụng thẻ tích điểm có giúp tiết kiệm hơn không?

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, việc sử dụng thẻ tích điểm còn là giải pháp tiết kiệm chi phí mỗi khi mua sắm. Trước khi thanh toán, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ để nhân viên quét mã vào hệ thống.

Sử dụng thẻ tích điểm có giúp tiết kiệm hơn không?
Sử dụng thẻ tích điểm có giúp tiết kiệm hơn không?

Cụ thể, khi sở hữu thẻ định danh khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Được mua hàng với giá ưu đãi khi đạt giá trị đơn hàng.
  • Tích điểm tương đương với tổng giá trị đơn hàng.
  • Tham gia chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thành viên có thẻ tích điểm.
  • Được trừ trực tiếp vào hóa đơn thanh toán.
  • Một số trường hợp còn nhận được quà khi đạt đủ điểm yêu cầu.
  • Ngoài ra mỗi khi sinh nhật siêu thị hay sinh nhật khách hàng đều có quà tặng cho những khách hàng thân thiết.

Ví dụ: Mỗi năm khách hàng sẽ chi khoảng 20 triệu cho các thiết bị gia dụng. Tuy nhiên, nếu có thẻ tích điểm, khách hàng sẽ được giảm 10%, tức là tiết kiệm được 2 triệu mỗi năm.

Như vậy, đối với những người thường xuyên đi siêu thị, mua sắm thì việc đăng ký trở thành khách hàng thân thiết là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, khách hàng sẽ được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết.

Và tất nhiên, khách hàng chỉ nên mua theo nhu cầu, không nên chạy theo chương trình khuyến mãi. Suy cho cùng, sở hữu thẻ tích điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Phần còn lại, tùy theo cách chi tiêu của bạn, tránh “vung tay quá trán”.

Quy trình làm thẻ tích điểm có khó không?

Việc phát hành thẻ tích điểm nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ chưa đầy 5 phút là khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc thẻ nhựa với đầy đủ thông tin như mong muốn. Cụ thể các bước làm thẻ như sau:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân theo mẫu đăng ký mở thẻ mà doanh nghiệp cung cấp.

Bước 2: Xuất trình CMND / CCCD, đối chiếu thông tin trên phiếu đăng ký mở thẻ tích điểm.

Bước 3: In thẻ khách hàng chụp ảnh tại chỗ (tùy từng thẻ), nhập thông tin chủ thẻ trên thẻ sau đó mã hóa thông tin để in.

Bước 4: Nhận thẻ từ máy in thẻ. Sau đó sử dụng thẻ để tích lũy điểm cho các giao dịch.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc dùng thẻ tích điểm có giúp tiết kiệm hơn không? Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thẻ tích điểm thực sự mang lại cho bạn những giá trị thiết thực. Sở hữu thẻ này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền hàng năm.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Top 10 ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ATM miễn phí tốt nhất năm 2022
  • Hướng dẫn cách làm thẻ ATM cho người mới
Xem thông tin chi tiết về Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết có giúp tiết kiệm hơn?

Bạn thấy bài viết Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết có giúp tiết kiệm hơn? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sử dụng thẻ khách hàng thân thiết có giúp tiết kiệm hơn? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Xêm thêm:   Mã bưu chính Zip Code/Postal Code 63 Tỉnh thành tại Việt Nam

Viết một bình luận