Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức ngân hàng khác tại đây => Kiến thức ngân hàng


Do nhu cầu sinh sống, làm việc và học tập tại các thành phố lớn nên những người di cư đến đây làm việc bắt buộc phải đến cơ quan công an nơi mình sinh sống để khai báo và xin cấp sổ tạm trú. . Để đảm bảo an ninh, trật tự, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phải ban hành các chính sách này. Vì thế KT3 gì? Những điều cần biết về KT3? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

KT3 là gì?

Sổ tạm trú không thời hạn (sổ KT3 là gì, tức là tạm trú dài hạn) là sổ dành cho các đối tượng đăng ký được cấp sổ tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi khác với nơi đăng ký. Cư dân.

KT3 là gì?
KT3 là gì?

Sổ KT3 được cấp khi hộ gia đình, cá nhân đến sinh sống và làm việc ở nơi khác. Sổ KT3 sẽ xác định nơi tạm trú của công dân đó. Thời hạn đăng ký tạm trú tối đa là 24 tháng kể từ ngày được cấp. Khi hết thời hạn 24 tháng theo quy định, công dân phải đến cơ quan công an nơi mình sinh sống để khai báo xin gia hạn cư trú.

Sổ tạm trú mẫu KT3
Sổ tạm trú mẫu KT3

Khi công dân đã đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố nhưng đăng ký tạm trú dài hạn tại tỉnh, thành phố khác thì được hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích như người thường trú tại nơi đăng ký. KT3. .

Điều kiện để được cấp sổ KT3

Để được cấp sổ tạm trú KT3, công dân phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có CMND / thẻ căn cước công dân
  • Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.
  • Đối tượng có nhà, đất tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì phải khai báo tạm trú KT3.
  • Đã sinh sống tại nơi phải đăng ký tạm trú ít nhất 30 ngày.

Đơn đăng ký tạm trú KT3

Khi đã thực hiện đầy đủ các điều kiện trên, bạn mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Vì số lượng hồ sơ khá ít và không nhiều nên để hồ sơ được nhanh hơn, bạn nên chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ sau:

  • 01 bản khai nhân khẩu (theo mẫu HK01)
  • 01 phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (theo mẫu HK02)
  • CMND / CCCD (xuất trình bản chính và nộp 01 bản sao)
  • Các giấy tờ chứng minh chỗ ở mới đăng ký KT3 như: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà / quyền sử dụng đất, giấy tờ mua bán nhà,… tạm trú, ngày tháng năm ký.
Đơn đăng ký tạm trú KT3
Đơn đăng ký tạm trú KT3

Thời gian làm sổ tạm trú mất bao lâu?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 30: Đăng ký tạm trú, trích dẫn Luật Cư trú 81/2006 / QH11 thì thời gian làm sổ tạm trú như sau:

"4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu do Bộ Công an quy định. .

Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình, cá nhân đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không thời hạn.

Việc điều chỉnh thay đổi sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi; nếu bị mất sẽ được cấp lại. Nếu đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại ”.

Như vậy, chỉ mất 3 ngày sau khi đăng ký làm sổ KT3, người dân có thể sở hữu ngay sổ tạm trú không thời hạn rất nhanh chóng.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về: Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3 Mỗi cá nhân và gia đình cần thực hiện đúng quy định về tạm vắng. Hành động này phần nào thể hiện trách nhiệm của người công dân Việt Nam bên cạnh việc xây dựng cuộc sống văn minh.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Cập nhật lịch làm CMND, CCCD vào ngày nào?
  • Cách tra cứu số CMND trực tuyến nhanh nhất hiện nay
Xem thông tin chi tiết về Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3

Bạn thấy bài viết Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sổ tạm trú KT3 là gì? Những điều cần biết về KT3 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Viết một bình luận